10 มี.ค. 2563
11,131 ครั้ง

'พิตตินันท์' แจ้งความ 'บอย' ปัดเอี่ยวแก๊งตุนหน้ากาก - 'ธรรมนัส' ชี้อาจเป็นขบวนการล้มล้างรัฐบาล

นายพิตตินันท์ รักเอียด คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ร้อยเอกธรรมนัส  พรหมเผ่า) ชี้แจงภายหลังถูกพาดพิงมีส่วนร่วมกักตุนและจำหน่ายหน้ากากอนามัยในราคาสูงว่า

 

ในเบื้องต้นตนได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายนายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ที่สถานีตำรวจภูธรท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ใน 2 ข้อหา คือ พรบ.คอมพิวเตอร์ฯ และการกักตุนสินค้า ส่วนการแอบอ้างชื่อตนนั้น ให้ทนายความดำเนินการในชั้นต่อไป ย้ำต้องดำเนินการให้เต็มเม็ดเต็มหน่วย เนื่องจากทำให้เกิดความเสื่อมเสียทั้งตนและร้อยเอกธรรมนัส

 

ทั้งนี้ยืนยันว่า ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งเชื่อว่าเป็นการตลาดของผู้ที่โพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือ ซึ่งตนไม่รู้เรื่อง และไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ได้พบกันเพียง 2ชั่วโมงเท่านั้น พร้อมย้ำตนไม่เคยเจรจาหรือพูดคุยในเรื่องหน้ากากกับนายศรสุวีร์

 

ส่วนที่นายศรสุวีร์ โพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณตนในฐานะพี่ชาย ทำให้เข้าใจกันได้ว่าสนิทสนมนั้น นายพิตตินันท์ ปฏิเสธว่ามีความสนิทสนม ซึ่งยืนยันว่าเป็นการพบกันเพียงครั้งเดียว ทั้งนี้ต้องว่ากันไปตามกระบวนการกฎหมาย และมอบหมายให้ทนายความดำเนินการ

 

ขณะที่ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยืนยันว่า ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกักตุนหน้ากากอนามัย ตามที่มีกระแสข่าวว่า นายพิตตินันท์ รักเอียด ซึ่งเป็นคณะทำงาน ติดต่อกับบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าของโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย และมีกักตุนหน้ากากอนามัยถึง 200 ล้านชิ้น

 

และตนเองก็ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวกับนายพิตตินันท์ทราบเพียงว่า เป็นอดีตผู้สมัครจังหวัดสุราษฎร์ธานี พรรคพลังประชารัฐที่ได้คะแนนดี จึงอยากสนับสนุนให้ได้ทำงานต่อและเบื้องต้นได้ให้นายพิตตินันท์ ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี แล้ว

 

ขณะเดียวกันได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ข้อเท็จจริงเรื่องนี้แล้ว หากพบว่าคณะทำงานชุดนี้ เข้าไปเกี่ยวข้อง หรือทำความผิดจริง นอกจากจะปลดออกจากคณะทำงานแล้ว ยังจะดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย รวมถึงตรวจสอบไปถึงนายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี คนที่โพสต์ข้อความนี้ด้วยว่า มีโรงงานจริงหรือไม่ หากไม่มีโรงงาน หรือไม่สามารถผลิตหน้ากากอนามัยได้ 200 ล้านอัน จริงก็จะถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน

 

ร้อยเอกธรรมนัสเปิดเผยว่า ได้รายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบแล้ว ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้แสดงความเป็นห่วงเพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และเป็นความเดือดร้อนของประชาชน โดยให้เร่งดำเนินการให้เรื่องนี้กระจ่างโดยเร็ว แต่ส่วนตัวไม่เชื่อว่า มีการกักตุนหน้ากากอนามัยถึง 200 ล้านชิ้น พร้อมตั้งข้อสังเกตคนที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ อาจเป็นขบวนการล้มล้างรัฐบาล เพราะ จากการตรวจสอบพบว่ามีความพยายามโจมตีรัฐบาลมาตลอด

 

ทั้งนี้ไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนว่า เรื่องนี้จะกระทบกับตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่ แต่ยืนยันว่า มาทำงานเพื่อบ้านเมือง หากประชาชนเห็นว่าตนเองไม่มีประโยชน์แล้ว ก็ไม่ต้องมีการปรับ ครม. ตนเองพร้อมลาออก

 

ขณะที่นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่ากำลังตรวจสอบอยู่ ยังไม่จำเป็นต้องเรียก ร้อยเอกธรรมนัส มาพูดคุย ขออย่าเพิ่งด่วนสรุป ว่าใครผิดถูก พร้อมย้ำจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรม

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DFYwxSsEI7Y

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ