video_image
เมื่อเวลา 05.40 น. ของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.ท.พงศกร นิ่มปุญญกำพงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ. เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งมีคนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงบ้าน ถนนยิงเป้า ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.นครปฐม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 7 เข้าตรวจสอบ
 
ในที่เกิดเหตุนั้นเป็นบ้านชั้นเดียว เปิดเป็นร้านตกแต่งรถ จยย. ภายในที่เกิดเหตุพบนายสัญญา เทศถัน อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเป็นร้านแต่งรถจยย. ยืนอยู่ในอาการตกใจ ตรวจสอบภายในบ้านพบร่องรอยการถูกยิงภายในบ้านได้รับความเสียหาย ตามฝาผนังและกระจกแตก นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. ตกอยู่จำนวน 12 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน การเกิดเหตุครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
 
จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าเมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. ของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 63 นายสัญญา เจ้าของบ้านได้นั่งดื่มกินเหล้ากับเพื่อนหลายคนอยู่หน้าบ้าน ขณะนั้นได้มี นายธาดา โคจรานนท์ อายุ 35 ปี มากับชายวัยรุ่นอีก 1 คนขับรถยนต์เก๋ง สีขาวไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมาจอดที่หน้าบ้าน แล้วเดินลงมา โดยนำอาวุธปืนออกมาแล้วสอบถามหา  น.ส.นวพรรษณ์ ดุริยะพันธ์ หรืออ้อม ซึ่งเป็นภรรยาเก่าของนายธาดา เนื่องจากนายธาดาเห็น น.ส.นวพรรษณ์วิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้าน จากนั้นนายธาดาได้เดินเข้าบ้าน จึงพบกับน.ส.นวพรรษณ์ จึงได้ดึงตัวออกไปนอกบ้าน แล้วพาขึ้นรถ ก่อนจะชักอาวุธปืนยิงเข้ามาในบ้านหลายนัดก่อนหลบหนีไป
 
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน 7 เข้าตรวจสอบเพื่อหาร่องรอยในการถูกยิงถล่มครั้งนี้ พร้อมทั้งออกติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุโดยเช็คใฝภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อสืบหาเส้นทางในการหลบหนีครั้งนี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะพยายามเร่งสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากเรื่องชู้สาว เนื่องจากนายธาดาทราบว่า น.ส.นวพรรษณ์ ภรรยาเก่าที่เลิกรากันไปนานกว่า 1 ปี มาติดพันกับนายสัญญา หรือช่างแมว จึงทำให้เกิดความหึงหวง
 
ทางด้าน พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการ จ.นครปฐม ได้เรียกเจ้าหน้าที่ ชุดสืบสวนสอบสวนมาประชุมสาเหตุที่มี 2 คนร้ายขับรถเก๋งเข้ามาบริเวณร้านและได้จุดหญิงสาวคนหนึ่งขึ้นรถไป ก่อนจะออกรถจึงได้ยิงปืน ข่มขู่เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายติดตามส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่รู้เบาะแสของคนร้ายแล้วจึงส่งชุดสืบสวนสอบสวนออกติดตามเพื่อทำการจับกุมมาดำเนินคดีในข้อหาพกอาวุธปืน มาในที่สาธารณะและยิงปืน ปืนฟ้าพยายามฆ่า
 
 
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/NBOgz_-nK0Y