รองผู้บังคับการปราบปรามเผยสำนวนคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ เหลือเพียงการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีก 2-3 ปาก มั่นใจส่งสำนวนให้อัยการสั่งฟ้องผู้ที่เกี่ยวข้องภายในสิ้นเดือนนี้
 
พ.ต.อ.ณษ เศวตเลข รองผู้บังคับการปราบปรามในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อดีตนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ที่เสียชีวิต เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ปีที่ผ่านมา เรียกประชุมคณะทำงานฝ่ายสืบสวน สอบสวนทั้งหมดเพื่อติดตามความคืบหน้าในคดี โดยหลังมีการประชุมหารือนานกว่า 1 ชั่วโมง พ.ต.อ.ณษ เปิดเผยว่า ล่าสุดทางคณะทำงานได้รับเอกสารผลการตรวจสอบการจำลองเหตุการณ์การเสียชีวิตจากนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญของสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชียกลับมาจากกองพิสูจน์หลักฐานแล้ว หลังส่งให้ไปตีความทางวิชาการเกี่ยวกับผลการจำลองเหตุการณ์ทั้งหมดตั้งแต่ช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปชี้ชัดว่าสาเหตุการตายของนายชูวงษ์เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุหรือไม่ เนื่องจากมีศัพท์ทางวิชาการและรายละเอียดปลีกย่อยบางอย่างที่ยังไม่สามารถสรุปได้ รวมถึงผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติเวชกับผลการจำลองเหตุการณ์จากนักวิชาการยังมีความขัดแย้งกันอยู่หลายจุด จึงจำเป็นต้องสอบปากคำผู้เชี่ยวชาญและพยานเพิ่มเติม เพื่อให้หลักฐานทุกอย่างสอดคล้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน 
 
แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังติดปัญหาเรื่องการนัดสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 2-3 ปาก ทำให้การสอบประเด็นที่สงสัยยังไม่ครบถ้วน แต่ก็คืบหน้ามากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยคาดว่ารายละเอียดทั้งหมดจะครบถ้วนสมบูรณ์ในการประชุมอีกครั้งในวันพุธที่ 20 มกราคมนี้ และจะสามารถสรุปสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องผู้ที่เกี่ยวข้องได้ภายในสิ้นเดือนมกราคมนี้ 
 
ส่วนประเด็นเรื่องดีเอ็นเอของลูกที่เกิดจากนางสาวกัญฑณา ศิวาธนพล พริตตี้สาวที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนายชูวงษ์และมีการโอนหุ้นจำนวนกว่า 300 ล้านบาทให้นั้น ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนยังไม่ทราบเรื่องผลการตรวจดีเอ็นเอ แต่ไม่ว่าดีเอ็นเอจะตรงกับของนายชูวงษ์หรือไม่นั้น ก็ไม่มีผลต่อรูปคดี