video_image

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในการลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 หลังสร้างประวัติศาสตร์คว้าชัยชนะนัดแรกในศึกฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ด้วยการเฉือนเอาชนะ "ช้างดำ" ไอวอรีโคสต์ ได้อย่างสุดมัน 3-1 ในการลงสนามนัดที่ 2 ของรอบแรก กลุ่มบี เมื่อวันที่ 12มิ.ย.ที่ผ่านมา

ส่งผลให้มีอยู่ 3 แต้ม รั้งอันดับที่ 3 ของกลุ่ม นัดต่อไปมีโปรแกรมจะลงแข่งขันกับ เยอรมนี แชมป์โลก 2 สมัย ในเกมสุดท้ายของรอบแรก ในเช้าวันที่ 16 มิ.ย.นี้  เวลา 03.00 ที่สนามวินนิเพก สเตเดียม เมืองวินนิเพก ประเทศแคนาดา โดยช่อง 3 ถ่ายทอดสดให้ชม

 ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา แข้งสาวไทยได้ยกทัพไปฝึกซ้อมกันที่สนามฌอนเนสซี โดยสต๊าฟโค้ชซักซ้อมแทคติดที่จะใช้ลงเล่นกัยเยอรมนี รวมทั้งเน้นให้ผู้รักษาประตูซ้อมการออกมาตัดลูกโด่งจากด้านข้างด้วย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชของทีมไทย เปิดเผยว่า ตอนนี้สภาพจิตใจของนักเตะดีมาก หลังจากที่เรามีลุ้นผ่านเข้ารอบได้ ส่วนภาพร่างกายทุกคนไม่มีใครเจ็บหนัก มีเพียงอรทัย ศรีมะณี ที่ทำคนเดียว 2 ประตูในนัดไอวอรี โคสต์ ยังมีอาการตึงเล็กน้อยกจากการเป็นตระคิว คาดว่าทุกคนจะพร้อมลงสนามในนัดเจอกับเยอรมัน เป้าหมายของเราคือได้แต้มจากเกมกับเยอมนีเพื่อการันตีการผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้ อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าเป็นงานที่ยาก เยอรมันเป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีเกมรุกที่หลากหลาย เราต้องพยายามป้องการไม่ให้เขาเปิดลูกโด่งจากด้านข้างเข้ามาหน้าประตู นักเตะจากเมืองเบียร์มีรูปร่างที่สูงใหญ่ดังนั้นเราจะเสียบเปรียบในเรื่องของลูกกลางอากาศแน่ นอกจากนี้เราจำเป็นต้องหาโอกาสสวนกลับบ้าง เพราะหากรอตั้งรับอย่างเดียวก็เหมือนกับรอวันโดนยิงประตู พากเรารู้ดีว่าเป็นรองเยอะ แต่พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

สำหรับ 11 ผู้เล่นตัวจริงของทีมชาติไทย ในระบบ 4-5-1 ที่จะลงสนามพบกับเยอรมนี ประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู วราภรณ์ บุญสิงห์ กองหลัง สุนิสา สร้างไธสง, ดวงนภา ศรีตะลา(กัปตันทีม),  ณัฐกานต์ ชินวงษ์, วารุณี เพ็ชรวิเศษ กองกลาง อนุชศรา หมายเจริญ, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, อรทัย ศรีมะณี , รัตติกาล ทองสมบัติ โดย กาญจนา สังข์เงิน ยืนเป็นกองหน้าตัวเป้า

โดยแข้งสาวไทย จะลงสนามพบกับเยอรมนี ในคืนวันที่ 15 มิ.ย. (ต่อเช้าวันที่ 16 มิ.ย.) เวลา 03.00น. ช่อง 3 ออริจินัล, ช่อง 3 HD ถ่ายทอดสด หรือชมสดๆแบบออนไลน์ได้ทาง http://tv.bectero.com/fifawomensworldcup/