22 มี.ค. 2563
9,207 ครั้ง

แรงงานต่างด้าวกว่า 8 หมื่นคน แห่กลับประเทศล้นหมอชิต - มท. ร่อนหนังสือถึงทุกจังหวัดตรวจเข้มคนแห่กลับบ้าน

- แรงงานต่างด้าวกว่า 8 หมื่นคน แห่กลับประเทศล้นหมอชิต 
 
ผู้โดยสารแรงงานต่างชาติ เต็มพื้นที่ชานชรา สถานีขนส่งหมอชิต2 ที่มีจำนวนผู้เดินทางกว่า 8 หมื่นคน หลังด่านพรมแดนถาวร 18 แห่งจะปิดเวลา 4 ทุ่มคืนนี้ ส่งผลกระทบถึงการระบายคน ด้านกรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. เผย แก้ปัญหาเต็มที่ เตรียมจัดรถเสริมให้แรงงานต่างชาติ พร้อมคัดกรองเข้ม ป้องกันโควิด-19 
 
 
- มท. ร่อนหนังสือถึงทุกจังหวัดตรวจเข้มคนแห่กลับบ้าน
 
 ปลัดกระทรวงมหาดไทย ส่งหนังสือด่วนถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด สแกนเข้มคนแห่กลับภูมิลำเนา โดยสั่งจัดบัญชีรายชื่อกลุ่มเสี่ยงเฝ้าระวังป้องกันโควิด -19 หากพบผู้เข้าข่ายให้จัดบัญชีรายชื่อ และเฝ้าสังเกตุอาการ 14 วัน ชี้หากพบผู้ที่ติดเชื้อให้อำนาจปิกการเข้าออกพื้นที่ชั่วคราวได้ 
 
 
 
- ธ.ประกาศเปิดบริการในห้างตามเดิม
 
ธนาคารพานิชย์ ประกาศยังคงให้บริการตามสาขาภายในห้างสรรพสินค้า และพื้นที่อื่น ๆ แก่ลูกค้าตามปกติ หลังกรุงเทพ และปริมณฑลออกประกาศสั่งปิดสถานที่ชั่วคราวฉบับใหม่ แก้ไข ข้อมความไม่รวมถึงที่พื้นตั้งของสาขาธนาคาร
 
 
 
- อิหร่านยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 พุ่ง 129 คน
 
โฆษกสาธารณสุขอิหร่านแถลง พบผู้เสียชีวิตจากโควิด ไนน์ทีนในอิหร่านเพิ่ม 129 คนใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 1 พัน 685 คน ซึ่งกว่าร้อยละ 68 มีอายุ 60 ปีขึ้นไป / ขณะที่ยอดติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็นกว่า 2 หมื่น 1 พัน 638 คน หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 พัน 28 คนตลอด 1 วันที่ผ่านมา / ส่วนสเปน ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มถึงร้อยละ 30 / 394 คน เป็น 1 พัน 381 คน สูงเป็นอันดับ 4 ของโลก รองจากอิตาลี, จีน และอิหร่าน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ