13 มี.ค. 2563
2,076 ครั้ง

รวบสาวเวียดนาม ตระเวนลักมือถือบนบีทีเอส ยอมรับ 7 วันขโมยได้ 38 เครื่อง

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลการจับกุม ตำรวจ ตม.จับกุมนางสาวดวง เถ เบิด เลน อายุ 33 ปี สัญชาติเวียดนาม ในข้อหาลักทรัพย์ โดยได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสถานีบีทีเอส สยาม ว่าควบคุมตัวผู้ต้องหาชาวต่างชาติ ก่อเหตุล้วงกระเป๋า นักท่องเที่ยว และประชาชน ได้ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม

 

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาเป็นผู้ก่อเหตุรายเดียว กับที่ผู้เสียหายแจ้งความไว้ที่สน.พระโขนง ว่าถูกคนร้ายลักโทรศัพท์มือถือ ขณะทำกำลังโดยสารรถไฟฟ้า เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าติดตามสังเกตุพฤติกรรมคนร้าย จนพบตัวที่สถานีสยาม จากนั้นจึงนำตัวไปตรวจค้นห้องพัก โรงแรมแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว 122 พร้อมขยายผลพบของกลาง จำนวน 46 รายการ เป็นโทรศัพท์มือถือ 38 เครื่อง และเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า อีก 8 รายการ

 

จากการสอบปากคำพบว่า นางสาวดวง เดินทางเข้าประเทศมาเมื่อ 7 วันก่อน โดยลงมือก่อเหตุทุกวันที่พักอาศัยอยู่ในเมืองไทย โดยมีประวัติเคยก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ ทุ่งมหาเมฆ และลุมพินี เมื่อปี 2546-2553 โดยอ้างว่าเป็นชาวกัมพูชา ไม่มีพาสปอร์ต โดยตม.จะมีการพิจารณาเพิกถอนวีซ่าเข้าประเทศ หลังผลักดันกลับประเทศเวียดนาม

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lCKwwrsELpE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ