14 มี.ค. 2563
232 ครั้ง

เสพยาจนคลั่ง! หนุ่มอาละวาดยิงปืนขึ้นฟ้า ตร.ปิดล้อมรวบสำเร็จ ชุลมุนกว่า 4 ชม.

วานนี้ (13 มี.ค.) เวลาประมาณ 12.00 น. ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งมีคนอาละวาด ยิงปืนขึ้นฟ้า บริเวณหมู่บ้านโชคนิมิต 8 ใกล้โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เจ้าหน้าที่พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย จีงรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบว่าผู้ก่อเหตุเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านของตัวเอง ส่งเสียงเอะอะอยู่ในบ้าน และยังคงมีอาวุธปืนในมือ เจ้าหน้าที่ได้พยายามเกลี่ยกล่อม แต่ก็ยังไม่ยอมออกมา ญาติๆ ภรรยา และลูก พยายามเจรจาให้ใจเย็น และออกมามอบตัวกับตำรวจ แต่ผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง ก็ยังไม่ยอม 
 
สอบถามจากชาวบ้าน ที่อยู่ใกล้เคียงบอกว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 40-45 ปี อยู่กับภรรยา และลูก 3 คน โดยผู้ก่อเหตุมีอาการไม่ปกติ มานับสัปดาห์แล้ว มักจะถือมีด ถือปืน เดินในหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านพากันหวาดหวา เกรงจะไม่ปลอดภัย และวันเกิดเหตุได้ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า 3 นัด 
 
ซึ่งตำรวจกำลังพยายามเจรจา แต่ก็ไม่สำเร็จ ผู้ก่อเหตุไม่ยอมออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่าการเจรจาไม่เป็นผล จึงวางแผนเข้าจับกุมตัว โดยการตัดน้ำ ตัดไฟ ภายในบ้าน เพื่อกดดันผู้ก่อเหตุ หลังจากนั้นได้งัดประตูบ้าน โยนระเบิดควันนำทางเข้าไปแล้ว แล้วใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 นาย บุกเข้าไปชาร์จตัว โดยผู้ก่อเหตุ ขึ้นไปหลบอยู่ในฝ้าหลังคาบ้าน ในสภาพไม่สวมเสื้อ เมื่อเจ้าหน้าที่นำตัวออกมานอกบ้าน ได้ส่งเสียงร้องดังโวยวาย พร้อมดิ้นรนต่อสู้ เจ้าหน้าที่ต้องพยายามจับ และล็อคตัวขึ้นรถพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่พยาบาลได้ฉีดยา เพื่อให้ผู้ก่อเหตุสงบลง แล้วส่งตัวไปโรงพยาบาลระยอง ใช้เวลาในการควบคุมสถานการณ์ทั้งสิ้น 4 ชั่วโมง
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่บอกว่า ผู้ก่อเหตุชื่อนายสมโภชน์ นะรังสรรค์ อายุ 46 ปี มีความเครียดจากปัญหาครอบครัว ประกอบกับเสพยาเสพติด ทำให้ไม่ได้หลับไม่ได้นอนมา 4 วัน จึงเกิดอาการคลุ้มคลั่ง
 
หลังนำตัวนายสมโภชน์ออกมาจากบ้านได้แล้ว เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในบ้าน พบอาวุธปืนขนาด จุด 380 จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืนตกอยู่ในบ้าน 7 ปลอก ฝ้าเพดาน มีร่องรอยถูกกระสุนปืนยิงเป็นรู นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบยาบ้า 20 เม็ด ไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน
 
เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า จากหลักฐานและการก่อเหตุ ต้องอายัดตัวไว้ดำเนินคดี ในข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร มียาเสพติดไว้ในครอบครอง และเสพยาเสพติดด้วย ส่วนอาการของนายสมโภชน์ ยังมีออกอาการอาละวาดอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด และให้ยา เพื่อระงับสติอารมณ์ หากหายเป็นปกติ เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการสอบปากคำ และแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ :  https://youtu.be/kUHyMi6MhCo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ