video_image
บรรยากาศของงานรัตนโกสินทร์ แผ่นดินแห่งความรัก ที่อาคารบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) จัดโดยสำนักงานเขตบางรัก มีคู่รักเดินทางมารอจดทะเบียนสมรส เนื่องในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ เป็นจำนวนมาก มีทั้งคู่รักชาวไทยและชาวต่างชาติ วัยหนุ่มสาว และผู้สูงอายุ หลายคู่ยังสวมเสื้อผ้าสีเดียวกัน และลายเดียวกัน รวมถึงบางคู่ยังเลือกใส่ชุดไทยให้เข้ากับบรรยากาศของงาน นอกจากนี้ยังพบด้วยว่า บางคู่เดินทางมารอตั้งแต่ช่วง 5 ทุ่มของวันที่ 13 ก.พ. 
 
นางสาวภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก เปิดเผยภายหลังเป็นผู้จดทะเบียนสมรสให้กับคู่รักที่โชคดีได้รับทะเบียนสมรสทองคำใบแรกของงาน ระบุว่า ปีนี้สำนักงานเขตบางรักได้เปิดให้ประชาชนยื่นคำขอจดทะเบียนสมรสผ่านช่องทางแอปพลิเคชันไลน์ ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม ถึง วันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมล่วงหน้า โดยมีคู่รักยื่นคำร้องขอลงทะเบียนไว้จำนวน 555 คู่ ที่สำคัญมีของรางวัลแจกให้กับคู่รักผู้โชคดีเป็นจำนวนมาก รวมถึงรางวัลทะเบียนสมรสทองคำให้ร่วมลุ้นทุกชั่วโมงจำนวน 10 ฉบับ 
 
ขณะที่จำนวนคู่รักที่มารอจดทะเบียนสมรสปีนี้ เฉพาะช่วงเช้ามีจำนวนมากกว่า 700 คู่แล้ว ถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างมาก เพราะเทียบกับปีที่ผ่านมาตลอดทั้งวันมีคู่รักมาจดทะเบียนสมรส 663 คู่ 
 
ด้านคู่รักที่ได้รับทะเบียนสมรสทองคำใบแรกเป็นของคู่รักคู่ที่ 102 ฝ่ายหญิงเป็นคนจังหวัดเพชรบูรณ์ ฝ่ายชายเป็นคนจังหวัดสงขลา ลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ และเดินทางมาถึงตั้งแต่ก่อนเวลา 6 โมงเช้า ทั้งนี้รู้สึกดีใจไม่คิดว่าจะเป็นผู้โชคดี
 
 
เชียงราย - สวีทรับวาเลนไทน์ จดทะเบียนสมรสบนบอลลูนบอกรักเหนือฟ้า
 
นายสมกิจ เกศนาคินทร์ นายอำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนายทะเบียน ได้เดินทางมายัง สิงห์ปาร์คเชียงราย เพื่อรับจดทะเบียนสมรส นอกสถานที่ ในงาน Singha Park Chiang Rai International Valentine’s Balloon Fiesta 2020 (สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล วาเลนไทน์ บอลลูน เฟียสต้า 2020) ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์คหนึ่งที่คู่รัก ต้องการที่จะจดทะเบียนสมรส ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม และขึ้นบอลลูนบอกรักบนท้องฟ้า หลังการจัดทะเบียนสมรสแล้ว
 
เริ่มจากกิจกรรมการจดทะเบียนสมรสลอยฟ้าหนึ่งเดียวในโลก ในกิจกรรม BALLOON LOVE บอกรักลอยฟ้า กับ 25 คู่รักที่ร่วมบันทึกช่วงเวลาพิเศษ ปีนี้มีดาราหนุ่ม ต๊ะ วริษฐ์ ทิพโกมุท ควงคู่มากับภรรยา และคู่นักฟุตบอลทีมชาติ เก่ง อดิศร พรหมรักษ์ กับแฟนสาว มาร่วมกิจกรรมเติมความหวานในครั้งนี้ ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายของจังหวัดเชียงราย เมืองแห่งความโรแมนติด ตอกย้ำ World – Class Love Destination ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องมาสัมผัส
 
ทั้งนี้ นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์  รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด นายภาเดช หงส์รดารมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรา นางบังอร มะลิดิน รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย เดินทางมาเป็นสักขีพยานให้กับคู่จดทะเบียนสมรสทุกคู่
 
งาน สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล วาเลนไทน์ บอลลูน เฟียสต้า 2020 ยังคงจะมีไปจนถึงวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ โดยปีนี้มีบอลลูนร่วมกิจกรรมกว่า 30 ลูก ที่ลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าเชียงราย สามารถชมตัวเมืองเชียงรายได้ 360 องศา
 
 
ชลบุรี - สวนนงนุชจัดใหญ่จดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง สร้างสีสันวันวาเลนไทน์
 
สวนลอยฟ้าสวนสวยแปลกแห่งเดียวในโลก สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี นาย กัมพล ตันสัจจา เป็นประธานสวนนงนุชพัทยา ซึ่งในวันนี้ นาย อนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธ์ ผู้จัดการทั่วไปสวนนงนุชพัทยา ร่วมเป็นประธานในพิธีจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง 14 กุมภา วันวาเลนไทน์” ประจำปี 2563 ให้กับคู่บ่าวสาวจำนวน 9 คู่ โดยมี นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติร่วมเป็นสักขีพยานรักกันเป็นจำนวนมาก สร้างสันวันแห่งความรักอย่างคึกคัก
 
โดยกิจกรรมได้มีขบวนแห่ขันหมากช้าง จำนวน 14 เชือก พร้อมการแสดงชุดพิเศษ ลิลิตพระลอ สร้างความตื่นตา ตื่นใจให้กับคู่บ่าวสาวที่มาร่วมงาน นอกจากนี้นำช้างแสนรู้ ได้ออกมาโยนช่อดอกไม้ ให้กับผู้ที่มาร่วมกิจกรรมภายในงานได้แย่งชิงกันอย่างสนุกสนาน
 
นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธ์ ผู้จัดการทั่วไปสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า ในวันแห่งความรักของทุกๆ ปี สวนนงนุช พัทยา จะจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวขึ้นเพื่อเพิ่มมิติ และสร้างสีสันในวันวาเลนไทน์ โดยคู่รัก 9 คู่แรกที่ตอบรับเข้าร่วมงานจะได้ร่วมขบวนขันหมากบนหลังช้างแสนรู้ และในกิจกรรมจดทะเบียนสมรสวันนี้ ทุกคู่ที่ร่วมกิจกรรม จะได้ขึ้นหลังช้างเพื่อรับทะเบียนสมรสทุกคู่ พร้อมกับรับของที่ระลึกเป็นไม้มงคล จากสวนนงนุชพัทยา ทุกคู่ที่ร่วมจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก
 
 
กระบี่ - จัดปีนผาจดทะเบียนสมรสวันแห่งความรัก ที่อ่าวไร่เลย์
 
อ่าวไร่เลย์บริเวณหน้าถ้ำพระนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองจังหวัดกระบี่ พันตำรวจโทหม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายพันคำ กิตติธรกุล นายก อบต.อ่าวนาง และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้เดินนำหน้าขบวนกลองยาว ที่มีคู่บ่าวสาวจำนวน 11 คู่ ที่เป็นคนต่างชาติ 1 คู่ ในจังหวัดกระบี่ ต่างจังหวัดและกรุงเทพฯ จำนวน 10 คู่ ที่เดินทางเข้ามา ปีนผา และจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันวาเลนไทน์ จังหวัดกระบี่ ที่อ่าวไร่เลย์. และ เข้าสู่พิธีบวงสรวงสักการะขอพรแม่พระนาง ที่ถ้ำอ่าวพระนาง เพื่อเป็นสิริมงคล และเปิดตำนานรักวันวาเลนไทน์ปีนผาจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก
 
โดยการจดทะเบียน มีนายศรัทธาทองคำ นายอำเภอเมืองกระบี่ ได้ปีนขึ้นไปด้วยเชือกและอุปกรณ์การปีนผา โดยการควบคุมของชมรมปีนผาอ่าวไร่เลย์ที่ดูแลอย่างดี ความปลอดภัยในทุกขั้นตอน บนความสูงของผาประมาณ 25 เมตร ขึ้นไปเป็นนายทะเบียน จดทะเบียน ให้บ่น หน้าผาที่สูงจากพื้นดินประมาณเมตร โดยคู่บ่าวสาว ที่จดทะเบียนต้องปีนผาด้วยอุปกรณ์การปีนผา ไปยังบนหน้าผาดังกล่าว ก่อนที่จะโรยตัวลงมาพร้อมกับทะเบียนสมรส ที่นายทะเบียนอำเภอเมืองกระบี่คือนายอำเภอเป็นผู้จดให้ สร้างความตื่นเต้นให้กับคู่บ่าวสาวที่ปีนผาขึ้นไปจดทะเบียนสมรสเป็นอย่างมาก
 
 
บึงกาฬ - คู่รักชื่นมื่นร่วมจดทะเบียนบนหลังหินสามวาฬ
 
ที่หินสามวาฬ ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์และป่าดงสีชมพู บ้านโนนไทรทอง ม.8 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ นายสนิท ขาวสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธานมอบใบทะเบียนสมรสให้กับคู่รัก เนื่องในวันวาเลนไทน์ ซึ่งถือเป็นวันที่คู่รักนิยมแสดงออกถึงความรักให้แก่กัน ทางจังหวัดบึงกาฬจึงได้จัดกิจกรรม จดทะเบียนสมรสในเทศกาลวันวาเลนไทน์ “หินสามวาฬ รักมั่นคงดังภูผา สายธาราแห่งแม่น้ำโขง ปีที่ 3” ณ ห้องเรียนรู้ทางธรรมชาติ ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติที่ 154 ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์และป่าดงสีชมพู หรือที่รู้จักกันในนาม “ภูสิงห์” แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดบึงกาฬ
 
นายดรณ์ สมิตะเกษตริน นายอำเภอเมืองบึงกาฬ เป็นนายทะเบียนในการจดทะเบียนสมรสคู่รักในครั้งนี้ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้สื่อ เพื่อฉลองวันวาเลนไทน์เพื่อให้คู่รักที่สนใจจะจดทะเบียนสมรสในบรรยากาศของธรรมชาติและสื่อความหมายดีๆของชีวิตคู่อย่างถูกต้องตามกฎหมาย บนหลังหินสามวาฬ เพื่อสื่อถึงความรักที่หนักแน่นดั่งขุนเขา ยืนยาวดังภูผา และเป็นคู่รักที่มีความสมบูรณ์พรั่งพร้อมพ่อแม่ลูก ดั่งวาฬ 3 ตัวที่กลายมาเป็นหิน 3 วาฬ บนภูสิงห์แห่งนี้
 
และเพื่อเป็นการส่งเสริมและรณรงค์ให้ชายหญิงจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย อันเป็นการสร้างความอบอุ่น ความมั่นคงให้กับครอบครัว และยังเป็นการส่งเสริมการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬอีกด้วย
 
สำหรับในปีนี้มีคู่รักที่มาร่วมจดทะเบียนมีจำนวน 10 คู่ จะได้รับของขวัญมากมายพร้อมที่พักโรงแรม 1 คืน นอกจากนี้ยังมีหัวหน้าส่วนราชการ ญาติคู่รักและนักท่องเที่ยวร่วมเป็นสักขีพยาน ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามบนหินสามวาฬ สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นอย่างมาก
 
 
อ่างทอง - จัดงานจดทะเบียนสมรสหน้าพระใหญ่วัดขุนอินในวันแห่งความรัก
 
หน้าพระพุทธไสยาสน์เลอไทนฤมิต วัดขุนอินทประมูล ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง นายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอโพธิ์ทอง นำหน่วยงานสำนักทะเบียนมารับจดทะเบียนสมรสนอกสถาน บริเวณหน้าพระนอนที่ยาวที่สุดในโลก ซึ่งในปีนี้เป็นการจัดงานติดต่อกันแล้วเป็นปีที่ 6
 
ซึ่งแต่ละปีกิจกรรม อิ่มบุญ เติมรัก เนื่องในวันวาเลนไทน์ จะมีคู่รักมาจดทะเบียนกันอย่างมากมาย ซึ่งปีนี้ทางอำเภอโพธิ์ทองได้เตรียมของขวัญไว้ให้คู่รักทุกคู่ โดยคู่แรกและคู่ที่สองจะได้รับพระพุทธไสยาสน์เลอไทนฤมิตพร้อมผ้ายันต์ และพระสมเด็จ และทุกคู่รัก ซึ่งปีนี้ทางอำเภอโพธิ์ทอง ได้เตรียมของขวัญไว้ 60 คู่รัก
 
โดยคู่รักคู่แรกที่มาจดทะเบียนสมรส คือ นายศุภชัย เกตุสุวรรณ อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดพิจิตร จูงมือ นางสาวตุ๊กติ๊ก สะอาด อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ มาจดทะเบียนเป็นคู่แรก ซึ่งหลังทั้ง 2 ได้จดทะเบียนสมรสเรียบร้อยแล้ว จากนั้น นายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอโพธิ์ทอง ได้มอบพระพุทธไสยาสน์เลอไทนฤมิตพร้อมผ้ายันต์พระสมเด็จและทะเบียนสมรสให้แก่ทั้งคู่
 
สำหรับกิจกรรม อิ่มบุญ เติมรัก เนื่องในวันวาเลนไทน์ โดยมีการจดทะเบียนสมรสที่บริเวณหน้าองค์พระพุทธไสยาสน์ เลอไทนฤมิต ภายในวัดขุนอินทประมูล ซึ่งถือเป็นมงคลแห่งชีวิต และได้รับความสนใจจากคู่รักจำนวนมากที่ได้เดินทางมาจดทะเบียนสมรสกันอย่างคึกคักต่อหน้าพระนอนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
 
 
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/WRawb_uXb1M