video_image

-กองปราบคุมตัว ผอ.กอล์ฟ มือฆ่า 3 ศพชิงทอง เข้าเรือนจำพร้อมคัดค้านการประกันตัว ชาวบ้านขอให้ประหารชีวิต เจ้าตัวทำเป็นสำนึกผิด ยอมรับไม่ได้ตั้งใจที่จะยิงปืนใส่น้องไทตั้น พร้อมรับโทษทุกสถาน ไม่ว่าจะประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต

 

ชุดคลี่คลายแกะรอย 13 วันเปรียบเทียบจากปืนที่ใช้ ท่อเก็บเสียง SWR ซึ่งผู้ที่ผลิตคือนายมด ที่ว่าจ้างโรงงานแห่ง  หนึ่งในจังหวัดปทุมธานี ผลิตจำนวน 60 ชิ้น จากนั้นนายมดได้ส่งให้กับเพื่อนรุ่นน้องที่รู้จักทางอินเตอร์เน็ตในสิงห์บุรี ก่อนที่จะส่งต่อให้ผู้ต้องหา เปรียบเทียบปลอกกระสุนปืน ที่ตกในที่เกิดเหตุ 14 ปลอก ตรงกับปลอกกระสุนที่ ผอ.กอล์ฟซ้อมยิงปืน

 

ส่วน จยย.มีทั้งล้อแม็กซ์ สติกเกอร์ กรอบทะเบียน ไม่มีเรื่องเหงื่อ แต่ DNA บนหมวกไหมพรมมัดตัวชัด หลักฐานสำคัญมีภาพวงจรปิด ผอ.กอล์ฟพาเมียซื้อทองที่ร้านเกิดเหตุ คาดไปดูลาดเลา โดน 8 ข้อหาหนัก ผบ.ตร.ลั่น "ผมไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ ถึงจะได้ไป จับเเพะ จับเเกะ ผมเป็นตำรวจ จับเเต่โจรผู้ร้าย"

 

-ผอ.กอล์ฟ โฟนอินเปิดใจครั้งแรกกลางวงแถลงข่าว อ้างยิงเปิดทางให้คนกลัว มีปัญหาส่วนตัวหาเงินใช้หนี้ ไม่ได้อยากถูกจับตาย หาสีสันให้ชีวิตตามที่เป็นข่าว ยันทำคนเดียวไม่ปรึกษาใคร เผย วางแผนล่วงหน้าก่อนก่อเหตุ 2-3 วัน กระสุนแฉลบไปโดนน้องไทตัล ถุงมือติดไกปืนลั่นโดนพนักงาน ตั้งใจจะมอบตัวหลังวันที่ 24  ม.ค. เพราะมีภารกิจที่โรงเรียน สารภาพใช้ชีวิตปกติแต่ก็รู้สึกผิด แม่เหยื่อไม่อโหสิกรรม ไม่เชื่อคำให้การอ้างมีปัญหาการเงิน แต่ใช้ชีวิตหรูหราแย้งกับการก่อเหตุ จงใจยิงให้ลูกตาย ขอให้รับโทษประหาร

 

-ส.ส.พลังประชารัฐ ชี้แจงปมคลิปกดบัตรแทนกัน ระบุแค่ช่วยกันลงคะแนนเพราะเครื่องเสียบบัตรไม่เพียงพอ ภริม พูลเจริญ ส.ส.สมุทรปราการ ที่ปรากฎในคลิปว่ามีการกดบัตร 2 ใบ ยอมรับว่าลงคะแนนแทน คุณทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.ร่วมพรรคจริง โดยอ้างว่า คุณทวิรัฐ ไม่สามารถโน้มตัวลงมากดบัตรลงคะแนนด้วยตัวเองได้ จึงฝากให้ตนดำเนินการให้ ยืนยันว่า เป็นการลงคะแนนตามเจตนารมณ์ของนายทวิรัฐ และเป็นการกระทำเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งตนก็ทราบดีว่าตามข้อบังคับการประชุมไม่สามารถทำได้ แต่ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเหตุสุดวิสัย

 

ด้านชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ เลขาวิปรัฐบาล บอกผู้ใหญ่ในพรรคไม่ได้ตำหนิอะไร ยืนยันการเสียบบัตรแทนกันไม่สามารถทำได้ แต่กรณีนี้เจ้าของบัตรยืนอยู่ด้วย ส่วนตัวมองว่า ไม่ใช่การเสียบบัตรแทนกัน แต่เป็นเพียงการช่วยเหลือกันเท่านั้น ชี้ที่นั่งของพรรคพลังประชารัฐ มีเครื่องลงคะแนนเพียง 68 ที่เท่านั้น จาก ส.ส.ทั้งหมด 117 คน ทำให้ต้องลงคะแนนซ้ำในเครื่องของบุคคลอื่น เป็นเพียงการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เป็นอุบัติเหตุ

 

ด้านทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ  แจงกรณีฝากเพื่อนร่วมพรรคกดบัตรลงคะแนนแทน ไม่กังวลกับเรื่องดังกล่าว ได้ชี้แจงกับผู้ใหญ่ในพรรคเรียบร้อยแล้ว ปัญหาที่เกิดขึ้น เป็นข้อจำกัดจากความไม่พร้อมของสถานที่ที่มีช่องกดลงคะแนนไม่เพียงพอกับสมาชิก ซึ่งต้องรีบกดบัตรให้ทันกับช่วงเวลาที่เปิดให้ลงคะแนน ยืนยันไม่ได้มีเจตนาให้ใครมากดแทน หรือฝากบัตรไว้ใครกดให้ และเป็นวิปก็ต้องคอยเดินประสานงานกับเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆด้วย ทำให้ไปกดบัตรเองไม่ทัน จึงให้เพื่อนสมาชิกกดให้ตามความประสงค์

 

ชวน หลีกภัย ปธ.สภาระบุ ต้องสอบทุกกรณี มิเช่นนั้นจะไม่ยุติธรรม ปกติ ส.ส.ต้องไม่ยุ่งกับบัตรคนอื่น ครเสียบบัตรแทนกันก็ไม่ได้ แม้เครื่องจะไม่พอก็ตาม

 

-นายกฯกล่าวถึงข้อกังวลต่อร่าง พ.ร.บ.งบปี 63 หลัง ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน ต้องหารือกับกระทรวงการคลัง และคุยกับสำนักงบประมาณว่าจะทำอย่างไร ในส่วนของงบบุคลากรคงไม่มีปัญหามากนัก แต่จะมีปัญหาในเรื่องของงบลงทุนหลายแสนล้านบาท นายกฯถอนหายใจเมื่อโดนถามเรื่องกดบัตรแทนกัน ที่อาจเป็นชนวนขัดแย้งพรรคร่วม ประชาธิปัตย์กับภูมิใจไทย ชี้จะพรรคไหนก็ไม่ควรทำ

 

-จีนยกระดับควบคุมโรคไวรัสโคโรนาช่วงตรุษจีน  ปิดเพิ่มอีก 2 เมือง คือเมืองหวงกังและเมืองซื่อปี่ ในมณฑลหูเป่ยเช่นเดียวกับเมืองอู่ฮั่น ห้ามคนในเมืองกว่า 11 ล้านคนเข้าออก ยกเลิกงานตรุษจีนแม้ในปักกิ่ง กรมควบคุมโรคของไทยหารือ WHO กรณีที่บุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อจากคนสู่คนในจีน เกิดขึ้นในระหว่างแพทย์ทำการผ่าตัดสมอง แสดงว่าแพร่ระบาดได้ในระบบปิด คาดต้นเหตุอาจมาจากงู เริ่มระบาดจากตลาดหัวหนาน ขายสัตว์พิสดารเพียบ ทั้งนี้เชื้อมีระยะในการฟักตัวประมาณ 10วัน มีอัตราเสียชีวิต 1-2% ล่าสุดพบผู้เสียชีวิต 18 ราย ยันไทยยกระดับเฝ้าระวังเข้ม

 

-พบอีกศพเหยื่อไอซ์ หีบเหล็ก ในบ่อมรณะเจอหีบเหล็กทิ้งอยู่ก้นบ่อ ชิ้นส่วนมนุษย์ครบ มีทั้งกะโหลกศีรษะ กระดูกส่วนแขน ขา สะโพก และอื่นๆครบ 32 ชิ้น เสื้อผ้าและกุญแจมือ ถูกถ่วงด้วยดรัมเบลเหล็ก 10 กิโลกรัม ตร.คาดเป็นหญิงอายุมากกว่า 18 ปี คาดว่าเหยื่อมีไม่ต่ำกว่า 3 คน ส่วนกระดูกที่พบก่อนหน้ากว่า 300 ชิ้น น่าจะเป็นหญิงอายุ 12-15 ปี ญาติไอซ์เผยไอซ์เคยโม้ว่าฆ่ามาแล้วมากกว่า 5 ศพ

 

-สุดทราม เด็กหญิงวัย 13 ปี ตกเป็นทาสบำเรอกามพ่อเลี้ยง ตั้งแต่ อายุ 12 ปี ถูกถ่ายคลิปข่มขู่ โดยมีแม่แท้ๆ รู้เห็นเป็นใจไม่เคยช่วย หลอกให้เด็กกินยาเม็ดสีฟ้าจนเบลอก่อนลงมือ โดยอ้างเป็นยาบำรุงเลือด แม่รู้ยังมานอนอยู่ข้างๆเล่นมือถือไม่ช่วยเหลืออะไร สุดท้ายเด็กทนไม่ไหวถูกกระทำวันเว้นวัน นำเรื่องไปบอกครูช่วยตามป้ามารับตัว พามาร้องมูลนิธิปวีณา ขอให้ช่วยน้องสาววัย 8 ขวบ ออกมาด้วย เกรงจะตกเป็นเหยื่อไปอีกคน ตำรวจรวบตัวได้ทั้งแม่และพ่อเลี้ยง รับรักลูกแบบชู้สาว อ้างแม่ไม่รู้เห็น พยายามห้ามตลอด

 

-ประมูลรถของกลาง สุดช็อคพบยาเสพติด 94,000 เม็ด ซุกท้ายรถ เมียเสธทหารชนะประมูลรถของกลางจาก ปปส. ก่อนนำรถเข้าอู่ซ่อมในเชียงใหม่ ช่างถอดกันชนตะลึงเจอยาบ้าซุกซ่อน เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ พร้อมส่งมอบรถคืนให้แก่ผู้ชนะประมูล ส่วนยาเสพติดได้ยึดไว้เป็นของกลางและจะได้ไปร้องทุกข์กล่าวโทษกลุ่มผู้ต้องหาเพิ่มเติม ที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ต่อไป

 

-รวบหนุ่มหลอกสาวผ่านแอพฯหาคู่ ก่อนตีสนิทร่วมหลับนอน วางยารูดทรัพย์ก่อนหลบหนี  ตามจับได้ที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ทั้งนี้ก่อนหน้ามีผู้เสียหายรายหนึ่งเข้าร้องเรียน หลังจากพูดคุยและรู้จักกับผู้ต้องหา ผ่านทางแอพพลิเคชั่นหาคู่ จากนั้นก็พูดคุยกันจนเกิดความสนิทสนม ผู้ต้องหาออกอุบายมาเที่ยวห้องพัก ก่อนขอร่วมหลับนอนด้วย พอเสร็จกิจก็แอบวางยานอนหลับในน้ำ มาให้ผู้เสียหายดื่มจนหลับไป จากนั้นก็รูดเอาทรัพย์สินในตัว และสิ่งของมีค่าในห้องพักมูลค่านับแสนบาท พบมีหมายจับติดตัว 4 หมาย

 

-จับโจรโรคจิตสอย กกน.สาว มาสูดดมและใส่กระตุ้นอารมณ์ทางเพศสำเร็จความใคร่ หลักฐานชัดคาตัวใส่กางเกงในผู้หญิงสีชมพูขณะถูกจับ วงจรปิดจับภาพชัดตอนสอย สารภาพชอบสุดๆ ดมไม่พอต้องใส่ด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XIyNECh0l6U