11 มี.ค. 2563
1,364 ครั้ง

ผีน้อยหนีกักตัว โผล่รายงานตัวแล้ว 74 คน -ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ แจงจัดที่นอนแออัดเพราะมาฉุกเฉิน

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัวผีน้อย 80 คน ที่หลบหนีไป ระบุว่า ขณะนี้ได้เข้ามารายงานตัวแล้ว 74 คน และยังไม่จำเป็นต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยดำเนินการติดตามตัวผีน้อยที่ไม่เข้ามารายงานตัว

 

เพราะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทราบที่อยู่ที่ชัดเจนของบุคคลเหล่านั้น ซึ่งกระจายตัวไปตามจังหวัดต่าง ๆ โดยส่วนมากจะอยู่ที่ภาคเหนือ 20 กว่าคน กับภาคอีสาน 34 คน ซึ่งคนที่กลับมารายงานตัวแล้ว เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคได้มีการติดตามและสอบสวนย้อนหลังทั้งหมด ยืนยันว่าไม่มีใครติดโควิด-19

 

ด้าน นายธัชกร หัตถาธยา ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ตั้งโต๊ะแถลงกรณีผีน้อยอัดคลิประบายเรื่องสภาพสถานที่กักตัว กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด รับอาสาให้ใช้สถานที่กักตัวผีน้อยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เพราะมีรั้วรอบขอบชิด และมีบริเวณกว้างพอ ซึ่งผีน้อยในจังหวัดบุรีรัมย์ จะมีประมาณ 20-30 คน ที่จะเดินทางมาในครั้งนี้ ทางสนามก็ได้เตรียมห้องพักไว้ 60 ห้อง

 

แต่ปรากฎว่าได้รับรายงานมาอีกว่า แรงงานไทยที่ผิดกฎหมายในเกาหลีใต้ ทั้งหมด 186 คน ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ทั่วประเทศ จะต้องเดินทางมาที่บุรีรัมย์ทั้งหมด เพื่อรอการคัดแยกส่งต่อไปยังภูมิลำเนาเกิดของแรงงานแต่ละจังหวัด ทางจังหวัดมีเวลาเตรียมการไม่ถึงวัน จึงจำเป็นต้องใช้เต็นท์มากางเป็นที่นอน แก้ไขปัญหาเบื้องต้นก่อน ซึ่งตอนนี้กำลังคัดแยกแรงงาน แล้วจะทำการขนส่งแรงงานไปบ้านเกิดแต่ละจังหวัด ซึ่งแต่ละจังหวัดได้เตรียมสถานที่ไว้แล้ว โดยคาดว่าจะเริ่มส่งแรงงานได้ในวันที่ 11 มี.ค.นี้ เป็นต้นไป

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/gpifGQJIz3A

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ