video_image
นราธิวาส - ปะทะเดือด คนร้ายกว่า 20 ราย ถล่ม.ซ้ำฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครอง ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 11 ราย ก่อนหลบหนีขโมยปืนอส. 5 กระบอก 
 
วานนี้้ (12 ม.ค.) เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงโจมตีฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครอง ต.ร่มไทร  อ.สุคิริน จ.นราธิวาส  ขณะที่ นายณรงค์ชัย จันทร์เพชร ปลัดป้องกัน อ.สุคิริน และ พ.ต.เกรียงไกร กลิ่นกุล นายทหารยุทธการกรมทหารพรานที่ 11 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง นั่งโดยสารรถยนต์หุ้มเกราะ รถยนต์ วี.วาร์.และรถตัดสัญญาณ รวม 6 คัน ซึ่งล่วงหน้าไปยังจุดเกิดเหตุ ปรากฎว่าถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง หนักประมาณ 20 ก.ก.ที่ลอบนำไปฝังไว้บริเวณใต้ผิวถนน แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ 
 
และเมื่อไปถึงกำลังเจ้าหน้าที่ได้เปิดฉากยิงปะทะกับคนร้าย และคนร้ายได้อาศัยภูมิประเทศที่ดีกว่า ใช้ระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ ขว้างใส่อาคารที่ทำการ ชคต. ส่งให้ เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนประจำชุด ชคต.ร่มไทรได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย คือ อส.โท. ซ.บรี ยะกะ ถูกสะเก็ดระเบิดที่มือ และ อส.เอก.มนัส ซัมเซ้ง ถูกแรงอัดของระเบิดแน่นหน้าอก
 
ซึ่งการปะทะกับกลุ่มคนร้ายในครั้งนี้ เกิดขึ้นเป็นละลอกที่ 3 ซึ่งนานกว่า 20 นาที เมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลียร์พื้นที่ พบว่าคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิต 1 คน จากการตรวจสอบในเบื้องต้น คาดว่าน่าจะเป็นนายอับดุลฮาดี อาบูดาโอ๊ะ อายุ 29 ปี ซึ่งมีหมายจับ 2 หมาย ของ สภ.อ.ระแงะ จ.นราธิวาส 
 
ขณะที่กำลังอีกชุดหนึ่เจ้าไปเคลียร์พื้นที่ที่บริเวณจุดตรวจ โรงเรียนบ้านร่วมใจ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามของฐานที่ห่างไปราวม 100 เมตร พบร่างของ อส.อนุวัฒน์  กอเดร์  อายุ 33 ปี  ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ อส.ประจำชุด ชคต. โดยตามร่างกายมีร่องรอยถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณชายโครง หลังจากเจ้าหน้าที่พบศพได้นำร่างส่งตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสุคิริน ก่อนที่ผู้บังคับบัญชาและทายาทได้นำศพ อส.อนุวัต ไปประกอบพิธีฝังศพที่กูโบร์ในพื้นที่ อ.สุคิรินต่อไป และสำหรับ อส.ที่ได้รับาดเจ็บในครั้งนี้มีทั้งหมด 11 ราย 
 
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และปิดล้อมพื้นที่ออกไล่ล่าจับคุมตัวคนร้าย ที่เชื่อว่ามีไม่ต่ำว่า 20 คนที่ยังหลบหนีอยู่ ทั้งนี้คาดว่าเป็นกลุ่มเดียวที่ใช้อาวุธปืนบุกยิงใส่ สภ.ระแงะ เมื่อปี 2560 โดยรับผิดชอบเคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่ 3 อำเภอ อาทิ ระแงะ , จะแนะ , สุคิริน ซึ่งมีหมายจับทั้ง 3 อำเภอ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าหลังเกิดเหตุคนร้ายยังเคลื่อนไหวอยูที่บริเวณรอยต่อของเทือกเขาทั้ง 3 อำเภอ