video_image
วันนี้เกิดเหตุชายวัย 48 ปี ปิดบ้านขังตัวเองไว้ด้านใน ก่อนใช้ปืนยิงในบ้าน และยิงขึ้นฟ้า กว่า 40 นัด ล่าสุด ตำรวจ สน.ปทุมวัน ตั้ง 3 ข้อหากับเจ้าของร้านขายอุปกรณ์และเสื้อผ้ากีฬา แม้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่เพื่อนบ้านและคนในชุมชน รู้สึกไม่ปลอดภัย 
 
 
ตำรวจหน่วยอรินทราช 26 ได้เข้ามาระงับเหตุและควบคุมตัวนายเอกชัย จารึกศิลป์ เจ้าของร้านขายอุปกรณ์และเสื้อผ้ากีฬา วัย 48 ปี หลังใช้ปืนยิงรัวกว่า 40 นัด ภายในบริเวณซอยจุฬา 10 ตั้งแต่ 3 นาฬิกา ถึง 5 นาฬิกา
 
 
ช่วงแรก นายเอกชัย ได้ยิงปืนภายในห้องของตัวเอง ทำให้เพื่อนบ้านใกล้เคียงได้ยินเสียงดังสนั่น ตกใจตื่น จากนั้นประมาณ 4-5 นาฬิกา ผู้ก่อเหตุได้ขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าของอาคาร และได้ยิงปืนขึ้นฟ้า วิถีกระสุนตกไกลถึงตึกฝั่งตรงข้าม ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร จนกระจกอาคารทะลุหลายแห่ง ซึ่งขณะนั้นมีกลุ่มวัยรุ่น นั่งอยู่บริเวณลานจอดรถ
 
 
กลุ่มวัยรุ่นเข้าใจว่า ผู้ก่อเหตุยิงมายังกลุ่มของพวกตน จึงวิ่งหนีกันไปคนละทิศทาง ส่วนผู้อยู่อาศัยในย่านนี้บางคนก็เข้าใจว่ากลุ่มวัยรุ่น ทะเลาะวิวาทกัน แต่เมื่อวัยรุ่นได้วิ่งหนีไป และเสียงปืนก็ยังดังสนั่นอยู่ จึงรู้ว่าเสียงปืนมาจากบนดาดฟ้าของตึก 
 
 
ญาติและเพื่อนบ้าน สังเกตเห็นความผิดปกติว่า เจ้าของร้านก่อเหตุเก็บตัวเงียบอยู่แต่ในบ้าน ปิดร้านมานานร่วมสัปดาห์ ภรรยาและลูกไปอยู่ต่างจังหวัด และลูกน้องออกจากงานจนหมด ซึ่งน่าจะมีปัญหาส่วนตัวและปัญหาทางธุรกิจ เจ้าของร้านเคยไปฝึกยิงปืน และ สะสมปืนหลายชนิด เมื่อสัปดาห์ก่อน ก็เคยยิงปืนขึ้นฟ้ามาแล้ว แต่ไม่มีใครแจ้งความ 
 
 
ตำรวจได้สอบสวนผู้ก่อเหตุ สารภาพมีปัญหาส่วนตัว,ปัญหาครอบครัวและการค้าขาย จึงยิงปืน เพื่อระบายความเครียดเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนายิงผู้ใด และเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ผู้ก่อเหตุเคยยิงปืนขึ้นฟ้ามาแล้ว 5 นัด แต่ไม่มีใครแจ้งเหตุ เพราะสงสาร และเห็นใจเนื่องจากประสบปัญหาทางธุรกิจ ตำรวจจึงแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร ล่าสุดผลจากการตรวจปัสาวะพบว่าเป็นสีม่วง จึงเพิ่มข้อหาเสพสารเสพติด ขณะนี้ควบคุมตัวไว้ที่ สน. ปทุมวันและคัดค้านการให้ประกันตัว โดยจะนำตัวส่งศาลในวันพรุ่งนี้