23 มี.ค. 2563
34,158 ครั้ง

'เทสโก้ โลตัส' รับลูกจ้างรายวันที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 เข้าทำงาน

หลังจากที่เทสโก้ โลตัส ประกาศรับลูกจ้าง หรือพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากธุรกิจซึ่งต้องปิดตัวชั่วคราว จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะนี้ได้เข้าทำงานแล้ว โดยสนับสนุนการทำงานในพื้นที่เดิม เพื่อบรรเทาปัญหาการเคลื่อนย้ายของแรงงาน ที่จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโควิด-19 ในช่วงนี้ ซึ่งมีสาขารองรับ กว่า 2000 สาขาทั่วประเทศ รวมโลตัสเอ็กเพรส
 
 
พนักงานและลูกจ้างที่ทำงานกับร้านค้าในพื้นที่เช่า ภายในเทสโก้ โลตัส สุขาภิบาล 3 แต่ได้รับผลกระทบธุรกิจต้องหยุดชั่วคราว จึงมาสมัครเป็นลูกจ้างรายวัน ส่วนใหญ่มีครอบครัว มีบุตรที่ต้องเลี้ยงดู เลือกที่จะหางานทำในกรุงเทพ และลดค่าใช้จ่ายต่อวัน
 
 
ลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบจากการปิดกิจการชั่วคราวในช่วงวิกฤติโควิด-19 จากทุกธุรกิจ ไม่ใช่เฉพาะลูกจ้างหรือพนักงานของร้านค้า ที่เช่าพื้นที่ของโลตัสเท่านั้น แต่มีตำแหน่งที่หลากหลายอย่างเช่น จัดเรียงสินค้า แพ็คสินค้า ขับรถ คิดเงิน เพราะตอนนี้การซื้อของออนไลน์โตเยอะมาก
 
ซึ่งตอนนี้มีสาขากว่า 2,000 แห่งทั่วประเทศ รวมไปถึงโลตัสเอ็กเพรสด้วย  ทั้งนี้พิจารณารับเข้าทำงานที่ใกล้พื้นที่ทำงาน และพื้นที่อยู่อาศัยเดิม เพื่อป้องกันการเคลื่อนย้าย
 
 
เบื้องต้นมีผู้ยื่นใบสมัครมากกว่า 500 คน ทางโลตัสกำลังทยอยสัมภาษณ์และรับเข้าทำงานไปแล้วกว่าครึ่ง
 
 
รูปแบบสัญญา 3 เดือน แต่หากสถานการณ์ดีขึ้นระหว่างนี้ สามารถกลับไปทำงานเดิมของตัวเองได้เลยทันที โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า และขณะนี้ยังเปิดรับสมัครอย่างต่อเนื่อง
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/Z24DTDt40pM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ