video_image

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างโรบินสัน อ.เมือง จ.ลพบุรี แล้วใช้อาวุธปืนยิงหัวหน้า รปภ.เสียชีวิต นอกจากนั้นกระสุนปืนยังพลาดไปโดนเด็กอายุ 2 ขวบเข้าที่ศีรษะเสียชีวิตอีกราย รวมทั้งพนักงานสาวร้านทอง

 

วานนี้ (10 ม.ค.) แม่ของน้องไทตัล ย้อนเล่าให้ฟังถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนหน้ายังวีดีโอคอลคุยกับพ่อของน้อง ก่อนจะออกไปร่วมงานปีใหม่ที่ทำงาน ตอนที่ไปถึงห้างสรรพสินค้าได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ตนเองกำลังจูงมือน้องอยู่และน้องล้มล้งไป จึงลงไปอุ้มแต่ไม่คิดว่าน้องจะถูกยิง ตอนนั้นตกใจและทำได้แค่อุ้มน้องไปกอดหลบไว้ ความรู้สึกตอนนี้ยังคงทำใจรับไม่ได้ นึกถึงน้องตลอดเวลา น้องเป็นเด็กน่ารัก อารมณ์ดี พูดเก่ง และในวันเด็กยังได้บอกน้องชายให้เตรียมมารับไปเที่ยว แต่ไม่คิดว่าจะมาจากไปเสียก่อน

 

หลังจากที่พ่อแม่ได้ไปรับศพน้องไทตัลที่โรงพยาบาลแล้ว ทั้งคุณพ่อคุณแม่ได้กลับไปยังที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของลูกชาย

 

ขณะที่คุณพ่อของน้องไทตัล บอกว่ายังทำใจรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ต้องเป็นเสาหลักที่จะต้องพยุงคุณแม่ของน้องให้ผ่านเร่องนี้ไปให้ได้ ที่ผ่านมาตนกินอะไรไม่ลง นอนไม่หลับ ตอนนี้ยังคิดอยู่เลยว่าต่อไปนี้จะอยู่ยังไง เพราะตอนนี้คิดแค่ว่าต้องผ่านไปให้ได้ รู้สึกตลอดเวลาว่าลูกชายยังอยู่ ทั้งนี้จังหวะที่รับศพน้องมาที่วัดตนยังหยอกล้อน้องอยู่เลย หยิกขาลูก แกล้งลูก ส่วนเรื่องวิสามัญตนมองว่า 1 ชีวิตของเขา แต่สำหรับตนนั้นมีค่ามากที่สุดแล้ว มันแลกกับชีวิตลูกของตนไม่ได้

 

นอกจากนี้ทั้งพ่อและแม่ของน้องไทตัล ยังบอกอีกว่าไม่คิดเลยว่าจะต้องมานั่งเลือกรูปของลูกที่ถ่ายเอาไว้ดูเพื่อความสุข แต่กลับกลายเป็นว่าต้องมานั่งเลือกรูปลูกเอาไว้ใช้ในงานศพ

 

โดยศพของน้องไทตัล ตั้งอยู่ที่วัดหัวช้าง ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยบรรยากาศเป็นไปด้วย ความเศร้าสลด มีผู้ร่วมแสดงความเสียใจจำนวนมาก ซึ่งนอกจากนี้ยังมีภาพของน้องโอม อายุ 8 ขวบ ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องของน้องไทตัล ไปนังเฝ้าศพน้องไทตัล แล้วเอานิ้วไปอังที่จมูกของน้องไทตัล เพื่อดูว่ายังมีชีวตอยู่หรือไม่  ทำให้หลายคนที่เห็นภาพนี้ต่างสะเทือนใจเป็นอย่างมาก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/YhlECyi_3ic