สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ประกาศผลโหวต ประตูสวยสุดในฟุตซอลโลก 2016 หลังเปิดให้แฟนบอลโหวตช่วงจบการแข่งขันจนถึงวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมาปรากฏว่า"อาร์ม"ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เจ้าของรางวัลนี้เมื่อปี 2012 ได้รับการโหวตให้ได้รับรางวัลนี้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน หลังได้รับการโหวต80 % โดยมีคนโหวต 37,000 โดยเอาชนะ 2 ดาวดังอย่าง ฟัลเกา นักเตะบราซิล/ ริคาร์ดิญโญ่ ของโปรตุเกส

   

ซึ่งประตูที่ได้รับเลือกครั้งนี้จากการทำประตูลูกที่ 8 ที่ทีมไทยเอาชนะคิวบาไปได้ในรอบแรก นัดที่ 2 และเป็นประตูแฮตทริกของศุภวุฒิ เถื่อนกลางในเกมนี้ ยังเป็นแฮตทริกแรกของคนไทยอีกด้วย 

 

สำหรับอันดับ 2 ที่ได้รับเลือกเป็นประตูของเหงียน มิน ธรี ดาวเตะโต๊ะเล็กเวียดนาม นัดพบกัวเตมาลา และ  อันดับ 3 เป็นของ อาดิล ฮาบิลจากโมร็อกโก ที่ยิงใส่สเปน

 

ทั้งนี้ ฟีฟ่าเชื่อว่า ศุภวุฒิ ในวัยเพียงแค่ 27 ปี ยังสามารถพัฒนาไปได้อีกมาก และน่าจะลุ้นทำประตูที่สวยงามได้อีก ในฟุตซอลชิงแชมป์โลกครั้งต่อไป อีก 4 ปีข้างหน้า 

 

ขณะที่ "อาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงฟุตซอลทีมชาติไทย วัย27 หลังทราบข่าวจากมิเกล ริคาร์โด้ กุนซือชาวสเปนของไทย ที่ได้แจ้งในกลุ่มไลน์ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย โคลอมเบีย ว่าดีใจที่ได้รางวัลนี้2 สมัยติดต่อกัน ต้องขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคน รวมถึงมิเกล ที่สำคัญต้องขอขอบคุณแฟนฟุตซอลชาวไทยทุกคนและคนทั่วโลกด้วยที่ช่วยโหวตให้กับตัวเอง 

 

"ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันให้ผมพัฒนาตัวเองต่อไป และผมจะพยายามช่วยทำผลงานทีมชาติไทยและสโมสรชลบุรี บลูเวฟให้ดีที่สุด และขอให้คนไทยมาช่วยเชียร์ทีมชาติไทยในศึกชิงแชมป์อาเซียนในช่วงปลายเดือนนี้ด้วยครับ" ดาวยิงทีมชาติไทย กล่าว

 

ขณะที่มิเกล โรดริเกวซ กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลไทย ได้แสดงความยินดีกับอาร์มผ่านทางไลน์ ว่ายินดีด้วยกับประตูยอดเยี่ยม แต่รางวัลนี้ขอให้เป็นรางวัลสำหรับผู้เล่นทุกคนเพราะเราเป็นครอบครัวเดียวกัน และเราอย่าหยุดนิ่ง เป้าหมายต่อไปตอนนี้เราต้องชนะเอเอฟซีต่อไปลุย