video_image

เก็บภาพบรรยากาศและสรุปไฮไลท์สำคัญประจำปี ก่อนวันประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 92 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงละครดอลบี้ (Dolby Theatre) เมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งบรรยากาศเริ่มต้นด้วยทีมงานสื่อมวลชนที่มารอเก็บภาพ ต้อนรับเหล่าศิลปินคนดังที่กำลังเดินทางมาเยือน มาร่วมรางวัลไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งกว่าจะออกมายิ่งใหญ่ทั้งการตกแต่ง โดยรอบการปูพรมแดง ซึ่งทีมงานต้องใช้เวลาเตรียมงานกันถึง 3 สัปดาห์

ด้านความพร้อมของเวทีนั้นมีความแปลกตาไปจากเดิม โดยฝีมือนักออกแบบรุ่นใหม่มาแรง เป็นผู้ที่รับหน้าที่ในการดูแลงานออกแบบ ได้เปิดเผยว่า ตรงกลางของเวที นั้นเป็นงานประติมากรรมหอคอย ซึ่งถูกล้อมไปด้วยพายุไซโคลน มีลักษณะคล้ายกับแขนทั้ง 2 ข้าง ที่กำลังโอบกอดเหล่าคนดังบนเวทีไว้

ส่วนวัสดุที่ใช้ประกอบไปด้วย ชวารอสกี้  และคริสตัลจำนวนกว่า 5 หมื่นชิ้น ประดับไฟ LED จำนวนพันดวง ที่จะออกมาเน้นแสงสีแบบอลังการ และที่พิเศษกว่าทุกปีคือ หน้าจอบนเวทีจะมาในรูปแบบ 360 องศาด้วย

อย่างไรก็ตามนักออกแบบกล่าวอีกว่า นอกจากการออกแบบเวที เพื่อให้สามารถถ่ายทอดความยิ่งใหญ่ และให้เกียรติภาพยนตร์คุณภาพที่เข้าชิง ยังไม่ลืมที่จะคำนึงถึงการใช้วัสดุให้คุ้มค่าและสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุด

ส่วนภายในงานผู้จักงานได้เปิดเผยบางส่วนแล้วว่า ปีนี้จะไม่มีพิธีกรหลักของงาน นับว่าเป็นเป็นครั้งที่ 3 หลังจากที่ครั้งแรกนั้นในปี 1989 เพราะว่าการถอดตัวกะทันหัน จึงนำไปพิจารณารูปแบบการจัดงาน ซึ่งจะให้เหล่าคนดังนั้นผลัดสลับกันเป็นพิธีกรขึ้นประกาศผลรางวัลในแต่ละช่วง

ด้านโปรดิวเซอร์หลักได้เปิดเผยไฮไลท์ของงานว่า จะมีช่วงเวลาพิเศษที่จัดรำลึกถึงนักกีฬาผู้ล่วงลับที่เคยได้รับรางวัลออสการ์ อย่าง โคบี้ ไบร์อัน ในสาขาภาพยนตร์อนิเมชั่น ประเภทสั้นยอดเยี่ยม ไปเมื่อ 2 ปีก่อนนอกจากนี้ยังมีการแสดงเพิ่มอีกหลายรายการ

ซึ่งไฮไลท์หนึ่งที่หลายคนรอคอยอย่างมากคือ การร่วมร้องเพลงของเหล่านักร้องสาวนานาชาติ ซึ่งมีทั้งหมด 10 ประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีตัวแทนของประเทศไทยคือ แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น

ปิดท้ายด้วยการคาดการณ์จากสื่อหลายสำนักว่า เกี่ยวกับภาพยนตร์เข้าชิงในสาขาต่าง ๆ