video_image

ลพบุรี-เกิดเหตุชิงทรัพย์ร้านทองและมีการยิง รปภ.และผู้อยู่ในเหตุการณ์ เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บ 4 ราย เหตุเกิดภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี หมู่ 4 ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี บริเวณสามแยกบายพาส เลี่ยงเมืองลพบุรี

 

ที่เกิดเหตุเป็นร้านเพชรทองออโรร่า ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ประตูทางเข้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน  พบร่างผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทั้งผู้ใหญ่และเด็กนอนร้องครวญครางหลายราย จึงรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ท่ามกลางผู้ที่เดินจับจ่ายซื้อของต่างตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดหลายมุมจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้

 

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ประชาชนเดินจับจ่ายซื้อของในช่วงเวลาดังกล่าวซึ่งเป็นช่วงใกล้ที่ห้างจะปิด จู่ๆ ก็มีคนร้ายเป็นชายใส่เสื้อดำ สวมกางเกงลายพรางใส่รองเท้าคอมแบ็ต สวมหมวก ไอ้โม่งสะพายกระเป๋า เดินเข้ามาที่ร้านทองออโรร่า จากนั้นใช้อาวุธปืนเก็บเสียงขนาด 11 มม. ยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายของพนักงานขายสตรีจำนวน 1 นัด จนล้มลงเสียชีวิตภายในร้าน  และยิงกราดไปมาก่อนจะลงมือชิงทองรูปพรรณภายในร้าน

 

โดยขณะที่คนร้ายกำลังลงมือนั้น ทางหัวหน้ารปภ.และรปภ.ของห้างทราบเรื่องจึงพยายามเข้าระงับเหตุ นายวีรฉัตร นิ่มมา รปภ.เคราะห์ร้ายจึงถูกคนร้ายยิงใส่จนวิ่งกระเสือกกระสนจนเสียชีวิตภายในร้านเคเอฟซี ซึ่งอยู่ตรงข้าม อีก 1 คน และยังยิงกราดเพื่อเปิดทางหลบหนีจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากคมกระสุนอีก 4 คน ท่ามกลางประชาชนต่างวิ่งหลบหนีและหวีดร้องดังทั่วห้าง

 

จากนั้นคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว-แดง หลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรีได้วิทยุสกัดจับทั่วเมืองแต่ยังไร้วี่แวว ซึ่งภายหลังเด็กวัย 2 ขวบ ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลเมืองนารายณ์ อ.เมือง จ.ลพบุรี

 

ด้านนายสุปกิต โพธิปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรีได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเก็บรวบรวมหลักฐานต่างๆในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ซึ่งผู้ว่าฝากให้เร่งติดตามตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็วเพราะถือว่าเป็นคดีที่สะเทือนใจมาก เพราะแม้แต่เด็กคนร้ายยังยิงได้ลงคอ

 

ขณะที่ในเวลาต่อมาพล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมร้องผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนเปิดเผยว่า คดีนี้ถือว่าเป็นคดีที่สะเทือนขวัญ เพราะคนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจมาก และยิงกราดไปหมด โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ซึ่งทางภาค1 ได้มีการระดมกำลังตำรวจหลายชุด ทั้งชุดสืบสวน ชุดคอมานโด ลงพื้นที่ลพบุรี เพื่อเร่งไล่ล่าตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ เพราะถือว่าคนร้ายใชคอโหดเหี้ยมอย่างมาก แม้แต่เด็กก็ยังยิง จึงต้องเร่งดำเนินการ

 

สำหรับจำนวนทอง ในตอนนี้ยังไม่ทราบว่าคนร้ายได้ไปจำนวนเท่าไร เบื้องต้นรู้เพียงว่าได้ทองไป 3 ถาด เป็นสร้อยคอทั้งหมดจำนวนที่แน่นอนอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZjMgaiJBS2s