จากกรณี เด็กหญิง ม.1 ยอดกตัญญู ตระเวนเล่นไวโอลินเปิดหมวกตามตลาดนัดเปิดท้าย หารายได้เป็นทุน เพื่อจะได้เรียนต่อให้จบม.3 หลังทราบว่าพ่อแม่ประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ รายได้ไม่เพียงพอ บ้านกำลังจะโดนยึดอาจจะต้องหยุดเรียน นั้น
 
     ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณตลาดถนนปูดำ ภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ด.ญ.ณญาตา ธนะจันทร์ หรือ น้องตา อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 1 โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล อ.เมืองกระบี่ ตระเวนเล่นไวโอลีนเปิดหมวกนำรายได้จากการบริจาคช่วยผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ที่ประสบความเดือดร้อนจากเหตุน้ำป่าจากเทือกเขาพนมเบญจาหลากเข้าท่วมบ้านเรือเสียหาย พร้อมมีป้ายข้อความว่า “ ขอเชิญ ร่วมบริจาคสมทบช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ขอบคุณค่ะ” สร้างความประทับใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก 
 
     ด.ญ.ณญาตา  เผยว่า หลังทราบข่าวว่า ยังมีผู้ประสบภัยที่ถูกน้ำหลากพัดบ้านเรือนเสียหายยังคงรอการช่วยเหลือ จึงอยากช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้น จึงตระเวนเล่นไวโอลีนเปิดหมวกตามตลาดนัดภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ โดยใช้เวลาหลังเลิกเรียน เพื่อที่จะนำเงินที่ได้จากการบริจาคของประชาชนและนักท่องเที่ยว นำไปบริจาคช่วยเหลือเพื่อจัดซื้อสิ่งของที่จำเป็นโดยจะร่วมกับเพื่อนและญาติๆ นำไปช่วยเหลือต่อไป