ชาวบ้านรวมตัวขับไล่เจ้าอาวาสวัด หลังมีคนแอบถ่ายคลิป ขณะนำรถไปรับตัวเด็กหญิงอายุ 15 ปี ให้มาอยู่ในกุฏิกันแบบสองต่อสอง นานหลายชั่วโมง
 
เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ชาวบ้านไผ่ล้อม ต.นครสวรรค์ออก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ กว่า 70 คน บุกเข้าไปในวัดป่าเลไลย์ เพื่อขับไล่ พระวรรณนพ ฉวยฉาบ เจ้าอาวาสวัด ให้พ้นจากความเป็นพระ หลังทราบว่ามีการนำรถไปรับตัวเด็กหญิงสาวอายุ 15 ปี ซึ่งเป็นลูกของคนในหมู่บ้าน ช่วงหลังเลิกเรียน เพื่อพาเข้ากุฏิ และอยู่กันแบบสองต่อสองเป็นเวลาหลายชั่วโมง ขณะที่เจ้าคณะอำเภอเมืองนครสวรรค์ ได้ทราบเรื่องและทำการสอบสวน ทราบว่าทางเจ้าอาวาสวัด มีการทำผิดอย่างที่ชาวบ้านกล่าวหาจริง หลังจากนั้นทางเจ้าคณะอำเภอจึงได้ทำการสึก และส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป ก่อนที่ชาวบ้านต่างก็พอใจและแยกย้ายกลับบ้านในที่สุด
 
ด้าน นายอนันต์ นามอยู่เย็น กำนันตำบลนครสวรรค์ออก บอกว่า เจ้าอาวาสวัดรูปนี้ ได้นำรถไปรับเด็กหญิงคนหนึ่งที่อยู่ในหมู่บ้าน ช่วงหลังเลิกเรียน โดยจะใช้เงินหลอกล่อให้เด็กเข้าไปในกุฏิ และอยู่แบบสองต่อสองกันเป็นประจำ จนชาวบ้านในพื้นที่เกิดความสงสัย และแอบติดตามถ่ายคลิปได้ในที่สุด ซึ่งเด็กผู้หญิงก็ยอมรับ ทางชาวบ้านทั้งหมดจึงมารวมตัวกันขับไล่ให้สึกออกจากความเป็นพระ เพื่อไม่ให้เกิดความเสื่อมเสียของศาสนา