สำนักข่าว mirror รายงานข่าวผู้โดยสารหนึ่งรายหนึ่งเป็นสาเหตุทำให้เที่ยวบินของสายการบิน Rossiya Airlines ล่าช้านานกว่า 7ชั่วโมง หลังติดสินใจหย่าขาดกับสามีและไม่ขอร่วมเดินทางต่อไป เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

 

ผู้โดยสารบนเครื่องบิน

 

รายงานข่าวระบุว่า ผู้โดยสารหญิง อายุประมาณ 40 ปี ต้องการลงจากเครื่องบินซึ่งจะเดินทางจากกรุงมอสโกไปเมืองวีลาดิโวสตอค ประเทศรัสเซีย ขณะที่กัปตันเตรียมจะนำเครื่องขึ้นสู่ท้องฟ้า ท่ามกลางผู้โดยสารอีกหลายร้อยชีวิตบิน โดยพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ได้ยินหญิงคนดังกล่าวพูดว่า ตอนนี้ไม่มีอารมณ์จะบิน จากนั้นก็เดินไปหาพนักงานต้อนรับบนเครื่องและเรียกร้องให้ปล่อยเธอออกไป เพื่อให้เป็นไปตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัย ผู้โดยสารมากกว่า 500 คน จึงถูกบังคับให้ลงจากเครื่องบินเช่นเดียวกัน  แต่ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าสามีของหญิงคนดังกล่าวอยู่บนเครื่องด้วยหรือไม่

 

 

ด้านผู้ใช้อินสตาแกรมชื่อว่า Elena Ashtein ได้โพสต์คลิปวิดีโอบนขณะผู้โดยสารทยอยลงจากเครื่องด้วยสีหน้าบึ้งตึงเพื่อกลับไปยังสนามบินอีกครั้ง พร้อมระบุคำบรรยายว่า ผู้หญิงคนหนึ่งตัดสินใจที่จะไม่บินตอนเครื่องกำลังจะออก แม้คนจะช่วยกันเกลี้ยกล่อมอยู่นานนับชั่วโมง แต่เจ้าตัวก็ยืนยันว่าจะหย่าและต้องได้ออกไปจากเครื่องบินเท่านั้น