13 มี.ค. 2563
1,455 ครั้ง

แกะรอย 3 โจ๋เมืองนนท์รัวยิงอริดับคารถ แม่วอนลูกชาย-พรรคพวกเข้ามอบตัว

เหตุคนร้ายใช้ปืน 2 กระบอก กระหน่ำยิงชายวัย 27 ปี เสียชีวิต ริมถนนราชพฤกษ์ นนทบุรี ตำรวจยังตามไล่ล่าต่อเนื่อง ประกาศชัดว่าอย่าคิดต่อสู้ ส่วนแม่ของหนึ่งในสามผู้ต้องหา เปิดใจกับทีมข่าวช่อง 3 ขอให้ลูกชายมอบตัว ยอมรับผิดในสิ่งที่ตัวเองได้ก่อไว้ 
 
 
แม่ในวัยชรา เปิดใจทั้งน้ำตาฝากถึงลูกชาย คือนาย ชนภา หรือ ศร ในวัย 36 ปี ขอให้ทบทวน เข้ามอบตัวกับตำรวจ ชดใช้ความผิดในสิ่งที่ตัวเองกับเพื่อน ๆ ได้ก่อไว้ 
 
 
ผู้ต้องหา ทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายหนึ่ง หรือบังจ๋าหน้าลาย นายเบนซ์ และนายศรถูกออกหมายจับในข้อหาหนัก ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไต่รตรองไว้ก่อน และความผิดที่เกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืน ตำรวจตามไล่ล่าต่อเนื่อง 
 
 
ทีมข่าวพยายามติดตามเบาะแสคนร้ายจากคนใกล้ชิด และพบว่า หลังก่อเหตุทั้ง 3 คน ปิดเฟซบุ๊คหายตัวไปทันที เพื่อนบ้านบอกว่า คนกลุ่มนี้อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง กลางคืนพบได้ตามสถานอโคจร มีประวัติเคยต้องโทษจำคุกมาแล้ว 
 
 
มีการตั้งข้อสังเกตถึงชนวนเหตุความรุนแรง ครอบครัวผู้เสียชีวิต เชื่อว่า มาจากปัญหาทะเลาะวิวาทเมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งขณะนั้นกลุ่มของนายเบนซ์ และบังจ๋า ยกพวกรุมทำร้ายนาย ภัธรชัย ทัดเทียม หรือเปอร์ วัย 27 ปี จนใบหน้าบอบช้ำ 
 
 
ต่อมาทราบว่า หนึ่งในนั้น มีลูกชายของซ้อใหญ่ประจำค่ายมวยดังรวมอยู่ด้วย สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มผู้ต้องหา ที่ตามข้อมูลของตำรวจพบว่าเคยเป็นกลุ่มลูกน้องเดินตามในสนามมวย ก่อนจะโพสต์เฟซบุ๊คประกาศศักดิ์ดา สนทนากันในลักษณะคล้ายมีแผนจะเอาคืน ฝ่ายผู้ตายจึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ระวังตัวมาตลอด 
 
 
ข่าว 3 มิติ เดินทางไปที่ค่ายมวย แต่คนในละแวกนั้น อ้างว่าไม่รู้จัก และไม่เคยเห็น แม้เหตุฆาตกรรมครั้งนี้ จะยังไม่สรุปสาเหต หรือบอกชัดว่ามีใครอยู่เบื้องหลัง หรือเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ แต่ช่วงบ่ายวันนี้ ซ้อเอ๋ เจ้าของค่ายมวย ก็เดินทางเข้าพบตำรวจ ยืนยันไม่เกี่ยวข้อง 
 
 
พลตำรวจตรี ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 เข้าร่วมประชุมทีมสืบสวน ยืนยันยันว่า ตำรวจภูธาค 1 จะทำคดีนี้อย่างเต็มที่ เตือนผู้ต้องหาอย่าคิดสู้ 
 
 
ส่วนครอบครัวผู้เสียชีวิต พล.ต.ต. ธนายุตม์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เข้าไปดูแลความปลอดภัย และขอให้สบายใจได้ว่า ไม่ว่าใหญ่มาจากไหน สุดท้ายก็ไม่มีใครหนีพ้นเวรกรรมได้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ