17 ก.พ. 2563
180 ครั้ง

GC ดำเนินการร่วมกับ Tact Social Consulting ที่ปรึกษาด้าน CSR ที่มุ่งมั่นสร้างความยั่งยืนผ่านพลังคนรุ่นใหม่ ผลักดันแคมเปญ Waste this way เพื่อสนับสนุนการจัดการขยะในงานอย่างครบวงจร

        GC ดำเนินการร่วมกับ Tact Social Consulting ที่ปรึกษาด้าน CSR ที่มุ่งมั่นสร้างความยั่งยืนผ่านพลังคนรุ่นใหม่  ผลักดันแคมเปญ Waste this way เพื่อสนับสนุนการจัดการขยะในงานอย่างครบวงจร

 

“จริงๆการผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากองค์ความรู้ในการจัดการขยะแล้วต้องมีการประสานงานกับนิสิตนักศึกษาและสมาคมศิษย์เก่าทั้งสองมหาวิทยาลัย ซึ่งในหลายๆครั้งมันคือการเพิ่มงานที่เดิมก็มีมากอยู่แล้ว ความท้าทายจึงอยู่ที่การสื่อสารเพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกันว่าการตั้งใจจัดการขยะไม่ใช่งานเพิ่มเติม แต่เป็นความรับผิดชอบที่ทุกผู้จัดงานควรมี เพื่อที่จะดูแลสิ่งแวดล้อมของเรา

 

 

 

ในครั้งนี้ทีมงานรวมถึงน้องๆนิสิตนักศึกษาตั้งใจเต็มที่ เราพยายามแจกแจงประเภทของขยะในแต่ละกิจกรรม ลองดูว่าสิ่งไหนลดหรือเปลี่ยนได้บ้าง และสุดท้ายคือพยายามแยกให้ขยะแทบทุกชิ้นในงานมีทางไปต่อที่ดีกว่าการลงหลุมฝังกลบ ซึ่งถึงแม้เราอาจจะไม่สามารถจัดการขยะในงานนี้ได้ 100% แต่อย่างน้อยก็ได้เริ่มต้นไปแล้วในหลายๆอย่าง ซึ่งก็มีโอกาสที่งานบอลในครั้งถัดๆไปจะรักษามาตรฐานและช่วยดูแลสิ่งแวดล้อมแบบนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทาง Tact เองก็หวังว่าจะมีโอกาสได้นำประสบการณ์และองค์ความรู้เหล่านี้ไปต่อยอดกับการเปลี่ยนกิจกรรมของน้องๆในรั้วมหาวิทยาลัย รวมไปถึงงานอีเวนท์อื่นๆ ให้จัดการขยะได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีแนวคิดที่ ‘รักษ์โลกอย่างถูกทาง’มากขึ้น

 

 

 

 

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดสามารถติดตาม และหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook  :  https://www.facebook.com/WasteThisWay/

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ