video_image
นครนายาก - หมอจวบเปิดใจให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่มีคนถ่ายคลิปแล้วเอาไปลงในสื่อโซเชี่ยว ถึงการรักษาโรคมะเร็งโดยใช้แหนบดึง และใช้น้ำหมักทาตามตัวเพื่อการฆ่าเชื่อ
 
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านของนายประจวบ สิงหวิบูลย์ (หมอจวบ)อายุ70ปี ที่บ้านเลขที่291 หมู่3 ตำบลเกาะหวาย อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก ซึ่งเปิดเป็นสถานที่รักษาคนที่เป็นโรคมะเร็ง 
 
โดยในวันนี้ไม่มีคนมาเข้าการรักษา พบเพียงหมอจวบคนเดียว หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำเรื่องราววิธีการรักษาโรคมะเร็งแบบโบราณของหมอจวบมาเผยแพร่ ก็มีเสียงวิจารณ์ถึงขั้นตอนในการรักษา 
 
ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสสัมภาษณ์ และเข้าไปถ่ายในห้องที่ใช้สำหรับหมักน้ำยา  มีถังสีน้ำเงิน 200 ลิตร ที่ใช้สำหรับหมัก และขวดพลาสติก ที่บรรจุน้ำหมักแล้วจำนวนมากวางเรียงกันอยู่ภายในห้องดังกล่าว 
 
หลังจากหมอจวบได้พาผู้สื่อมาดูอุปกรณ์ที่ใช้ในการรักษาก็จะมีแหนบ เข็มเย็บผ้าเบอร์ 10 และก็น้ำหมักที่ใช้ในการทาตัวก่อนการรักษา โดยพื้นที่ ที่ใช้สำหรับการรักษาก็เป็นเตียงไม้ธรรมดา รักษาแบบเปิดเผย 
 
จากการสอบถามหมอจวบบอกว่า ตนเองเริ่มในการรักษาคนที่เป็นมะเร็งมากว่า 40 ปีแล้ว โดยได้ศึกษาการรักษาคนที่เป็นมะเร็งจากหมอจีนคนหนึ่ง ที่สนใจศึกษาเรื่องนี้ เนื่องจากตนเองนั้นเป็นโรคมะเร็งตอนวัยรุ่น พอได้วิชามาก็มาลองทำดูและรักษาตนเองจนอยู่รอดถึงทุกวันนี้ ต่อมามีคนรู้เรื่องว่า ตนเองสามารถรักษาอาการของมะเร็ง ก็เริ่มมีคนที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งทยอยเข้าการรักษาเป็นจำนวนมาก บางวันมีมากกว่า100 คน 
 
โดยการรักษาจะใช้น้ำหมักที่ผสมด้วยแอลกอฮอลล้างแผล ดีบุก ตำลึงทอง ที่หมักไว้แล้วกว่า 1 ปี มาทาทั่วร่างกาย หลังจากนั้นจะพบจุดต่างๆที่หมอจวบบอกว่าเป็นตัวมะเร็งจะผุดขึ้นมา และจะใช้เข็มสะกิดที่หัวขาวๆและใช้แหนบดึงที่เป็นเส้นขาวๆออกมา หลังจากนั้นก็จะใช้น้ำหมักมาทาตามตัวเพื่อฆ่าเชื้ออีกครั้ง 
 
การรักษาแต่ละครั้งไม่เคยคิดค่ารักษา มีแต่คนที่มารักษาจะซื้อยาหมักกลับไปที่บ้านเองในราคาขวดละ100 บาท บางคนเดินทางมาไกลถึงเชียงใหม่ มารักษาแล้วอาการดีขึ้นเขาจึงบอกต่อๆกันไป 
 
ทั้งนี้ทางผู้สื่อข่าวได้ถามถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคือสาธารณสุขจังหวัดเคยเข้าตรวจสอบหรือไม่ หมอจวบ บอกว่า เคยมีมาเข้าตรวจสอบในการรักษาและตรวจสอบเกี่ยวกับน้ำหมัก และได้ออกใบอนุญาติให้เอาไว้ บางรายหมอจวบบอกว่ามะเร็งระยะที่ 4 ก็รักษาหายได้
 
ขณะที่เพจเฟซบุ๊กของ 'หมอแล็บแพนด้า' โพสต์เตือนว่า มีผู้หลงเชื่อไปรักษามานานถึง 4 ปี หมดเงินไปเป็นแสนแล้ว จึงอยากโพสต์เตือนว่าไม่เคยมีวิธีรักษามะเร็งแบบนี้ 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ https://youtu.be/SNOQDcxknxY