20 มี.ค. 2563
7,946 ครั้ง

รพ.รามาฯ ระงับบริการตรวจ 'โควิด-19' ชั่วคราว / การบินไทย แจงผดส.แสดงใบรับรองแพทย์ก่อนขึ้นเครื่อง

สถานการณ์ระบาด 'โควิด-19' ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม
ในหลายจังหวัดยังมีการตรวจพบผู้ติดเชื่อ 'โควิด-19' ล่าสุดที่ขอนแก่นพบผู้ป่วยเป็นรายที่2 เป็นกลุ่มที่มีกิจกรรมเกี่ยวข้องกับเซียนมวย โดยผู้ป่วยรายนี้เป็นหญิง ติดเชื้อ 'โควิด-19' รับเชื้อจากญาติที่ติดมาจากสนามมวยที่กทม. จนท.จะตามตัวญาติอีก 6 คน ที่ร่วมวงทานอาหาร มาตรวจว่าติดเชื้อหรือไม่
 
ผอ.รพ.ศูนย์ขอนแก่น เผยผู้ป่วยรายล่าสุด อาการดีขึ้นตามลำดับ วันนี้ไม่มีไข้แล้ว ทางรพ.จะต้องตรวจซ้ำจนแน่ใจว่าไม่มีเชื้อ 'โควิด-19' เหลืออยู่ในตัวผู้ป่วย จึงจะให้กลับบ้านได้
 
กรมควบคุมโรค ให้ผู้อยู่ในพื้นที่เสี่ยงไปตรวจ 'โควิด-19'
กรมควบคุมโรค ประกาศให้ผู้ที่อยู่ในสนามมวย และสถานบันเทิงที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อระหว่าง 6-8 มีนาคมติดต่อกรมควบคุมโรคได้ที่ "หมายเลข 1442" ขอให้กักตัวที่บ้าน เลี่ยงการเดินทางโดดยรถสาธารณะ งดพบปะบุคคลอื่น หากพบอาการป่วยเข้าข่ายต้องสงสัยเสี่ยงติดเชื้อให้พบแพทย์ และแจ้งประวัติเสี่ยง
 
การบินไทย แจงผดส.แสดงใบรับรองแพทย์ก่อนขึ้นเครื่อง
การบินไทยออกมาชี้แจง โดยผู้ที่มีสัญชาติไทยที่ต้องการเดินทางกลับเข้าประเทศต้องแสดงใบรับรองแพทย์ และมีลายเซ็นยืนยันว่ามีสุขภาพเหมาะสมต่อการเดินทางอากาศต้องมีหนังสือรับรองการเดินทางกลับไทยออกโดยสถานทูต สถานกงศุลใหญ่ หรือกระทรวงการต่างประเทศ โดยนำเอกสารแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ที่จุดเช็คอินก่อนขึ้นเครื่องทุกสนามบิน เริ่ม 22 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป
 
สถานทูตไทยในอังกฤษให้ใช้แอปฯ จองคิวใบรับรองกลับประเทศ
เฟซบุ๊กสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เปิดแอปพลิเคชัน 'QQ' ให้คนไทยจองคิวขอใบรับรองแพทย์ และหนังสือรับรองของสถานทูต ประกอบการออกตั๋วเที่ยวบินกลับประเทศไทย เริ่มเปิดระบบจองคิวตั้งแต่ 9.00 น. - 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น จะช่วยประหยัดเวลา ลดความแออัด ความเสี่ยงในการติดเชื้อที่ต้องมาต่อคิวหน้าสถานทูต
 
รพ.รามาฯ ระงับบริการตรวจ 'โควิด-19' ชั่วคราว
คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มีหนังสือแจ้งขอปิดรับบริการตรวจ 'โควิด-19' เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้ 16.30 น. เป็นต้นไป เนื่องจากว่า น้ำยาทดสอบนั้นมีปริมาณน้อย ไม่เพียงพอต่อการให้บริการ
 
อินโดนีเซียยกเลิกละหมาดใหญ่ สกัดโควิด-19
มัสยิดใหญ่ในกรุงจาการ์ตา ยกเลิกการละหมาดใหญ่ ในช่วงประจำวันศุกรื เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นหนึ่งในมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ขณะที่มัสยิดบางแห่งมีผู้เข้าร่วมพิธีน้อยลงและต้องอยู่ห่างกันไม่น้อยกส่า 1 เมตร ทั้งนี้อินโดนีเซียมีผู้เสียชีวิตจาก โควิด-19 25 คน ติดเชื้อ 311 คน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ