video_image
ชายเครียดพิษเศรษฐกิจรุมเร้า เสพยา แล้วยิงปืนระบายอารมณ์ กว่า 50 นัด ชาวบ้านแตกตื่นวิ่งหลบหนี  ไร้บาดเจ็บ ด้านหลานผู้ก่อเหตุ ระบุ ปมเครียดเพราะยอดขายลดฮวบ หนี้สินรุงรัง และโรครุมเร้า ขอโทษทำสังคมแตกตื่นไม่มีเจตนาจะทำร้ายผู้อื่น และไม่ได้เลียนแบบเหตุที่โคราช ตร.แจ้ง3ข้อหาหนัก ส่งฝากขังเช้านี้ 
 
จากกรณีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึก นาทีที่กลุ่มวัยรุ่นวิ่งหนีตายหลบกระสุนที่ชายคลั่ง ก่อเหตุ ยิงมาที่ลานจอดรถในซอยจุฬา10 ถ.บรรทัดทอง  จากนั้นก็มีเสียงปืนดังสนั่น ตั้งแต่เวลาประมานสามนาฬิกา จนถึงรุ่งเช้าเมื่อวานนี้ (14 ก.พ. 63) ตร.สน.ปทุมวัน ตำรวจ191 หน่วยอรินทราช 26 สนธิกำลังเข้าระงับเหตุ ต้องปิดถนนซอยจุฬา10 และจุดใกล้เคียง โดยพบว่า ผู้ก่อเหตุหยุดยิงปืน ตั้งแต่เวลาประมาน6 นาฬิกา และเข้าไปหลบในอาคารพานิชย์ 
 
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าที่เกิดเหตุเป็นอาคารพานิชย์สองชั้นปลูกติดกัน เปิดเป็นร้านขายชุดกีฬา โดยตำรวจสน.ปทุมวัน สนธิกำลังตร.191 และหน่วยอรินทราช  เข้าตรวจสอบ พบว่าชายที่ก่อเหตุยิงจากอาคารพานิชย์เป็นเจ้าของธุรกิจร้านขายชุดกีฬาชื่อดัง อายุ 48 ปี ซึ่งหลังก่อเหตุก็อยู่ในอาคารพานิชย์แห่งนี้โดยไม่ยอมเปิดให้เจ้าหน้าที่เข้าไปภายใน  ใช้เวลาเกลี้ยกล่อม นานกว่า 2 ชม. จึงยอมให้ตำรวจเข้าไปควบคุมตัว ซึ่งทันทีที่ ตร.เข้าไปควบคุมตัว ชายคลั่ง อายุ 48 ปี กำลังหลับอยู่ และมีอาการสลึมสลือ นอนหลับในห้องนอน ที่ประตูห้องและผนัง มีรอยกระสุนยิงกว่า 30 แห่ง และพบปลอกกระสุนตกกระจายกว่า 50 ปลอก 
 
เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวชายคลั่ง อายุ 48 ปี ไปสอบปากคำที่สน.ปทุมวัน โดยเจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง ก่อนเกิดเหตุได้เสพไอซ์เพราะเครียดจากปัญหายอดขายที่ลดลงจากเดิมเคยมีรายได้หลักหมื่นก็ลดลงเหลือหลักพัน ทำให้ขาดสภาพคล่อง และยังมีหนี้สิน จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืน9มม.และ 11มม. ยิงระบายอารมณ์ เมื่อเวลาประมาน 03.00 น. ก็เดินขึ้นไปที่ชั้นดาดฟ้า ยิงขึ้นฟ้า4-5นัด จากนั้นก็ยิงไปที่ลานจอดรถ ซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นนั่งอยู่ จาก นั้นตร.สายตรวจก็เข้ามาระงับเหตุ จึงยิงขู่ตร.ไปอีก3-4นัด  และก็กลับเข้าไปที่ห้องนอน สลับปืนใช้ปืน ขนาด11มม. อีก1กระปอก 45  ยิงระบายอารมณ์ที่ประตูห้องและผนัง จนเป็นรูพรุน หลังจากยิงระบายอารมณ์เสร็จสิ้น ก็เผลอหลับไป โดยไม่รู้ตัวว่า ด้านนอกตร.กำลังปิดล้อมจับกุม จนกระทั่งตร.เข้ามาจับกุม  โดยตร.ใช้เวลาในการเข้าจับกุมกว่า 2 ชม.
 
ทั้งนี้กลุ่มวัยรุ่นที่นั่งอยู่ลานจอดรถเพื่อรอทำงานส่งอาหาร เปิดใจนาทีวิ่งหนีกระสุนว่า  ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนครั้งแรก เข้าใจว่าเป็นเสียงประทัด แต่สักพัก วิถีกระสุนก็พุ่งมายังกลุ่มตน จนทะลุกระจกอาคารอีกฝั่งหนึ่ง ช่วงนั้นก็วิ่งหลบหนีตายกัน โดยไม่ได้มีเรื่องกับชายที่ยิงปืนรายนี้ และไม่ได้ส่งเสียงดังใดๆ อยู่ดีๆก็ยิงมาทันที ตอนนั้นตน ก็โทรแจ้งตร.ให้เข้ามาระงับเหตุ  พอตร.มา ชายรายนี้ก็ยิงออกมาที่ลานจอดรถ อีกครั้งใกล้กับจุดที่ตร.จอดจยย.อยู่ ระหว่างนั้นตร.ก็ประสานขอกำลังเสริม และระหว่างนี้ก็มีเสียงปืนดังสนั่นเป็นระยะจนถึงเวลา 06.00 น.
 
ทางด้านหลานของผู้ก่อเหตุเปิดเผยว่า จากการพูดคุยกันในครอบครัว เชื่อว่า อาของตนเกิดความเครียด จึงก่อเหตุยิงปืนขึ้น ซึ่งที่ผ่านมา อาก็บ่นเครียดเรื่องรายได้ เพราะที่ผ่านมาเคยขายของหลักหมื่นต่อวัน แต่ก็ลดลงเหลือหลักพัน และบางวันได้แค่หลักร้อย จึงทำให้ไปเพียงพอกับค่าใช้จ่าย จึงทำให้มีหนี้สิน และโรคประจำตัว จึงเครียดจัด และก่อเหตุยิงครั้งนี้ โดยยยืนยันว่า อา ไม่มีเจตนาจะทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บหรืออันตราย และไม่ได้เป็นการก่อเหตุเลียนแบบเหตุการณ์ที่จ.นครราชสีมา ส่วนปืน เป็นของอาที่พกไว้ติดตัวเพื่อป้องกันตัวเพราะต้องเดินทางตจว.
 
ตร.พิสูจน์หลักฐานได้เข้าไปเก็บหลักฐานภายในบ้าน พบว่า มีปลอกกระสุนกว่า 50 ปลอก กระจายเกลื่อนในห้องนอน  ที่ประตูห้องนอนและผนังมีรอยกระสุนหลายจุด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี
 
พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เปิดเผยว่าเบื้องต้นผู้ก่อเหตุไม่ได้มีปืนแค่ 2 กระบอก มีถึง 4 กระบอก และวิธีการยิงนั้นเป็นการกราดยิง 30-50 นัด ส่วนเรื่องของพฤติกรรมเลียนแบบ จากการสอบถามผู้ต้องหาระบุว่า ไม่ได้มีเจตนายิงผู้ใด แค่ระบายอารมณ์และความเครียดเท่านั้น พร้อมฝากของโทษสังคมรวมไปถึงกลุ่มที่ได้รับผลกระทบ ทั้นนี้เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 9 ก.พ.63 ก่อเหตุมาแล้ว 1 ครั้ง แต่เป็นการยิงปืนขึ้นฟ้า 5 นัด ซึ่งจากเกิดเหตุดังกล่าวลูกเมียได้ย้ายออกจากบ้านเพราะเกิดความกลัว 
 
ผลตรวจร่างกายโดยแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจพบสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งพนักงานสอบสวนจะต้องแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดเพิ่มเติม รวมถึงข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นด้วย เนื่องจากผลการสอบปากคำพยานและผลตรวจวิถีกระสุน พบว่ามีร่องรอยกระสุนยิงลงที่ต่ำใกล้กับบริเวณที่กลุ่มวัยรุ่นนั่งอยู่ ฝั่งตรงข้ามบ้านผู้ก่อเหตุ
 
 
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/QOx2chWHKbA