15 ม.ค. 2563
6,252 ครั้ง

ลูกค้าโวย ป้ามหาภัยขายหวยเกินราคา โพสต์เตือนในกลุ่มเฟซบุ๊ก เจอโดนโก่งราคาเหมือนกันเพียบ!

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวในกลุ่ม จ.ราชบุรี บอกเล่าขณะที่ไปซื้อลอตเตอรี่จากแผงค้าในตลาดสนามหญ้า อ.เมืองราชบุรี โดยตัวเธอนั้นได้ไปหาซื้อกับแฟนหนุ่ม ปรากฏว่าเจอเลขของลอตเตอรี่ที่ถูกใจ ซึ่งเป็นลอตเตอรี่ชุด 5 ใบ โดยแฟนของเธอได้ถามราคา แม่ค้าได้บอกราคา 5 ใบ 500 บาท

 

โดยในตอนแรกเธอยังไม่ได้ตัดสินใจที่จะซื้อ แต่เนื่องจากร้านค้าแผงอื่นไม่มีเลขที่ต้องการ และแฟนหนุ่มต้องการจริง ๆ จึงย้อนกลับไปที่แผงลอตเตอรี่ร้านแรก แล้วตัดสินใจซื้อ 1 ชุด แต่เมื่อแม่ค้าดึงลอตเตอรี่ชุดนั้นออกมาพร้อมบอกราคาเป็นจำนวน 650 บาท ทำให้เธอนั้นตกใจว่าราคานั้นแพงไปซึ่งไม่ตรงกับราคาที่ได้บอกตอนแรก จึงตัดสินใจไม่ซื้อแล้วเดินออกจากร้าน ทำให้แม่ค้าเกิดโมโห และตะโกนด่าว่า “ลูกค้าเ-ยๆ ถ้าไม่เอาจะดึงทำไม” ทำให้เธอนั้นโมโหแต่แฟนของเธอได้ห้ามไว้ และได้เดินทางไปร้องเรียนที่สำนักงานกินแบ่งรัฐบาล โดยทางสำนักงานได้รับปากจะประสานงานที่สภ.ราชบุรี เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง

 

หลังจากนั้นไม่นานเธอได้กลับมาโพสต์อีกครั้งในกลุ่ม มีข้อความว่า “ไม่คิดว่าคนราชบุรีจะโดนเหมือนเราเยอะมาก นี่โพสต์ในกลุ่มราชบุรีอย่างเดียว ไม่มีคอมเมนต์ไหนที่ไม่โดน ไม่โดนโก่งราคามหาโหดคงมาไม่ถึงราชบุรีสินะ”

 

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ ณ จุดเกิดเหตุ และได้เจอกับแม่ค้าคนดังกล่าว และได้เผยว่าตนได้ถูกสภ.ราชบุรี เรียกปรับข้อหาขายสลากเกินราคา ผู้สื่อข่าวจึงได้พูดคุยเพิ่มเติม ทางแม่ค้าได้กล่าวว่า “ตนได้ตั้งแผงสลากที่ตลาดแห่งนี้มานานแล้ว ส่วนคู่กรณีที่มีเรื่องขึ้นมาตนไม่อยากพูดถึง ตนไม่อยากพูดถึงเพราะไม่ใช่เรื่องจริง ส่วนเรื่องจริงนั้นเป็นเช่นไร ตนไม่ขอพูดถึง เพราะไม่อยากเป็นข่าวดัง ส่วนเรื่องขายเกินราคานั้นตนยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง แล้วพาดพิงถึงแผงสลากร้านอื่นว่ากระทำการค้าเกินราคาเหมือนตน ไร้สาระ และตนโดนปรับเป็นประจำ พร้อมโชว์ลอตเตอรี่ให้ดูว่าขายเกินราคาทุกชุด”

 

และยังเผยอีกว่า ลูกค้าที่เป็นคนในพื้นที่ยอมรับได้ ส่วนมากจะมีปัญหากับนักท่องเที่ยว และยอมรับว่าทะเลาะกับนักท่องเที่ยวเป็นประจำ ส่วนคู่กรณีคนล่าสุดเป็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาซื้อด้วยกัน 2 คน แล้วกล่าวหาว่าขายเกินราคา และยังนำเรื่องไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก และตนสามารถโพสต์ตอบโต้ได้ แต่ไม่อยากยุ่งเพราะเบื่อ ปล่อยให้เวรกรรมตามสนอง หากคิดว่าเก่งก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของเขา แต่ใครที่พูดไม่จริงนั้นขอให้ไม่เจริญ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ