เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ จับกุม น.ส.ทิวาพร ป้องแก้ว อายุ 40 ปี ชาว จ.ตาก พร้อมสร้อยคอทองคำขาวฝังเพชร 1 เส้น สร้อยข้อมือทองคำขาวฝังเพชร 1 เส้น แหวนเพชร 1 วง ตั๋วรับจำนำ จำนวน 2 ใบ โดยจับกุมได้ที่บ้านพักหลังหนึ่งกลางซ.นวลจิต แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา 
 
หลังจากเมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา นางฝนพา ปราโมช ณ อยุธยา อายุ 35 ปี หรือ เมย์ ผู้เข้าการประกวดเดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ปี 2 เดินทางเข้าแจ้งความว่า ถูกคนร้ายลักทรัพย์สินในตู้นิรภัยในห้องแต่งตัว มีทรัพย์สินที่หายไป อาทิ เครื่องประดับทองคำ น้ำหนักรวม 10 บาท สร้อยคอทองคำขาวฝังเพชร 1 เส้น สร้อยข้อมือทองคำขาวฝังเพชร 1 เส้น และแหวนเพชร 1 วง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 625,500 บาท 
 
เจ้าหน้าที่สอบสวนทราบว่า เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ผู้เสียหายเคยว่าจ้างให้ผู้ต้องหามาทำงานเป็นผู้ช่วยแม่บ้าน โดยจ่ายค่าแรงแบบรายวันก่อนเลิกจ้างไป จากนั้นเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ผู้ต้องหาเดินทางเข้ามาหาผู้เสียหายแต่ผู้เสียหายไม่อยู่ โดยพบเพียงแม่บ้านที่อยู่ประจำ แต่ระหว่างที่แม่บ้านกำลังทำความสะอาดอยู่ ผู้ต้องหาอาศัยจังหวะที่แม่บ้านเผลอแอบขึ้นไปนำทรัพย์สินของมีค่าทั้งหมด เพราะรู้ช่องทางเป็นอย่างดี โดยนำทองคำขาวไปจำนำที่โรงรับจำนำย่านคลองเตย ส่วนทองนำไปจำนำที่ห้างทอง ย่านสุขุมวิท 71 ได้เงินสดมา 38,000 บาท จึงนำไปเที่ยวเตร่และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน กระทั่งเมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่ผู้เสียหายกำลังจะไปนำเครื่องประดับที่อยู่ภายในตู้เซฟนิรภัยมาสวมใส่เพื่อจะออกไปงานเลี้ยง จึงพบว่าทรัพย์สินได้สูญหายไป ก่อนเรียกแม่บ้านประจำมาสอบถาม จนทราบว่า เมื่อสองวันก่อน ผู้ต้องหาได้มาขอพบแต่ตนไม่อยู่ เลยพยายามโทรศัพท์ติดต่ออยู่หลายครั้ง เพื่อจะสอบถามข้อมูลแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเข้าแจ้งความ จนกระทั่งผู้ต้องหาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ดังกล่าว 
 
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถาน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ ทั้งนี้ผู้ต้องหาเคยมีประวัติคดีลักทรัพย์เมื่อปี 2558 นอกจากนี้ จะเร่งสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมว่ามีผู้ร่วมขบวนการหรือไม่ เนื่องจากเงินที่ได้มานั้นน้อยเกินกว่ามูลค่าทรัพย์สินมาก