24 มี.ค. 2563
688 ครั้ง

ศิลปินนักแสดงไทย ร่วมใจช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

ต้องบอกว่าช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 นี้ หลายภาคส่วนก็ออกมาช่วยเหลือสังคม  อย่างล่าสุดก็เป็นประเด็นขึ้นมา เมื่อมีคนตั้งกระทู้ถามว่าดาราไทยช่วยอะไร
 
โดย 'บุ๋ม ปนัดดา' ก็ได้โพสต์พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “ไม่รู้ว่าใครทำอันนี้ขึ้นมา เห็นแชร์กันเต็มเฟส คืออยากจะบอกว่า #หนูก็ทำอยู่นะพี่ นอนตีหนึ่งตีสองมาหลายคืนแล้ว ไหนจะดูงบเคลียร์รายชื่อ ประสานกับเพื่อนๆกลุ่มอื่นว่าของลงที่ไหนแล้วบ้าง รพ.ไหนขาดอีกบ้างและอยากจะบอกว่าดาราบางคนเค้าก็พยายามเป็นกระบอกเสียงแทนประชาชนในมุมมองที่เค้าคิดว่าใช่ มันก็ต่างคนต่างมุม ส่วนรายได้อย่าเทียบกับต่างประเทศเลย เราได้ไม่เยอะเท่าเค้าขนาดนั้น แล้วถ้าบุ๋มได้ขนาดนั้นนะ หมอมีชุด full form แน่ อยากบอกว่าใจเย็นๆกันนะคะ มันไม่ใช่เวลามานั่งด่านั่งว่าคนอื่น เอาโซเชียลมากำจัดพวกเฟคนิวส์และพูดคุยข้อมูลเรื่องจริงกันดีกว่า บุ๋มว่าทุกคนต้องการกำลังใจในภาวะนี้มากๆ #บุ๋มเชื่อแบบนั้น และจะลงมือทำมากกว่าพูดค่ะ”. 
 
และเจ้าตัวยังได้โพสต์ภาพคู่กับชุดป้องกันเชื้อที่หลายคนร่วมบริจาคไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่
 
อย่างล่าสุด อดีตนักร้องสาว 'เอิร์น จิรวรรณ' ที่ล่าสุดก็ผันตัวไปทำธุรกิจผู้อำนวยการบริหารโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี  เมื่อวานนี้ก็ได้มี อาจารย์ และ นักศึกษา ในเครือกรุงเทพธนบุรีมาร่วมกันผลิตเจลล้างมือแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ที่ก็ได้หน้ากากผ้าจำนวน 3,000 ชิ้น และ เจลล้างมือแอลกอฮอล์อนามัย จำนวน 1,500 ขวด เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ชุมชนที่ขาดแคลน รวมถึงคนในพื้นที่ที่ขาดแคลนด้วย
 
ขณะที่เมื่อวานนี้ ครอบครัวมาลีนนท์ ผู้จัดละคร ผู้จัดรายการ และ นักแสดง ก็ได้ร่วมกันบริจาคเงิน และเครื่องช่วยหายใจจำนวน 10 เครื่อง ให้กับสถาบันบำราศนราดูร เพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยโควิด 19
 
ด้าน ‘เจี๊ยบ พิจิตรา’ ก็ขอมอบความช่วยให้กับผู้ที่ตกงานและไม่มีรายได้ ด้วยการมอบอาหารและเครื่องดื่มฟรี โดยไปรับได้ที่ร้าน GOTOKU By SHABU KING ซึ่งร้านอยู่แถวศาลายา นครปฐม
 
เช่นเดียวกับพระเอกหนุ่ม 'เกรท วรินทร' ก็ได้โพสต์คลิปในอินตราแกรม ในโอกาสวันเกิด วันที่ 26 มีนาคมนี้ เจ้าตัวก็ได้เชิญชวนร่วมทำบุญ รวบรวมเงินไปซื้อเครื่องช่วยหายใจให้กับโรงพยาบาลบำราศนราดูร ที่จะเปิดรับบริจาคไปถึงวันที่ 27 มีนาคมนี้ แฟนๆ ก็ร่วมทำบุญได้ที่ บัญชีกสิกรไทย ชื่อบัญชีนายวรินทร ปัญหกาญจน์ 0678154601
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lccO_S2cqMw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ