17 มี.ค. 2563
655 ครั้ง

โควิด-19 ลามทุกวงการ 'ธรรมนัส-ถาวร' ผลตรวจเป็นลบ 'ลูกเขยสุเทพ-ผู้จัดรายการคลื่นFM 99' ติดเชื้อ

จากกรณีเซียนมวยที่ออกมาระบุว่าได้ติดเชื้อโควิด-19 และได้เดินทางไปปฏิบัติธรรมที่พระธาตุพนม จ.นครพนม ส่งผลให้ผู้ใกล้ชิดต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วันนั้น และจากตรวจสอบยังพบว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะทำงาน ได้เข้าไปปฏิบัติธรรมในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย

 

ต่อมา ร.อ.ธรรมนัส ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โชว์ผลตรวจของโรงพยาบาลรามาธิบดี พร้อมข้อความระบุว่า “จากการเข้าตรวจเชื้อ Covid-19 ที่โรงพยาบาลเมื่อวาน ผลการตรวจของผมออกมาแล้วครับ ไม่พบเชื้อ Covid-19 ในร่างกาย แต่อย่างไรก็ตามผมและทีมงานยังกักตัว 14 วัน ที่บ้านครับ ขอบคุณทุกๆกำลังใจมากครับ พร้อมติดแฮชแทค #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน #สู้ๆ ครับ”

 

ด้าน พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ซึ่งได้ใกล้ชิดกับ ร.อ.ธรรมนัส ที่ได้เดินทางมากระบี่เมื่อวันที่ 13 มีค.ที่ผ่านมา ได้กักตัวเองแล้วเช่นกัน โดยพักและทำงานอยู่ที่จวน ไม่ออกไปหรือไปพบใครเป็นการชั่วคราว เพื่อรอผลการตรวจของ รอ.ธรรมนัส ว่าเป็นหรือไม่ หากไม่เป็น ผลออกมาเป็นลบ ก็จะไปทำงานตามปกติ และขอให้ผู้ที่ไปสัมผัสในวันดังกล่าว ซึ่งก็จะรู้ตัวเองดี ควรที่จะกักตัวเอง เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม

 

ในส่วนของ จ.ฉะเชิงเทรา ผู้ว่าฯสั่งให้ อบจ.หยุดงาน 5 วัน หลังพบว่านายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ หรือนายกไก่ นายก อบจ. ฉะเชิงเทรา ติดเชื้อโควิด-19 โดยได้ให้ผู้ที่ใกล้ชิดและมีปฏิสัมพันธ์กับทาง นายก อบจ. เฝ้าระวัง สังเกตดูอาการตัวเอง และสั่งให้ข้าราชการ อบจ.ฉะเชิงเทรา งดมาทำงานที่ อบจ. 5 วัน ให้ทำงานออนไลน์แทน และให้สาธารณสุขจังหวัดไปทำความสะอาด อบจ. และควบคุมโรค

 

ในส่วนของนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกนะทรวงคมนาคม ที่มีประวัติสัมผัสและใกล้ชิด หลังจากไปร่วมงานที่สนามมวยเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา จากนั้นได้เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร โดยใบรายงานผลไวรัสวิทยา จากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ปรากฎว่า มีผลออกมาเป็นลบ หรือ Undetecable ไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่เจ้าตัวยังคงต้องถูกกักตัวในสถานพยาบาลดังกล่าวเป็นเวลา 14 วันเพื่อเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด

 

ด้านบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ส่วนงาน สถานีวิทยุ FM 99 ประกาศพักการออกอากาศรายการปกติเป็นการชั่วคราว เนื่องจากมีผู้จัดรายการของสถานีวิทยุ FM 99 MHZ ติดเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ของสถานีตกอยู่ในกลุ่มเสี่ยงของการติดเชื้อ จึงจำเป็นต้องหยุดพักการออกอากาศรายการปกติ ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2563 ในเวลา 19.00 น.เป็นต้นไป และจะกลับมาออกอากาศตามปกติในวันที่ 30 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 06.00 น.

 

ขณะที่น้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ ลูกสาวของสุเทพ เทือกสุบรรณ นักการเมืองชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความลงไอจีส่วนตัวว่า นิโคลัส โฮ สามีของตนตรวจพบเชื้อโควิด-19 หลังมีไข้ 37.6-38.4 องศา โดยมีประวัติการเดินทางไปทำงานที่นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา เดินทางกลับถึงไทยวันที่ 29 ก.พ. วันที่ 15 มี.ค. มีอาการไข้ ตัดสินใจไป รพ. ล่าสุดตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/f0MUzKJlNAE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ