video_image
เหตุกราดยิง ชิงทอง ในห้างสรรพสินค้าที่ลพบุรี จนถึงขณะนี้ยังไม่รู้ตัวคนร้าย ล่าสุด ผู้ว่าจังหวัดลพบุรี สั่งให้ตรวจสอบทะเบียนครอบครองปืน พร้อมประสานไปที่กรมการขนส่งทางบก ขอรายชื่อผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฟีโน่ สีขาว-เเดง ลักษณะเดียวกับที่คนร้ายใช้มาตรวจสอบ ส่วนครอบครัวผู้เสียชีวิต กังวลเรื่องความปลอดภัย จึงขอให้ประชาชน ช่วยกันเเจ้งเบาะเเสกับตำรวจ ตามจับคนร้ายให้ได้ 
 
 
ที่วัดหัวช้าง จังหวัดลพบุรี มีพิธีฌาปนกิจร่างของน้องไทตัล เด็กชายวัย 2 ขวบ ที่ถูกยิงเสียชีวิตใกล้เคาท์เตอร์ร้านทอง ครอบครัว ญาติพี่น้อง และประชาชนที่ทราบข่าว รวมถึงครอบครัว นายธีระฉัตร นิ่มมา หัวหน้า รปภ. ที่ถูกยิงเสียชีวิตจาเหตุการณ์เดียวกัน เดินทางมาร่วมส่งดวงวิญาณน้องไทตัล เป็นครั้งสุดท้าย โดยมีเจ้าคณะจังหวัด และผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธี
 
 
นายอนุชา วงศ์อยู่ และนางสาววิไลวรรณ ยังรอด พ่อแม่ของน้องไทตัล บอกว่า ยังทำใจไม่ได้ ภาพเหตุการณ์ยังวนเวียน เมื่อคิดถึงลูกก็จะจับมือให้กำลังใจกันตลอด
 
 
ทั้ง 2 คนบอกว่า ลูกชายถูกระทำรุนเเรง เเต่ก็ได้อโหสิกรรม และไม่อาฆาตพยาบาท เพราะไม่อยากให้ผลกรรมติดตัวลูกไป เพราะเชื่อว่าท้ายที่สุดเเล้วคนร้าย ก็จะได้รับผลกรรมที่ก่อไว้ และรับโทษทางกฎหมาย ไปฟังเสียงของพ่อกับเเม่น้องไทตัลครับ
 
 
ส่วนที่วัดศรีธรรมโสภณ จังหวัดลพบุรี 17:00 นาฬิกาที่ผ่านมา ก็มีพิธีฌาปนกิจศพ นางสาวธิดารัตน์ ทองทิพย์ หรือกวาง พนักงานร้านทอง หนึ่งในเหยื่อคมกระสุนที่ถูกยิงเสียชีวิตจากเหตุการณ์เดียวกัน
 
 
มีบรรดาญาติพี่น้อง ประชาชน เพื่อนร่วมงานมาร่วมไว้อาลัย เป็นเรื่องเศร้าที่เราทราบว่า พรุ่งนี้ 14 มกราคม เป็นวันเกิดของกวาง ครอบครัวจึงเอาเค้กมาวางไว้หน้าเมรุ เขียนคำว่าเเฮปปี้เบิร์ดเดย์ 
 
 
ที่หลายคนเอ็นดู ก็คือหนูน้องออก้า ลูกชายวัย 5 ขวบ ที่วันนี้ก็มาร่วมส่งดวงวิญญาณของเเม่ เเละก็คอยสวัสดีผู้ที่มาร่วมงานด้วย
 
 
ร้อยเอกสุรกิต ทองทิพย์ พ่อของนางสาวธิดารัตน์ บอกว่า เป็นห่วงความปลอดภัยไม่เฉพาะคนในครอบครัว เเต่หมายถึงคนทั่วๆไป เพราะตอนนี้คนร้ายยังลอยนวล อาจวางเเผนย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีกก็ได้ จึงอยากให้ใครก็ได้ที่มีเบาะเเส ขอให้ช่วยกันเเจ้ง เเละส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่
 
 
มาดูลักษณะของคนร้ายกันอีกครั้ง จากวงจรปิดจะเห็นว่า เป็นชายรูปร่างสันทัด ใช้เป้ สวมรองเท้า ที่ค่อนข้างมีราคา เเต่ที่สังเกตได้ชัดก็คือท่าทางการเดิน ดูนะครับ การก้าวขา การกระโดดลงจากเคาท์เตอร์ เหล่านี้คือสิ่งที่ตำรวจ กำลังตามสืบ โดยเฉพาะการใช้ปืน ยิงมือเดียวเเละเข้าเป้าเกือบ 100% 
 
 
ล่าสุด นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี บอกว่า ขณะนี้ได้สั่งให้ทุกอำเภอ ส่งข้อมูลทะเบียนผู้ครอบครองอาวุธปืน ทั้งผู้ซื้อและผู้พกพาในพื้นที่จังหวัดลพบุรีให้กับทางตำรวจแล้ว แต่ไม่เปิดเผยว่ามีกี่ราย พร้อมได้สังการให้กรมการขนส่งทางบก ส่งข้อมูลผู้ครอบครองรถฟีโน่ สีขาว-แดง ลักษณะคล้ายรถที้ใช้ก่อเหตุด้วย 
 
 
พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนสั้น ๆ ยืนยันว่าการสืบสวนสอบสวน ยังดำเนินต่อเนื่อง ที่ผ่านมาได้มีการสอบปากคำพยานเเละผู้ที่เกี่ยวข้อง เอามาประกอบกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เเต่บางอย่างยังไม่สามารถเปิดเผยได้