video_image

พลเอกธนะศักดิ์ ปฎิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายสังคม กล่าวถึงประเด็นที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีออกมาให้ข่าวว่า พร้อมจะพูดคุยกับทางรัฐบาลนั้น อยากให้เป็นไปตามกลไกของกฎหมาย ซึ่งถ้าหากยังมีคดี อยู่ก็ยากที่จะพูดคุย ส่วนเรื่องการร่างรัฐธรรมนูญนั้น เป็นเรื่องดีที่ขณะนี้ทุกคนได้เสนอความคิดเห็น ซึ่งการแสดงความคิดเห็นไม่ผิด แต่ควรเสนออย่างเป็นเหตุและผล ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการประชามติ

ด้าน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช.กล่าวการให้สัมภาษณ์ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯว่าเป็นความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคล เพราะกรณีที่มีกล่าวถึงว่ารัฐบาลทหารของไทยกำลังทำให้เศรษฐกิจที่เปราะบางของประเทศตกอยู่ในอันตรายด้วยแผนประกาศใช้รัฐธรรมนูญใหม่นั้น จากข้อมูลที่ได้รับมาร่าง รธน.เป็นการกำหนดกรอบกติกาให้คนทุกคน ส่วนจะพยายามมองไปเชื่อมโยงกับเรื่องเศรษฐกิจ การมีระบบและกติกาที่ดีมีระบบถ่วงดุลตรวจสอบที่มีความน่าเชื่อถือ เชื่อว่าจะเป็นตัวเสริมความเข้มแข็งให้กับระบบเศรษฐกิจมากกว่า โดยเฉพาะความมั่นคงทางเศรษฐกิจแบบระยะยาว

ขณะที่พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุถึงกรณีที่ นายทักษิณ ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ ไม่ยอมรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่นี้ และเสนอให้นายกรัฐมนตรีเปิดโต๊ะเจรจากลุ่มการเมือง หวังวางกรอบรัฐธรรมนูญให้เกิดการยอมรับ ว่าประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน การเรียกร้องว่า ต้องเจรจาจนกลุ่มการเมืองทุกกลุ่มพอใจร่างรัฐธรรมนูญ ถือเป็นการสำคัญตนเองผิด ที่คิดว่านักการเมืองสำคัญกว่าประชาชน และที่ผ่านมาประเทศเสียหายทั้งจากการทุจริตคอร์รัปชั่น การใช้กำลังก่อความวุ่นวาย มีนักการเมืองใหญ่เป็นต้นเหตุทั้งนั้น

ทางฝั่งนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบโต้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าเป็นการพูดหาศัตรู ซึ่งจะทำให้บ้านเมืองสามารถปรองดองได้อย่างแน่นอน 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UeXlucxCZiM