15 มี.ค. 2563
451 ครั้ง

ปคบ. รวบสาวขายหน้ากากอนามัยเกินราคาทางออนไลน์ พบทำโลโก้ ก.พาณิชย์ ปลอม

ตำรวจ ปคบ. รวบสาวขายหน้ากากอนามัยออนไลน์ กล่องละ 850 บาท พบของกลางเป็นหน้ากากมีตราประทับของกระทรวงพาณิชย์ สารภาพรับมาแผ่นละ 7 บาท ทำโลโก้ปลอมเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ อ้างไม่รู้ว่ามีความผิด ขณะที่กระทรวงพานิชย์ ระบุ จับผู้ค้าหน้ากากอนามัย รวมแล้วกว่า 140 ราย ทั่วประเทศ
 
ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. ร่วมกับตำรวจ สน.ทองหล่อ ทำการล่อซื้อผู้ขายหน้ากากอนามัยจากผู้ขายสินค้าออนไลน์ และนัดมอบส่งสินค้าที่คอนโดหรู ในซอยสุขุมวิท 26 เขตคลองเตย ได้ของกลางเป็นหน้ากากอนามัยจำนวน 8 กล่อง ในราคากล่องละ 850 บาท ก่อนจะนำตัว นางสาวปิยะลักษณ์ ชุ่มเกษรกูลกิจ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นผู้ค้าหน้ากากอนามัยดังกล่าว ไปขยายผลตรวจค้นที่พัก พบของกลางหน้ากากอนามัยอีก 45 กล่อง เบื้องต้นคุมตัวกลับไปสอบสวนที่กองกำกับการ 1 ปคบ. เพื่อสอบถามถึงแหล่งที่มาของสินค้าดังกล่าว 
 
จากการสอบถาม นางปิยะลักษณ์ บอกว่าไม่ทราบว่าการมีหน้ากากอนามัยจำนวนดังกล่าวเข้าข่ายกักตุน ซึ่งผิดกฏหมาย พร้อมบอกว่ากฏหมายให้ขายในราคา 2 บาท 50 สตางค์ ไม่มีใครขายได้อย่างแน่นอน แต่ก็พร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการตรงจค้นและสอบปากคำ ส่วนเพจที่ตนเปิดขายสินค้า พบว่ามีการเปิดเพจอินสตาแกรมขายหน้ากากอนามัยโดยเฉพาะ ซึ่งโพสต์ขายครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
 
หลังการสอบสวนนานกว่า 3 ชม. ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า หน้ากากทั้งหมดรับมาจากโรงงานย่านบางปู ในราคาแผ่นละ 7 บาท เพื่อมาจำหน่ายในตลาดออนไลน์ โดยมีคนกลางส่งหน้ากากให้อีกทอดหนึ่ง ส่วนโลโก้กระทรวงพาณิชย์ เป็นของปลอมที่ทำขึ้นมา
 
ด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าร่วมตรวจสอบการจับกุมครั้งนี้ ระบุว่า เครือข่ายกักจุนหน้ากากอนามัย และขายเกินราคามรตำนวนมาก และเมื่อวานนี้ (14 มี.ค.) ตร.เข้าตรวจค้น อย่างน้อย 3 แห่ง คือที่กรุงเทพฯ พัทยา และที่จังหวัดสระแก้ว
 
นอกจากนี้ ที่จังหวัดสระแก้ว จับขายหน้ากากอนามัยเกินราคา กลางตลาดอรัญประเทศ ได้ของกลางหน้ากากอนามัย 3,500 ชิ้น
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/6QiPzK-jWZQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ