video_image
ครอบครัว และญาติ ร่วมกันประกอบพิธีเก็บอัฐิ ด.ต.ชัชวาลย์ หลังพระราชทานเพลิงศพ วานนี้ โดยจะปูนบำเหน็จ เลื่อนขั้นเป็นพันตำรวจโท 
 
 
ที่วัดโพธิ์ ในอำเภอเมืองนครราชสีมา ได้มีการประกอบพิธีเก็บอัฐิ ของ ด.ต.ชัชวาลย์ แท่งทอง นายตำรวจคนแรกที่เข้าไประงับเหตุคนร้ายกราดยิงประชาชน ที่วัดป่าศรัทธารวม ได้เสร็จสิ้นไปเมื่อวานนี้ โดยมีครอบครัว และญาติ ร่วมพิธีเก็บอัฐิ และมี พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผู้กำกับการ สภ.จังหวัดนครราชสีมา มาเป็นประธานนำประกอบพิธี ก่อนจะเก็บอัฐิบรรจุลงโกศ แล้วประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล อุทิศให้ ด.ต.ชัชวาลย์ 
 
 
ส่วนการเยียวยาครอบครัวของ ด.ต.ชัชวาลย์ เบื้องต้น จะปูนบำเหน็จ 7 ขั้น 5 ชั้นยศ เลื่อนขั้นเป็น พันตำรวจโท ส่วนเรื่องครอบครัว และภรรยา ของ ด.ต.ชัชวาลย์ สมัครใจเข้ารับราชการตำรวจ หลังจากเสร็จสิ้นงานศพ จะดำเนินการรับเข้าทำงานทันที
 
 
ขณะที่ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯ เผยถึงยอดบริจาคเงิน ผ่านบัญชีช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเทอร์มินอล 21 โดยจังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดมียอดเงินแล้วกว่า 68 ล้านบาท โดยจะจ่ายเงินเยียวยา แยกเป็นครอบครัวผู้เสียชีวิต 27 ราย รายละ 1 ล้านบาท ผู้บาดเจ็บที่พิการถาวร รายละ 1 ล้านบาท ผู้บาดเจ็บที่พิการทั่วไปรายละ 7 แสนบาท ผู้บาดเจ็บอาการหนัก และผู้บาดเจ็บทั่วไป จะพิจารณาตามความเหมาะสม ทั้งนี้ได้กำหนดปิดรับบริจาคเงิน ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 16 นาฬิกา
 
 
มีรายงานข่าวจากองทัพบก เปิดเผยว่า พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการไปยังแม่ทัพภาคที่ 2 ให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุการณ์กราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมา พร้อมกำชับให้ตรวจสอบอย่างตรงไปตรงมา นอกจากนี้ยังได้แต่งตั้งคณะทำงานขึ้นมา 2 ชุด ชุดแรกจะให้เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก เข้าไปตรวจสอบเกี่ยวกับสวัสดิการของกำลังพล ร้านค้าสวัสดิการ รวมถึงธุรกิจในค่ายทหารทั้งหมด ซึ่งหากพบผิดปกติจะต้องรายงานให้ทราบทันที
 
 
ส่วนอีก 1 ชุด จะให้เจ้ากรมกำลังพลทหารบก รับผิดชอบกรณีกรมสวัสดิการทหารบก เข้าไปตรวจสอบหากพบว่ามีกำลังพลเข้าไปเกี่ยวข้อง หรือ มีส่วนใดส่วนเสียกับธุรกิจในค่ายทหาร นอกจากนี้ผู้บัญชาการทหารบก ยังได้สั่งการให้ตรวจสอบทุกโครงการภายใต้การขับเคลื่อนงานของกองทัพบก ซึ่งหากพบข้อพิรุธหรือผิดปกติ จะสั่งให้ยุติทันที ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ได้รายงานเกี่ยวกับธุรกิจในค่ายทหารให้กับผู้บัญชาการทหารบกแล้ว
 
 
เบื้องต้นจากทุกกองทัพภาพ พบว่ามีธุรกิจในค่ายทหารที่จะต้องบูรณาเป็นเชิงพาณิชย์ รวมประมาณกว่า 40 แห่ง ซึ่งในวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ผู้บัญชาการทหารบก จะได้ร่วมลงนามกับกระทรวงการคลัง และ กรมธนารักษ์ รวมถึงจะชี้แจงผลคืบหน้ารายละเอียดเกี่ยวกับการจัดระเบียบพื้นที่ต่าง ๆ ของกองทัพบก ตามที่ได้ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ รวมถึงเปิดศูนย์คอลเซ็นต์เตอร์รับเรื่องร้องเรียนที่กำลังพลได้รับผลกระทบ