video_image

จากกรณีที่มีผู้เสียหายโพสต์ข้อความประกาศ กล้องหายจากในบ้านพักของ นายวิลเลี่ยม เหวด อาจารย์สอนภาษาโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน มูลค่ารวมกว่าแสนบาท ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของบ้านพักพบว่า มีคนร้ายเป็นหญิง แต่งกายดี เดินเข้ามาในบ้านพัก และหยิบกระเป๋าใส่เลนส์กล้องและกลับออกไป ก่อนที่ไม่นานจะวนกลับเข้ามาหยิบ กล้องถ่ายภาพอีกครั้ง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อขช่วงกลางดึกของวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ภายในบ้านพักในซอยสาทร 12

 

โดยนายพงศธร ใจบุญดี เจ้าของเลนส์กล้องที่หายไปบอกว่า นายวิลเลี่ยม กลับเข้ามาบ้านราว 5 ทุ่มกว่า แล้วลืมล็อคประตูบ้าน ก่อนจะขึ้นไปอาบน้ำไม่ถึง 20 นาที จากนั้นก็ลงมาล็อคประตูบ้านแต่คนร้ายก็ขโมยของไปแล้ว กว่าจะรู้ว่ากล้องหายคือเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์

 

ด้านตำรวจ สน.ยานนาวา ระบุ จากการตรวจสอบมาจนถึงวันนี้ พบว่าคนร้ายใช้รถไฟฟ้าบีทีเอส เดินทางมาลงที่สถานีสุรศักดิ์ และเข้าไปก่อเหตุที่บ้านหลังดังกล่าว และกลับออกมาและหลบหนีโดยใช้วิธีการเดินเท้าไปเรื่อยๆ ออกไปในพื้นที่ใกล้เคียง ทั้ง สน.บางรัก และสน.ทุ่งมหาเมฆ โดยคนร้ายใช้วิธีการเดินไปเรื่อยๆ มีการแวะตามซอยต่างๆ ซึ่งขณะนี้ได้มีการประสานสอบถามไปยัง สน.เจ้าของพื้นที่เพื่อให้ตรวจสอบว่ามีผู้เสียหายรายใดเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมหรือไม่ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบว่ามีใครมาแจ้งความเพิ่มเติมในท้องที่ใกล้เคียง

 

สำหรับเส้นทางที่คนร้ายใช้คือ หลังก่อเหตุที่ สาทร12 ได้เดินเท้า มุ่งหน้าถนนสีลม ข้ามถนนนราธิวาสราชนครินทร์ และข้ามกลับไปสีมลม เดินเท้าต่อไปยัง ถนนสุรวงศ์ และเดินวนไปวนมา และเจ้าหน้าที่ยังไม่พบจุดสุดท้ายที่คนร้ายขึ้นรถออกจากพื้นที่

 

จากการทำงานตลอดช่วงหลายวันที่ผ่านมา ของฝ่ายสืบสวน นอกจากไล่วงจรปิดแล้ว ยังมีการไล่ตามโฮสเทลต่างๆ ที่คนร้ายอาจจะใช้เป็นที่หลบซ่อนตัว เพราะดูจากท่าทางคนร้ายที่เดินก่อเหตุอย่างใจเย็นแล้ว คาดว่าจะทำมาหลายครั้ง และอาจจะเป็นคนต่างชาติ ส่วนที่เลือกใช้การเดินเท้า เพราะไม่ได้มีการล็อคเป้าหมายมา แต่เป็นการเดินไปเรื่อยๆ ไม่มีจุดหมาย พบจุดใดที่ก่อเหตุได้ ก็ลงมือก่อเหตุทันที

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zfWWUx591o4