25 มี.ค. 2563
7,564 ครั้ง

'อัจฉริยะ' หอบหลักฐานขบวนการโกงหน้ากากอนามัย ลักลอบส่ง 'เสี่ยบอย' ขายตลาดมืด

นายอัจฉริยะ  เรืองรัตนพงศ์ นำบัญชีรายชื่อบริษัทที่ผลิตหน้ากากทั่วประเทศกว่า 1,000 แห่ง มอบต่อ พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อใช้เป็นข้อมูล ดำเนินคดีกับโรงงานผู้ผลิตที่จำหน่าย และส่งออกหน่ายกากอนามัย อุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ ผิดกฎหมาย

 

นายอัจริยะ เปิดเผยว่า ได้นำบัญชีรายชื่อที่ผลิตหน้ากากทั่วประเทศ และบริษัทที่นำเข้าหน้ากากวัตถุดิบทั้งหมด 169 แห่ง เพื่อนำไปขยายผลดำเนินการต่อโดยนายอัจฉริยะ ระบุว่า 1 ใน 11 บริษัท ที่ขึ้นทะเบียนผลิตหน้ากากอนามัยทางการแพทย์กับกรมการค้าภายใน ลักลอบจำหน่ายให้กับตลาดออนไลน์จำนวนมาก และแจ้งยอดการผลิตไปยังกรมการค้าภายในไม่ตรงกับการผลิตจริง ที่ผลิตได้ 500,000 ชิ้น แต่แจ้งเพียง 200,000 ชิ้นเท่านั้น

 

โดยส่วนต่าง 300,000 ชิ้น ได้ลักลอบส่งให้กลุ่มนายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือบอย ไปขายยังตลาดมืด โดยเฉพาะวันที่ 29 ม.ค. ที่ผ่านมายังได้ไปขายให้กับนายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ 1 ล้านชิ้น และอีกหลายล้านชิ้นในเดือนกุมภาพันธ์

 

ส่วนผู้ที่อยู่เบื้องหลังของขบวนการนี้ เบื้องต้นทราบแล้วว่า มีทั้งกลุ่มการเมือง ซึ่งเป็นกลุ่มที่เคยพูดถึงมาโดยตลอด และข้าราชการในกระทรวงพาณิชย์ และยังพบว่า มีทหาร เข้าไปเกี่ยวข้องในด้านการสั่งโรงงานหยุดผลิตแอลกอฮอล์เพื่อให้เกิดการขาดตลาดด้วย โดยยืนยันว่า จะเดินหน้าฟ้องผู้ที่อยู่เบื้องหลังทุกคนต่อ ปปช.ให้ดำเนินการ แต่ขอระยะเวลาในการตรวจสอบและรวบรวมหลักฐานให้ครบถ้วนก่อน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IhDfA8ecJyI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ