video_image

 

     คุณพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ อธิบายสาเหตุที่ไม่ได้แจ้งให้ผู้โดยสารทราบแต่แรก เนื่องจากในตอนแรกนั้นมีนักบินตกลงที่จะขึ้นบินแทนผู้ที่ลางาน แต่เมื่อถึงเวลาบินกลับแจ้งว่าป่วยกระทันหัน ทำให้มีนักบินไม่พอจำนวนเที่ยวบินและเกิดปัญหาในที่สุด ทั้งนี้ยืนยันว่าสายการบินนกแอร์ได้ลดเที่ยวบินตามจำนวนนักบินที่ลดลง เพื่อให้การบินได้มาตรฐานและถูกต้องตามกฎ
 
     คุณพาที เล่าต่อว่า ตนเองเมื่อมาถึงสนามบินและทราบปัญหาทั้งหมดจึงรีบดำเนินการตัดสินใจตามความต้องการของผู้โดยสาร เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเอาใจใส่ลูกค้าและรับผิดชอบต่อความผิดที่เกิดขึ้นของสายการบิน แต่ยอมรับว่าวันเกิดเหตุตนเองเดินทางมาถึงสนามบินช้าเกินไป เนื่องจากใช้เวลาอยู่กับครอบครัวที่ต่างจังหวัด และไม่ทราบว่าเหตุการณ์เลวร้ายขนาดไหน จึงไม่สามารถแก้ปัญหาได้ในทันที อีกทั้งตนเองพลาดที่ไม่ได้ให้อำนาจในการตัดสินใจแก่ผู้บริหารหรือพนักงานคนอื่น
 
 
 
 
 
 
     กัปตันสรรใจ บุญมา ประธานเจ้าหน้าที่สายปฎิบัติการ สายการบินนกแอร์  อธิบายว่า กัปตันสานิตเข้าเช็คชื่อที่สนามบินตามปกติ แต่กลับเปลี่ยนใจไม่ทำการบินโดยไม่แจ้งให้ทราบซึ่งถือเป็นความผิด และเป็นที่มาของเหตุผลการเลิกจ้างงาน
 
 
     กัปตันโสภณ พิฆเนศวร รอง ผอ.ใหญ่ฝ่ายควบคุมคุณภาพความปลอดภัยและความมั่นคงองค์กร ระบุว่า ในช่วงเกิดเหตุนั้นพนักงานภาคพื้นดินไม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์หรือปัญหาอะไรขึ้น ในเบื้องต้นจึงอธิบายผู้โดยสารได้เพียงว่าเกิดข้อผิดพลาดทางเทคนิค

 

 

 

 

 

ชมคลิปผ่านทาง Youtube   https://youtu.be/M-8r83QW2-I   

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- เจาะข่าวเด่น เปิดใจ อดีตกัปตันนกแอร์

- เจาะข่าวเด่น  เปิดใจ 'พาที' ซีอีโอนกแอร์ ตอน 1

 

'พาที' แจงปมมรสุมนกแอร์ ยันไล่ออกนักบินเหตุจงใจผิดวินัย 'กัปตันศานิต' ปัดประท้วง

'อดีตกัปตัน' แฉปมหยุดบิน สวนกลับ 'พาที' ฉะนกแอร์ทำผิดกฎ-นักบินขาดแคลน

นกแอร์ลงดาบไล่ออก-พักงาน เหตุกัปตันไม่ขึ้นบิน 'พาที' เดือดโพสต์ไล่คนทุบหม้อข้าวไปใส่กระโปรง

นกแอร์แจงเปิดทำการบินได้ตามปกติ หลังเหตุวุ่นวายนักบินประท้วงหยุดบิน

ผู้โดยสารโวยนกแอร์ยกเลิก 9 เที่ยวบิน 'พาที' จัดบิน 3 เส้นทางแก้ปัญหาผู้โดยสารตกค้าง

- 'พาที' แจงเหตุนักบินประท้วงทำนกแอร์ยกเลิก 9 เที่ยวบิน ผู้โดยสารเดือดร้อนอื้อ