25 มี.ค. 2563
4,007 ครั้ง

ผวาทั้งบุรีรัมย์! รปภ.สนามมวยเป็นไข้ ต้องลงรถบัสกลางทาง นอนซมศาลาข้างทาง-กู้ภัยไม่กล้าจับ

สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในต่างจังหวัด คณะกรรมการโรคติดต่อประจวบคีรีขันธ์ ออกหนังสือตามหาผู้สัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19  2 ราย ที่โดยสายมากับรถประจำทาง ต้นทางจากทั้งหมอชิต และสายใต้ โดยประกาศตามหาผู้ที่ขึ้นรถคันเดียวกับผู้ป่วย 2 รายนี้ ระบุเป็นรถตู้ที่ออกจากสายใต้ใหม่ วันที่ 16 มีนาคม 2563 เวลา 14.45 น. และรถมินิบัส สายกรุงเทพ-ปราณบุรี เที่ยววันที่ 12 มีนาคม 2563 ที่ออกจากหมอชิต เวลา 14.00 น.

 

ที่ จ.บุรีรัมย์ กู้ภัยได้รับแจ้งมีชายอายุประมาณ 40 ปี นอนซมเป็นไข้ เจ็บคอ เหนื่อยอ่อนแรง และอาเจียน ซึ่งมีอาการคล้ายอาการของผู้ติดเชื้อโควิด 19 โดยเฉพาะทราบว่าทำงานเป็น รปภ.อยู่ที่สนามมวยลุมพินี จึงประสานโรงพยาบาลหนองกี่ ให้มารับตัว

 

ส่วนศาลาพักผู้โดยสารตรงข้ามไปรษณีย์ หนองกี่ อ.หนองกี่ ที่ รปภ.คนดังกล่าวมานอนซม ทางเจ้าหน้าที่ของเทศบาลนำแผงเหล็กมากั้นไม่ให้คนเข้าไป

 

ด้านนายประพันธ์ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีเทศบาลหนองกี่ อ.หนองกี่ กล่าวว่า เมื่อเวลา 03.00 น.ได้รับแจ้งว่ามีคนป่วยมานอนซมอยู่ที่ศาลาพักผู้โดยสาร และสงสัยว่าอาจจะติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้นชายคนนี้ทำงานเป็น รปภ.ที่สนามมวยลุมพินี เดินทางมากับรถโดยสารจากกรุงเทพฯ เพื่อจะไปบ้านที่ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ซึ่งจะต้องใช้เส้นทางผ่าน อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์

 

แต่ยังไม่ชัดเจนว่า ชายที่ป่วยลงจากรถเองเพื่อรอต่อรถกลับ อ.เสิงสาง หรือถูกรถโดยสารไล่ลงจากรถ เพราะจากดูอาการแล้วเป็นอาการของผู้ป่วยค่อนข้างหนัก ถึงกับนอนซม ลุกไม่ได้ และมีอาการคล้ายผู้ติดเชื้อโควิด 19

 

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นได้ทำการทำความสะอาดห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลหนองกี่ รวมถึงในเขตเทศบาลที่ผู้ป่วยระบุว่าเดินไปไหน เช่นตู้ ATM ซึ่งได้ตามไปพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งหมดแล้ว โดยหลังจากนี้ต้องรอผลตรวจของผู้ป่วยอีกครั้งว่ามีผลเป็นลบ หรือเป็นบวก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cAePOaGtnag

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ