หลังจากที่มีข่าวการจับกุมคนร้ายกราดยิงชิงทองที่ จ. ลพบุรี ไปเมื่อวานนี้ (22 ม.ค.) ซึ่งมีการตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุเป็น ผู้อำนวยการของโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ จ.สิงห์บุรี นั้น พร้อมทั้งมีการเปิดเผยว่าการจับกุมในครั้งนี้ ส่วนหนึ่งในการชี้ชัดตัวคนร้ายมาจากการนำตรวจดีเอ็นเอเหงื่อของคนนร้ายที่ติดอยู่บริเวณประตู และบริเวณร้านทอง
 
ต่อมาในโลกออนไลน์ได้มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ 'True Kids Thailand' ได้มีการโพสต์ข้อความระบุถึงการตรวจดีเอ็นเอเหงื่อของคนร้าย และพูดถึงผู้ที่เป็นหนึ่งฮีโร่ที่เสียสละตัวเองในครั้งนี้ โดยระบุข้อความว่า 
 
"ฮีโร่ ตัวจริงของเหตุการณ์คนร้ายชิงทองที่ จ. ลพบุรี เพราะพี่ทำให้ตำรวจได้หลักฐานสำคัญ นำไปสู่การมัดตัว ผอ. เหี้ยมได้ในที่สุด
 
ด้วยเพราะความกล้าหาญ ของนาย ธีระฉัตร นิ่มมา รปภ. ห้างโรบินสัน ในขณะที่โจรกำลังก่อเหตุกราดยิงและชิงทอง เค้าเลือกที่จะไม่หนีออกจากจุดเกิดเหตุ แต่เค้า กลับรีบวิ่งเข้าไปกดปุ่ม ปิดประตูอัตโนมัติ เพื่อหวังต้องการปิดทางหนีของคนร้าย จนทำให้เค้าถูกคนร้ายจ่อยิง จนเสียชีวิต 
 
แต่ความกล้าหาญนั้น ก็ไม่สูญเปล่า เพราะทำให้ตำรวจได้มาซึ่งหลักฐานสำคัญที่สุด คือ . . เหงื่อ ของคนร้าย เนื่องจากประตูได้ถูกล็อก ทำให้คนร้ายต้องใช้ลำตัวกระแทกประตูออกไป ทำให้เหงื่อและสาร DNA ของคนร้าย ไปติดอยู่ที่ประตู ( เนื่องจากเป็นประตูอัตโนมัติจะ ปกติจะไม่ค่อยถูกคนสัมผัส จึงง่ายต่อการเก็บ DNA )
 
ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ สามารถนำ DNA จากเหงื่อ ไปเทียบกับ DNA ของคนร้ายได้ จึงกลายเป็นหลักฐาน มัดตัว ได้อย่างดี ชนิดที่ดิ้นไม่หลุด
 
ขอสรรเสริญ หนึ่งในฮีโร่ 
ที่หลายคน อาจมองข้าม
 
ขอขอบคุณพี่ รปภ. ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ไม่คิดหนี เอาตัวรอด ถ้าเทียบกับทหาร พี่เค้าคือนายทหารที่ตายในสนามรบเลยก็ว่าได้ เชื่อว่าหากครอบครัวของพี่ รปภ. ได้เห็นโพสต์นี้ คงจะดีใจที่มีคนที่มองเห็นวีรกรรมอันหาญกล้าของพี่เค้า สิ่งที่พี่ทำทำให้เรามองว่าอาชีพ รปภ. นั้นเป็นมากกว่าแค่คอยยืนเฝ้าประตูไปวันๆ
 
ขอชื่นชมค่ะ #ผอ #โจรปล้นทอง #ฮีโร่ตัวจริง #คนเหี้ยม2020"
 
ซึ่งหลังจากที่มีเผยแพร่ข้อความดังกล่าวออกไปในโลกออนไลน์ ต่างมีคนเข้ามาชื่นชมการกระทำของ นายธีระฉัตร นิ่มมา หัวหน้ารปภ. เป็นจำนวนมาก โดยหลายคนต่างขอบคุณในการปฏิบัติหน้าที่จนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิต