video_image
เชียงใหม่ นศ.หนุ่มถูกนักท่องเที่ยวฝรั่งกระหน่ำทุบหัวบนดอยปุยฉกกล้องและทรัพย์สิน
 
 
หนุ่มนักศึกษาเจอเหตุการณ์สะเทือนขวัญขณะขึ้นไปเที่ยวถ่ายภาพบนดอยปุยจู่ๆ ก็มีชาวต่างชาติกระหน่ำทุบหัวด้วยของแข็งหวังเอาชีวิต จนต้องวิ่งหนีเข้าป่าข้างทาง และหลบซ่อนตัวเพื่อเอาชีวิตรอด ขณะที่ฝรั่งคนก่อเหตุเอาทรัพย์สินทั้งกล้องถ่ายรูปเล่นและกระเป๋าเงินวิ่งหนีหายเข้าป่า หลังจากเหยื่อจะพาร่างที่โชกเลือดไปขอความช่วยเหลือกับนักท่องเที่ยวล่าสุดยังพักรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล
 
 
โดยเด็กหนุ่มผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ชื่อว่านายธีรภัทร แสนอินทร์ อายุ 24 ปีคับ เรียนอยู่ ปี 4 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เรื่องนี้เปิดเผยโดยเพื่อนรุ่นพี่ของนักศึกษาหนุ่มคนนี้บอกเล่าเรื่องราวในเฟซบุ๊คส่วนตัว จนกระทั่งทางทีมข่าวสามารถติดต่อกับเหยื่อรายนี้ได้ทางโทรศัพท์ 
 
 
เจ้าตัวได้เปิดเผยเหตุการณ์นี้ว่าเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นไปท่องเที่ยว และถ่ายภาพบนดอยสุเทพ-ปุย จนกระทั่งไปถึงบริเวณจุดชมวิว และเป็นเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติระหว่างช่วงจุดชมวิวดอยหัวหมู ซึ่งต้องจอดรถไว้ และเดินเท้าเข้าไป
 
 
ช่วงที่กำลังตั้งกล้องถ่ายภาพอยู่ ในที่เกิดเหตุมีตนเองเพียงคนเดียว แต่จู่จู่ก็รู้สึกว่ามีของแข็งมากระแทกหัวอย่างแรก ตอนแรกนึกว่าเป็นท่อนไม้ตกใส่หัว แต่เหตุการณ์กลับรุนแรงขึ้นเมื่อหันไปมองพบว่าเป็นชายชาวต่างชาติทางฝั่งยุโรป ใช้วัตถุไม่ทราบชนิดกระหน่ำทุบหัวตนเองอย่างแรงหลายครั้งเหมือนหวังเอาชีวิต จนเกือบจะทรุดลงไปกองกับพื้นตนเองตั้งสติได้รีบวิ่งหนีตายไปทางป่าข้างทางซึ่งเป็นทางลาดสูงชันจนเสียหลักกลิ้นลงไป จนไปติดกับพงหญ้าที่พอจะหลบซ่อนตัวได้ตนเองจึงพยายามนิ่ง และเงียบให้มากที่สุดกลัวว่าคนร้ายจะตามมาทำร้ายตนเอง 
 
 
สภาพร่างกายมีเลือดไหลนองอาบหัว ใบหน้า และร่างกาย ตามตัวก็มีบาดแผลถลอกจากการที่กลิ้งลงมาตามทาง พอตั้งสติได้ก็ได้นำมือถือของตนเองออกมาพยายามหาคลื่นโทรศัพท์ และช่วงนั้นก็ได้ถ่ายรูปตัวเองไว้เพื่อดูบาดแผลจึงต้องตกใจว่ามีบาดแผลหนักที่หัวจนเลือดไหลอาบเต็มหน้า
 
 
หลังจากนั้นพักใหญ่พอแน่ใจได้ว่าปลอดภัยจึงพยายามตะเกียกตะกายขึ้นจากเขามายังจุดเกิดเหตุซึ่งพบว่ากล้องถ่ายภาพ ขาตั้งกล้อง และกระเป๋าเป้ที่มีเลนส์อีก 2 ตัว และกระเป๋าเงินหายไปแล้ว และพบว่ามีนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นที่เห็น ตนเองจึงตะโกนขอความช่วยเหลือ ซึ่งบางคนก็ตกใจจากสภาพที่ตนเองมีเลือดไหลอาบร่าง 
 
 
จนกระทั่งมีนักท่องเที่ยว 2 คนที่เข้ามาช่วยเอาน้ำให้ดื่ม และห้ามเลือดและเรียกรถพยายาลซึ่งต้องรอนานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถลงมาที่โรงพยาบาลได้ พบว่านอกจากบาดแผลถลอกตามร่างกายแล้ว ที่หัวมีบาดแผลลึกถึง 6 แผลจากการที่ถูกของแข็งทุบ ตอนนี้ยังต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่
 
 
อย่างไรก็ตามตนเอได้แจ้งความไว้กับ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์เจ้าของพื้นที่แล้ว ตอนนี้รอออกจากโรงพบาลจะไปให้ปากตำกับตำรวจเพิ่มเติม และอาจจะต้องกลับบ้านที่จังหวัดแพร่เพื่อไปรักษาตัว
 
 
ทั้งนี้ วอนขอความร่วมมือจากผู้ที่อาจจะอยู่ในเหตุการณ์หรือพบคนร้ายที่อาจจะนำทรัพย์สินของตนเองไปขายช่วยกันแจ้งเบาะแสกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย