video_image

-สงครามส่อแววยุติ หลังทรัมป์ออกแถลงการณ์ล่าสุด เดินหน้าสู่สันติภาพ สหรัฐฯไม่จำเป็นต้องใช้อาวุธที่มี ขอให้อิหร่านร่วมมือกับสหรัฐฯต่อสู้กับก่อการร้าย ISIS  แต่ยังเรียกร้องให้ชาติพันธมิตรหยุดสนับสนุนอิหร่าน จนกว่าจะยุติความรุนแรง และขอให้นาโต้เข้ามาผ่อนคลายความตึงเครียดในตะวันออกกลาง

 

 

ก่อนหน้าแถลงการณ์ของสหรัฐฯ อิหร่านเปิดฉากล้างแค้น ยิงขีปนาวุธอย่างน้อย 15 ลูก ถล่มฐานทัพสหรัฐฯในอิรัก ซึ่งเป็นที่ตั้งฐานทัพอากาศขนาดใหญ่ของสหรัฐอเมริกา อ้างทหารสหรัฐฯ เสียชีวิตไป 80 นาย อุปกรณ์ทางทหารได้รับความเสียหายอย่างหนัก ผู้นำสูงสุดอิหร่านแถลง ปฏิบัติการครั้งนี้ตบหน้าอเมริกา แต่ก็ยังไม่พอ หลังจากนี้จะรุนแรงขึ้นอีก ฝูงชนโห่ร้องความตายจงมาสู่อเมริกา

 

ขณะที่ก.กลาโหม สหรัฐฯยัน มีระบบเตือนภัยล่วงหน้าไม่มีทหารเจ็บ-ตาย ด้านอิหร่านขู่โจมตีรอบ 3 เป้าหมาย คือ นครดูไบ และเมืองไฮฟาในอิสารเอล และอีก 140 จุดที่พร้อมโจมตี หากสหรัฐฯตอบโต้ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล เตือนคนไทยในอิสราเอล เพิ่มความระมัดระวัง กต.ยันคนไทยในอิรักปลอดภัยดีทุกคน

'ทรัมป์' แถลงดับไฟสงคราม เดินหน้าสู่สันติภาพ ขออิหร่านร่วมมือต่อสู้ก่อการร้าย แต่ยังให้พันธมิตรคว่ำบาตร

 

-อิหร่านระทึกอีก เครื่องบิน โบอิ้ง 737 ของสายการบินยูเครน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลนส์ ตกปริศนาในกรุงเตหะราน หลังบินขึ้นได้ไม่นาน มีคลิปนาทีที่เครื่องตก มีไฟสว่างวาบกลางท้องฟ้า ก่อนเครื่องจะพุ่งโหม่งโลกไฟลุกท่วม ผู้โดยสารและลูกเรือราว 176 คน เสียชีวิตทั้งลำ ส่วนใหญ่เป็นชาวอิหร่าน 82 คน

 

สถานทูตยูเครนในอิหร่านออกแถลงการณ์ ระบุสาเหตุว่า มาจากเครื่องยนต์ที่ขัดข้อง ไม่ใช่ก่อการร้าย แต่มีรายงานว่าเครื่องบินสภาพดี มีอายุใช้งานแค่ 3 ปี และเพิ่งผ่านการตรวจสภาพ ต้องรอตรวจสอบกล่องดำ

ถล่มอีก คาดฝีมือกลุ่มฉวยโอกาส ยิงขีปนาวุธใกล้สถานทูตสหรัฐฯในอิรัก เผยคลิปวินาทีเครื่องบินยูเครนตกในอิหร่าน เร่งหาสาเหตุ

 

-เศรษฐกิจโลกผันผวนหนัก หลังสหรัฐฯเดินหน้าสู่สันติภาพ ส่อแววยุติ ปรากฏราคาทองคำลดลงทันที 0.9% ปิดที่ 1,557.40 ดอลลาร์/ออนซ์ ราคาหุ้นสหรัฐฯก็ปรับดีดขึ้นเป็นบวกทุกตลาด ส่วนราคาน้ำมันร่วงหนัก ไนเม็กซ์ลดลง 4.9% ต้องจับตา หุ้น น้ำมัน ทองคำของไทยเช้านี้

เศรษฐกิจโลกผันผวน กังวลสงคราม ก่อนพลิกกลับมาดี หลัง 'ทรัมป์' แถลงดับไฟร้อน

-ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดพิเศษ เพื่อการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 วงเงินงบประมาณ 3 ล้าน 2 แสนล้านบาท พิจารณาผ่านไปแล้ว 6 มาตรา จากทั้งหมด 55 มาตรา โดยช่วงเย็นที่ประชุมเสียเวลากับการพิจารณามาตรา 6 งบกลาง วงเงินงบประมาณกว่า 5 แสน 1 หมื่น 8 พันล้านบาท เพราะเป็นงบประมาณที่ได้รับการจัดสรรมากที่สุด ที่สำคัญในชั้นกรรมาธิการฯ ไม่มีการปรับลดเลยแม้แต่บาทเดียว

 

แต่ท้ายที่สุดที่ประชุมลงมติผ่านงบกลาง ด้วยคะแนน 239 ต่อ 78 งดออกเสียง 148 และพิจารณามาตรา 7 ต่อ ซึ่งเป็นงบในส่วนของสำนักนายกรัฐมนตรี ขณะที่ ส.ส.อนาคตใหม่อภิปรายเดือดในมาตรา 8 งบกลาโหมที่มีการอนุมัติซื้อเรือดำน้ำจากจีน เสรีพิศุทธ์ขู่ ส.ส.ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลที่ลงมติผ่านร่างรัฐบาล ถือเป็นการทำผิดกฎหมาย เนื่องจากนายกฯถวายสัตย์ไม่ครบ จึงไม่มีอำนาจเสนอร่างงบประมาณเข้าสภา จะดำเนินคดีกับ ส.ส.ทุกคนที่เห็นชอบ

ส.ส.อนาคตใหม่ ชงสภาตัดงบซื้อเรือดำน้ำ แต่สุดท้ายงบกองทัพ 1.2 แสนล้าน ผ่านฉลุย 247 : 195 เสียง

 

-ผ่านมา 3 วันยังไม่สรุป เหตุยิงถล่มรถบิ๊กโจ๊ก-พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เจ้าตัวเดินทางเข้าให้ปากคำ ตร.เพิ่มเติม ระบุรู้ตัวคนสั่งการยิงถล่มรถแล้ว ชี้เป็นคนมีอำนาจ ถึงกล้าทำ ยันไม่ได้จัดฉากหวังกลับมาเป็นตำรวจ ชี้ยังไม่เวลา หากตอนนี้ผมเป็น ผบ.ตร. และมีเหตุในลักษณะนี้เกิดขึ้น แต่ยังจับตัวคนรายไม่ได้ ผมก็จะออกมารับผิดชอบ มั่นใจสาเหตุคาดมากจาก เรื่องโครงการทุจริตจัดซื้อจัดจ้างเครื่องไบโอเมทริกซ์หรือเครื่องพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล มูลค่า 2,000 ล้าน ที่ตนเซ็นยกเลิกคำสั่งสมัยดำรงตำแหน่ง

'บิ๊กโจ๊ก' ปัดจัดฉากยิงรถ เชื่อปมขัดผลประโยชน์ไบโอเมทริกซ์ รอดูฝีมือ ตร.จับคนร้าย

 

-เดือด! หัวหน้าสำนักงานปลัดเทศบาลตำบลเกาะเต่า เลือดร้อนชกหน้าสาวหัวหน้ากู้ภัย พร้อมชักปืนยิงขึ้นฟ้า ภายในงานแสดงสินค้าบนเกาะเต่า เจ้าตัวเผยได้รับคำสั่งให้ตรวจสอบงานแสดงสินค้าดังกล่าว เนื่องจากมาเปิดขายของไม่ได้ขออนุญาต แต่กลับมีปากเสียงและถูกรุมทำร้าย จึงต้องยิงปืนป้องกันเหตุ ต่อมาชาวบ้านไม่ยอม รวมตัวหน้าเทศบาลประท้วงให้ไล่ออกจากพื้นที่ แต่ต่อมาก็เจรจาลงตัว ขายของต่อไปได้

เกาะเต่าเดือด! จนท.เทศบาลชกหน้าสาวกู้ภัย ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้า ปมวิวาทจัดตลาดไม่ได้รับอนุญาต

 

-ไทยติดอันดับ 3 อากาศแย่ที่สุดในโลก ฝุ่นพิษกทม.-ปริมณฑล ขาวโพลนทั่วท้องฟ้าราวกับหมอก พบค่าฝุ่นส่วนใหญ่เกินค่ามาตรฐาน 39 จุดจากทั้งหมด 49 สถานีตรวจวัด อยู่ในเกณฑ์สีส้ม กระทบสุขภาพ สูงสุด 75 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ที่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ล่าสุดตี 5 เช้านี้เกินค่ามาตรฐาน 51 จุด สูงสุดที่แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม 81 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

ไทยติดอันดับ 3 อากาศแย่สุดของโลก! ค่าฝุ่น กทม.พุ่ง ลามหลายจังหวัด เผาป่ากันไม่หยุด

 

-ชาวนาสุดช้ำ ค้ำประกันรถมอเตอร์ไซค์ให้เพื่อนบ้าน ถูกฟ้องค่ามูลหนี้ 80,000 บาท แต่กลับถูกยึดบ้านที่ดิน 14 ไร่ ก่อนถูกทนายพาไปประมูลทรัพย์ กระซิบบอกไม่ต้องค้านใดๆ เดี๋ยววจัดการให้ สุดท้ายทนายคนฟ้องประมูลซื้อเอง 3 แสน ป้ารู้ขอซื้อคืน บอกจะขาย 4 ล้าน หนำซ้ำตำรวจลากตัวไปรับข้อหาบุกรุกบ้านตัวเอง บริษัท จยย.บอกทนายแอบไปทำเอง ฟ้องเอง ซื้อเอง ขายเอง ยันไม่รู้เรื่อง พร้อมให้ตรวจสอบเส้นทางการเงิน

ชาวนาสุดช้ำ ค้ำประกัน จยย.ให้เพื่อน ถูกทนายแสบหลอกยึดบ้าน แถมแจ้งบุกรุก

 

-วิจารณ์สนั่น! กล้องหน้ารถจับภาพขณะลุงยืนข้างถนน โบกรถแท็กซี่ จากนั้นกำลังขนของขึ้นรถ หันมาเก็บกระเป๋าอีกใบ แต่แท็กซี่กลับขับออกไปหน้าตาเฉย ก่อนที่ลุงจะวิ่งตามแต่สุดท้ายก็ไม่ทัน หลังเกิดเหตุลุงแจ้ง จส.100 และ ตร. ให้ช่วยตามตัวแท็กซี่ขี่ลืม เพราะในกระเป๋ามีเอกสารสำคัญและเงินสด 3,000 บาท

 

ต่อมาแท็กซี่นำของมาคืน เอกสารครบแต่เงินหายไป คนขับโต้ได้ยินเสียงปิดประตูก็คิดว่าผู้โดยสารขึ้นมาบนรถแล้ว เพราะไม่ได้หันไปมอง พอถึงปลายทางขอเก็บเงิน 130 บาท จึงรู้ว่าไม่มีคน จึงขับรถมาที่จุดเดิมนำของไปฝากไว้ที่ป้อม ตร. ยืนยันไม่มีเงินจำนวน 3,000 บาท ขับรถมา 20 ปีไม่เคยมีประวัติเอาของใคร

โชเฟอร์แท็กซี่โต้ลุงถูกทิ้ง บอกวนรถเอาของมาคืน ยันไม่มีเงิน 3 พันในซอง

 

-หนุ่มวัย 24 ปี ง้อแฟนสาววัย 18 ปีไม่สำเร็จ ชวนเพื่อนบุกห้องนอนบ้านแฟนสาว ราดน้ำมันจุดไฟเผาหวังย่างสด เคราะห์ดีฝ่ายหญิงไม่อยู่ห้อง สุดท้ายถูกรวบที่กาฬสินธุ์ อ้างโมโห ง้อเท่าไรก็ไม่สำเร็จ อยากจะเผาให้ตาย ฝ่ายหญิงโต้จะคืนดีได้อย่างไร วันๆไม่ทำงาน เอาแต่ตบตีเมีย

หนุ่มโหดง้อเมียไม่สำเร็จ ราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้าน หวิดย่างสดยกครัว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/E0CMccM0Ru0