22 ม.ค. 2563
17,587 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 22 ม.ค.63 กทม.สั่งปิดร.ร.หนีวิกฤตฝุ่น-คู่รักเซ็กส์เอาท์ดอร์มอบตัวแล้ว-อนาคตใหม่รอดยุบพรรค

-สถานการณ์ฝุ่นพิษดีขึ้น เกินค่ามาตรฐาน 23 จุด สูงสุดริม ถ.ลาดพร้าว 95 วังทองหลาง 80 ไมโครกรัม/ลบ.ม. อุตุฯเผย 24-27 ม.ค.ฝุ่นจะลดลงมากและมีฝนฟ้าคะนอง เมื่อวานชาว กทม.แทบกระอัก ฝุ่นเกินมาตรฐานเกือบ 50 จุด

 

กทม.สั่งปิด 437 ร.ร.วันนี้ ออกมาตรการเหลื่อมเวลาทำงาน จนท.กทม.ให้เข้างาน 10 โมงเช้า-6 โมงเย็น แจกหน้ากากอนามัย 4 แสนชิ้น ครม.เห็นชอบ 13 มาตรการคุมเข้มรถบรรทุกเฉพาะวันคี่ โรงงานและการก่อสร้างห้ามก่อฝุ่นเด็ดขาด นายกฯบอกนอนไม่หลับเพราะเรื่องนี้ ถ้าค่าเกิน 100 รัฐบาลจะเทคโอเวอร์ทั้งหมด เรียกประชุมใช้ยาแรงแก้ปัญหา

 

-เจอแล้ว ชายหญิงถ่ายคลิปเซ็กส์เอาท์ดอร์ ม.เกษตร บางเขน เข้ามอบตัวที่สน.บางเขน เป็นแฟนกัน ฝ่ายชายเรียน ป.โท ฝ่ายหญิงเรียน ป.ตรี ถ่ายไปลงเว็บต่างประเทศที่เก็บเงินค่าเข้าชม ได้แรงบันดาลใจจากคลิปโป๊ที่เคยดู ที่ผ่านมาทำมาแล้ว 7-8 ครั้ง ตามสถานที่ต่างๆ ทั้งริมถนนใกล้รถไฟฟ้า ในลิฟท์ ทางเดินในคอนโด โดนข้อหาทำการขายหน้าต่อธารกำนัลและพ.ร.บ.คอมฯ

 

-ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่ คดีอิลลูมินาติ ชี้ไม่มีลักษณะล้มล้างการปกครอง และประเด็นที่สอง การให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนและการแสดงความเห็นต่อสาธารณชนไม่มีข้อเท็จจริงเพียงพอ จึงเห็นว่าไม่มีลักษณะล้มล้างการปกครอง พรรคอนาคตใหม่แถลงยันไม่มีแนวคิดล้มล้างการปกครอง สิ่งที่คิดคือรักษาระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ส่วนคดีกู้เงินยันไม่ทำผิด กม.เพราะหลายพรรคก็มีการกู้ยืม แต่เลือกเอาผิดแค่อนาคตใหม่พรรคเดียว ธนาธรกล่าวขอบคุณและสัญญา ปชช.มุ่งมั่นทำงานในสภาอย่างสร้างสรรค์ แม้ตัวเองไม่ได้เข้าสภา

 

-ประชาธิปัตย์แฉซ้ำ นาที รัชกิจประการ ส.ส.ภูมิใจไทย ให้คนอื่นเสียบบัตรแทน พบเช็คอินอยู่จีนวันโหวตร่างพ.ร.บ.งบปี 63 อนุทินเตรียมสอบสวนในที่ประชุมพรรค หวั่น พ.ร.บ.งบเป็นโมฆะ

 

-แฉคลิปปารีณาปะทะคารมสุดเดือด กับเสี่ยเจ้าของโรงงานผลิตอาหารสัตว์ราชบุรี มีช่วงปารีณาโวยใส่คู่กรณีอ้างทำเจ้าบ้านเดือดร้อน ถอยไปปากเหม็น ต่อไปนี้ไม่ต้องมาเลือก

 

-ตรุษจีนไม่หงอย แต่คนใช้สอยประหยัด หอการค้าไทยเผยคนไทยใช้จ่ายลดลง 1.3% เงินหดหายในรอบ 12 ปี เป็นผลจากเศรษฐกิจชะลอตัว ภัยแล้ง ฝุ่น PM2.5 คนระวังการใช้จ่ายมากขึ้น เดินทางท่องเที่ยวน้อยลง แต่ยังทำบุญไหว้เจ้าเหมือนเดิม กรมการค้าภายในระบุมีสินค้า 2-3 รายการปรับขึ้น เช่น หมู ไข่ไก่ ส้ม

 

-ศาลฎีกาพิพากษาแก้จำคุก สรยุทธ สุทัศนะจินดา คดีโฆษณาเกินเวลา สร้างความเสียหาย อสมท. จากเดิมจำคุก 13 ปี 4 เดือน เหลือจำคุก 6 ปี 24 เดือน ไม่รอลงอาญา เพื่อนร่วมงานและคนใกล้ชิดให้กำลังใจ เจ้าตัวโพสต์ความในใจก่อนฟังคำพิพากษาชีวิตทุกข์ทรมาน ถูกสังคมพิพากษา อิสรภาพหมดไปเมื่อ 4 ปีก่อน ติดคุกสังคมมา 4 ปี ไม่มีความสุขในการสู้คดี ยิ่งสู้ยิ่งแพ้ ตื่นขึ้นมาไม่ได้ทำงานที่รัก ไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างที่เคย

 

-เตือนไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ สามารถติดจากคนสู่คนได้ เจอผู้ป่วยต้องสงสัยที่เชียงใหม่ เดินทางมาจากอู่ฮั่น นำส่ง รพ.เจาะเลือดส่งตรวจอีก 2 วันรู้ผล ส่วนชายชาวนครปฐมที่ป่วยหลังกลับจากอู่ฮั่น ต้องรอผลก่อนว่าติดเชื้อหรือไม่ สธ.กำหนดมาตรการรับมือชาวจีนเที่ยวไทยช่วงตรุษจีน แนะใครไปพื้นที่เสี่ยงให้หลีกเลี่ยงตลาดค้าสัตว์ สถานที่แออัด จีนยอมรับผู้ติดเชื้อแพร่เชื้อให้คนอื่นได้ พบคนตายแล้ว 6 คน ติดเชื้ออีกมากกว่า 300 คน พบผู้ป่วยรายแรกที่สหรัฐฯ เดินทางมาจากอู่ฮั่น ทั่วโลกเพิ่มมาตรการคัดกรองที่สนามบิน WHO เตรียมประกาศภาวะฉุกเฉิน

 

-ตร.ยันไม่ใช่คู่กรณี แจ็ค คลองตัน สมาชิกเพจนักรบด่านเถื่อน หลังไลฟ์สดวิจารณ์ตั้งด่าน จนท.แล้วถูกวัยรุ่นมารุมทำร้ายจนบาดเจ็บ ตร.จุดตรวจยันไม่ใช่คู่ขัดแย้ง ไม่ได้สั่งให้ใครไปทำร้าย เจ้าตัวเผยเห็น ตร.โทรศัพท์ก่อนตัวเองถูกทำร้าย เชื่อ ตร.มีเกี่ยวแน่นอน

 

-โจรชิงทองลพบุรียังลอยนวล ตร.บอกใจเย็นๆ กำลังสืบสวนเชิงลึก อาจได้ตัวผู้ต้องหาเร็วๆนี้ ตร.ต้องสืบสวนเข้มข้น รอบคอบ คาดคนร้ายยังอยู่ในพื้นที่ ขอให้ ปชช.ช่วยกันแจ้งเบาะแส เตรียมงมหาวัตถุพยาน หลังมีข้อมูลคนร้ายอาจทิ้งสิ่งของในคลองใกล้ค่ายทหาร ส่วนผู้ต้องหาที่คุมตัวมาถูกปล่อยตัวแล้ว หลังไม่มีความเชื่อมโยง

 

-เหยื่อ 26 รายแฉยับอู่ซ่อมรถคิดเงินแพงเกินจริง จุดที่เสียไม่ซ่อม ไปซ่อมจุดไม่เสีย ใช้อะไหล่ย้อมแมวหลอกว่าเป็นของแท้ ซ่อมเสร็จอาการเสียไม่หาย แถมได้อาการใหม่กลับมา อู่ไม่แจ้งราคาก่อนซ่อม บางรายเสียเป็นแสน ต้องเอารถเข้าไฟแนนซ์มาจ่ายค่าซ่อม ด้านร้านโต้ไม่เคยโกงใคร มีการเสนอราคาก่อนซ่อมทุกครั้ง แต่ยอมรับบางครั้งใช้อะไหล่เทียม เพราะของแท้ราคาแพง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zkvVYuw57kU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ