video_image
 
     น้องไอซ์ - น.ส.อารดา วงค์ดีเลิศ  ลูกสาวของนายแพทย์กฤษฎา วงศ์ดีเลิศ อธิบายว่า คุณย่าคอยเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ให้ฟังว่าแม่เสียตั้งแต่ตนเองมีอายุเพียง 5 เดือน ย่าจึงต้องรับหน้าที่ดูแลแทน เนื่องจากพ่อต้องทำงาน แต่ต่อมาเมื่อตนเองอายุได้ 2 ขวบ พ่อก็เสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือดซึ่งเป็นผลมาจากการรักษาคนไข้ ซึ่งปัจจุบันตนเองได้ออกจากโรงเรียนมารับจ้างทำงานทั่วไปตามที่ชาวบ้านเสนอให้ หลังจากที่มีปัญหาด้านสุขภาพ คือ อาการลมชักตอนเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ทำให้มีอาการเกร็ง , ปวดหัว , ปากเบี้ยว รวมทั้งน้ำลายและเลือดไหลออกมาจากปาก และคุณยายไม่สามารถหารายได้ด้วยการขายขนมได้อีกต่อไปเนื่องจากอายุที่มากขึ้น
 
     หลังจากที่พ่อเสียภรรยาใหม่ได้แยกย้ายไปแต่งงานใหม่ ตนเองและคุณย่าได้เดินทางไปยังจังหวัดนครปฐม โดยคุณย่าทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาด และตนเองได้เข้าเรียนตามปกติจนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งตนเองไม่เคยคิดน้อยใจที่ขาดพ่อ-แม่ เพราะตนเองมีคุณย่าที่คอยดูแลอยู่เสมอ แต่หลังจากนั้นได้เดินทางกลับมายังอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี โดยอาศัยอยู่ในบ้านเช่าชั้นเดียวเล็ก ๆ ซึ่งเมื่อรู้สึกไม่สบายใจจะเขียนระบายลงในกระดาษและเผาทิ้ง เพราะไม่อยากให้คุณย่ารู้สึกไม่สบายใจ
 
     น้องไอซ์ฝันอยากเป็นคุณครู และไม่ต้องการเป็นหมอเนื่องจากเป็นอาชีพที่ทำให้ครอบครัวรู้สึกเจ็บปวดที่สุด ทั้งนี้หลังจากตนเองสามารถเลี้ยงดูคุณย่าได้แล้ว ต้องการสร้างบ้านเพื่อให้ได้อยู่อย่างสุขสบาย
 

 

 

 

     คุณย่าบุญนาค จับศรทิพย์ คุณย่าน้องไอซ์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนเองหาบผลไม้ขายในกรุงเทพฯ เพื่อส่งลูกชายเรียนแพทย์ที่มหาวิทยาลัยจุฬาฯ โดยได้นอนหลับเพียงวันละ 2 ชั่วโมงเทานั้น แต่หลังจากที่ลูกชายเสียตนเองจึงขายขนมต้มบริเวณถนนหน้าโรงเรียน ในอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายในแต่ละวัน นอกเหนือจากเบื้ยเลี้ยงคนชราและเงินที่ได้รับจากเพื่อนของลูกชายที่เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนน้องไอซ์เองไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับพ่อมากนัก เนื่องจากพ่อเสียตั้งแต่อายุเพียง 2 ขวบเท่านั้น จะรับรู้เพียงเรื่องที่ตนเองเล่าให้ฟังเท่านั้น 

 
     ทั้งนี้ตัวน้องไอซ์เองเรียนหนังสือด้วยเกรดเฉลี่ย 3 กว่า แต่ต้องออกจากโรงเรียนเนื่องจากปัญหาด้านค่าใช้จ่ายและสุขภาพ ทั้งนี้ยอมรับว่าเมื่อรู้สึกเหนื่อยมาก ๆ หรือรู้สึกท้อในโชคชะตา ตนเองจะแอบร้องไห้คนเดียว แต่ไม่เคยคิดฆ่าตัวตายเพราะเป็นบาปที่ร้ายแรง

 

 

 

     บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาประจันตคาม ชื่อบัญชีกองทุนสวัสดิการ เพื่อ น.ส.อารดา วงศ์ดีเลิศ เลขที่บัญชี 02-006-7-47791-5 

 

 

 

 

ชมคลิปผ่านทาง Youtubhttps://youtu.be/WphS7svlUM4    

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- วอนช่วยเหลือ 'น้องไอซ์' ลูกสาว นพ.เสียชีวิตจากการรักษาคนไข้ ต้องอยู่กับย่า ฐานะยากจน

- เปิดชีวิต 'น้องไอซ์' ลูกหมอเสียชีวิตจากช่วยคนไข้ อาศัยอยู่กับย่าฐานะยากจน ขาดโอกาสการศึกษา