video_image
คลิปนี้ถูกโลกออนไลน์แชร์สนั่น เป็นเหตุการณ์ที่เด็กน้อยวัย 1 ขวบ ถูกคนถ่ายคลิปทำร้ายร่างกาย พร้อมบอกว่า "เมื่อไหร่มึงจะมารับลูกมึง ถ้าอีก 2 วันไม่มา ลูกมึงตายแน่" ซึ่งเด็กก็ล้มลุกคลุกคลาน และร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว โดยชาวเน็ตพากันแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เข้าไปช่วยเหลือเด็กน้อยคนนี้
 
ต่อมาตำรวจ สภ.คลองลาน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจบ้านที่เกิดเหตุ อยู่ในพื้นที่หมู่ 9 ต.โป่งน้ำร้อน อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร พบว่า แม่เด็กเดินทางเข้าไปรับลูกแล้ว พร้อมบอกว่า ได้เลิกกับสามีเก่า และไปทำงานที่ จ.ชลบุรี โดยนำลูกมาฝากไว้กับญาติพี่น้องให้ช่วยดูแล ต่อมานายโอ๊ต (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ส่งคลิปนี้มาให้ตน สามีใหม่เห็นเข้าก็รับพฤติกรรมไม่ได้ จึงนำไปโพสต์ ส่วนตนเองก็รีบเดินทางมารับลูกไปดูแลเอง กระทั่งเจ้าหน้าที่มาถึง
 
 ด้านนายโอ๊ต บอกว่า อัดคลิปทำร้ายเด็กจริง เพื่อประชดพี่สาวที่ไม่เคยมาดูแล หรือส่งเสียลูกเลย มีแต่พ่อ แม่ และตนเป็นคนเลี้ยง วันเกิดเหตุหลานตื่นขึ้นมาส่งเสียงร้อง ตนรำคาญ บอกให้หยุดไม่ยอมหยุด ตนจึงใช้มุมผ้าห่มตีไปเบา ๆ 1 ครั้ง แต่หลานชายกลับเอาไม้มาตีถูกที่หน้าของตน จึงโมโห แต่ยืนยันว่า ไม่ได้ทำรุนแรงมาก เพราะตนเป็นคนเลี้ยงหลานมาตั้งแต่ตัวน้อย ๆ ก็รักมากเหมือนกัน แต่ที่เห็นว่าเหมือนรุนแรง นั้นเป็นแอดติ้งเพื่อให้รีบมารับลูก เพราะเคยโทรไปก็บอกหลายครั้ง อ้างแต่ว่า ไม่ว่าง ให้ตนเลี้ยงอยู่คนเดียว ต้องไปโรงเรียนสายเกือบทุกวัน การบ้านก็แทบทำไม่ทัน
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบร่างกายของหนูน้อยแล้ว ไม่พบว่า มีบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย แต่ก็ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นการแสดงตามที่กล่าวอ้าง หลังจากนี้จะส่งเด็กไปตรวจร่างกายโดยละเอียด 
 
ทั้งนี้นายอำเภอคลองลาน ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.กำแพงเพชร ไปสอบสวนรายละเอียด และพิจารณาเรื่องที่แม่เด็กจะนำลูกไปดูแล เนื่องจากอายุยังน้อย ต้องทำงาน และมีสามีใหม่แล้ว- ขณะที่เพื่อนบ้าน บอกว่า ควรให้บ้านนี้เลี้ยงตามเดิม ที่ผ่านมาเห็นว่า ทั้งตาและน้าคนที่ก่อเหตุ ก็รักเด็กมากไม่เคยทำร้าย เพิ่งมีครั้งนี้เท่านั้น