พ.ต.ท.กิตติโชติ แสงรุจี รักษาการ ผกก.สภ.นาเยีย กล่าวถึงความคืบหน้ากรณี น.ส.แอน นักเรียนชั้นมัธยมปลายถูกคนร้ายบุกข่มขืนและทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสในห้องเก็บอุปกรณ์ดนตรีภายในโรงเรียน เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา ว่าได้ตั้งชุดทำงานแบ่งเป็นชุดสอบสวนและชุดสืบสวน เพื่อกระจายหาเบาะแส

 

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาได้นำคนงานชายในร้านขายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังโรงเรียน จำนวน 7 คน มาสอบปากคำ เนื่องจากวันเกิดกลุ่มคนงานดังกล่าว ได้มาเล่นฟุตบอลที่โรงเรียน ก่อนกลับไปดื่มสุราที่ร้าน

 

จากการสอบสวนพบว่า มีคนงานชื่อนายเอก หายตัวไปหลังวันเกิดเหตุ ซึ่งภรรยานายเอกบอกว่า สามีเดินทางกลับภูมิลำเนาที่จังหวัดตาก เพื่อไปพบสัสดีเกี่ยวกับการเกณฑ์ทหาร จนท.จึงประสานขอให้ควบคุมตัวนายเอก มาสอบปากคำในวันพรุ่งนี้ (20 ธ.ค.) เพื่อสอบปากคำ และเก็บตัวอย่างเพื่อตรวจดีเอ็นเอ กับหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ


พ.ต.ท.กิตติโชติ  เปิดเผยว่า ตร. เตรียมสอบสวนคนที่เกี่ยวข้องอีก 4 กลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนนักเรียน รวมทั้ง แฟนของเพื่อนในวงดนตรีที่มาดูการซ้อมในวันดังกล่าว และ บุคลากรภายในโรงเรียน เพื่อให้เกิดความชัดเจนและหาคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้