video_image

-ไฟสงครามโลกครั้งที่ 3 ลุกโชน อิหร่านประกาศตั้งค่าหัวโดนัลด์ ทรัมป์ 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (2,400 ล้านบาท) พร้อมขู่จะโจมตีทำเนียบขาว ฝูงชนนับล้านร่วมฝังศพนายพลโซไลมานี ตะโกนสาปแช่งอเมริกันจงพินาศ ผู้นำจิตวิญญาณสูงสุดของอิหร่าน ร่ำไห้ขณะนำพิธีละหมาดหน้าโลงศพ นายพลเอสมาอิล กานี ผู้บัญชาการกองกำลังปฎิวัติอิหร่านคนใหม่ประกาศกร้าวว่า จะแก้แค้นสหรัฐฯ อย่างสาสม และการกำจัดชาวอเมริกันออกไปจากภูมิภาคตะวันออกกลางให้หมดเท่านั้น จึงจะสามารถชดเชยกับการสูญเสียนายพลโซไลมานีได้

 

บุตรสาวของนายพลโซไลมานี ระบุ โดนัลด์ ทรัมป์ บ้าไปแล้ว ที่คิดว่าการตายของพ่อเธอหมายถึงการสิ้นสุดทุกอย่าง และนับจากนี้ ชาวอเมริกันและอิสราเอล จะต้องเผชิญกับวันที่มืดมิด ขณะที่ครอบครัวของทหารอเมริกันในเอเชียตะวันตก จะต้องใช้เวลาในแต่ละวันรอคอยการเสียชีวิตของคนที่ตนรัก

 

ทรัมป์ย้ำคำขู่จะโจมตี 52 เป้าหมายของอิหร่าน รวมถึงแหล่งวัฒนธรรม แม้สภาคองเกรสออกโรงเตือนการโจมตีแหล่งวัฒนธรรม เป็นการก่ออาชญากรรมทางสงครามก็ตาม ด้านผู้นำนานาชาติแถลงขอทุกฝ่ายยับยั้งชั่งใจ นายกฯไทยสั่งดูแลคนไทย คุ้มกันสถานทูตและสถานที่สำคัญต่างๆ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : อเมริกาจงพินาศ! ลูกนายพลสุไลมานี ด่าทรัมป์ "บ้าไปแล้ว" อิหร่านตั้งค่าหัว 2,400 ล้านบาท

 

-สถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯกับอิหร่าน ทำราคาทองคำพุ่งแรง ขึ้นสูงสุดในรอบ 6 ปีที่ระดับ 1,587 เหรียญสหรัฐ  ทองคำไทยเปิดตลาดพุ่ง! ปรับเพิ่มขึ้นบาทละ 350 บาท หลังนักลงทุนผวาหวั่นเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3  โดยราคาทองไทย เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.63) ทันทีที่เปิดตลาด ปรับเพิ่มขึ้นบาทละ 350 บาท ส่งผลให้ทองคำแท่ง รับซื้ออยู่ที่ 22,400 บาท ขายออก 22,500 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อ 21,997.16 บาท ขายออก 23,000 บาท

 

ส่วนราคาน้ำมัน ก.พลังงานชี้ไทยยังมีปริมาณน้ำมันสำรองใช้ได้อีก 50 วัน ขอความร่วมมืองดส่งออกน้ำมันดิบที่ผลิตในประเทศ เตรียมเรียกกองทุนน้ำมันประเมินสถานการณ์

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : โลกตึงเครียด น้ำมัน-ทองราคาพุ่ง ก.พลังงานยันไทยยังมีสต็อกน้ำมันพอใช้ 50 วัน

 

-สถานการณ์ภัยแล้งรุนแรงหนัก ที่จ.นครราชสีมา ชาวอำเภอชุมพวง 3 หมู่บ้าน กว่า 200 ครัวเรือน ไม่มีน้ำใช้อุปโภคมานานนับสัปดาห์ ชาวบ้านบอกภัยแล้งปีนี้หนักสุดในรอบ 20 ปี ส่วนที่ จ.นนทบุรี น้ำเค็มรุก! ทำสวนทุเรียนใบเหลือง ต้องเด็ดดอกทิ้งรักษาต้น

 

สทนช.ของบ 3,000 ล้าน แก้ปัญหาขาดน้ำ คาด 8-15 ม.ค.น้ำทะเลหนุนสูง ไล่ความเค็มเข้าเจ้าพระยา เตรียมขุดเจาะบ่อบาดาล 4 แห่ง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อใช้สำหรับผลิตน้ำประปา ในภาวะน้ำเค็มรุกเจ้าพระยาตลอดช่วงฤดูแล้ง นายกฯระบุตั้งศูนย์เฉพาะกิจ บริหารจัดการน้ำ แต่ต้องยอมรับว่าในบางพื้นที่อาจจะไม่ทั่วถึง เพราะต้องดูที่ต้นทุนน้ำด้วย ดังนั้นจึงต้องมีการแก้ปัญหาด้วยวิธีการอื่น

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แม่น้ำโขงแห้งหนัก หาดทรายเขียวโผล่ น้ำเค็มรุกสวนทุเรียนเมืองนนท์ทำใบเหลือง กปน.แจกน้ำประปาดื่มได้ 

 

-นายกฯร่ายยาว ถึงปัญหาความขัดแย้งและปัญหาการเมืองว่า ตนมีแรงศรัทธามาตลอดในการทำงาน ไม่ต้องการอำนาจ ดังนั้นคนที่บอกว่าการเมืองคืออำนาจ เมื่อตนไม่ต้องการอำนาจ ไม่ต้องการผลประโยชน์ทำไมไม่ไว้ใจตน ไว้ใจการบริหารของตน ว่าจะควบคุมในเรื่องเหล่านี้ให้มากที่สุด เพื่อไม่ให้ปัญหาย้อนกลับที่เดิม นี่คือสิ่งที่อยากบอกทุกคน การพูดกันไปมา และไม่มีความชัดเจนจะเป็นการสร้างความเกลียดชังกัน

 

เวลานี้ไม่ใช่เวลามาสร้างความเกลียดชังภายในชาติหรือไม่ แต่ควรจะรวมพลังงานกันต่อสู้ปัญหาภายนอกและปัญหาภายใน ไม่ว่าคนที่สนับสนุนหรือต่อต้าน เพราะคนกว่า60ล้านคน คือคนที่เสียประโยชน์ อยากจะบอกว่าพอเถอะ อย่าใช้ทุกเวทีเป็นเวทีดิสเครดิตกันไปมา ขณะที่ตนทำเพื่อประเทศแต่มีกลุ่มคนจ้องทำลาย ยืนยันไม่มีใครทำถูกและทำผิดทั้งหมด แต่ถ้าผิดกระบวนการยุติธรรมต้องตัดสิน สื่อด่าตนมาห้าปีเต็มๆ ตนไม่เคยไปยุ่ง หรือรังแกสื่อ แต่ถ้าไม่ยึดกฎหมาย ประเทศก็ไม่ใช่ประเทศ 

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'บิ๊กตู่' ร่ายยาว ทำไมไม่เข้าใจ ไม่ได้ต้องการอำนาจ ขอ ปชช.ร่วมมืออย่าทำลายประเทศ

 

-บิ๊กป้อมกล่าวถึงกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ย้ำว่า ฝ่ายความมั่นคงไม่จำเป็นต้องติดตามสถานการณ์อะไร แค่รู้ว่าวิ่งที่ส่วนรถไฟอย่าให้เกิดความปั่นป่วนหรือผิดกฎหมายก็แล้วกัน ยืนยันว่าไม่มีการสั่งระงับกิจกรรมดังกล่าว ส่วนที่มีนักการเมืองหลายคนเข้าร่วมด้วย อย่างนายธนาธร , ช่อ พรรณิการ์ พลเอกประวิตรกล่าวว่า ผมจะทำอย่างไรได้ผมไม่ใช่ช่อ เขาจะไปวิ่งก็จะไปทำอะไรได้ ส่วนกิจกรรมเดินเชียร์ลุง ที่จะจัดขึ้นที่สวนลุมพินี ผู้สื่อข่าวถามว่าจะไปร่วมด้วยหรือไม่นั้น พลเอกประวิตรย้อนถามว่า ตนหรอ... เดินยังจะไม่ไหวเลย

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'บิ๊กป้อม' ปราม 'วิ่งไล่ลุง' อย่าผิด กม.แล้วกัน บอกตัวเองเดินยังจะไม่ไหว ไม่ร่วมเดินเชียร์ลุง 'ช่อ' แฉถูกคุกคามไม่ให้จัดหลายจังหวัด 

 

-มงคลกิตติ์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงยุบฝ่ายค้านอิสระ เข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ เข้าร่วมรัฐบาล เสริมเสถียรภาพ ยันการเมืองก็คือการเมือง ปัจจุบันคือพรรคร่วมรัฐบาล จะอยู่ทำงานร่วมกับกลุ่มกิจสังคมใหม่ ถ้ารัฐบาลทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่อประชาชน ไม่ทุจริต ก็จะร่วมงานกันต่อไป แต่ถ้ามี รมต.ทุจริต จะพิจารณารายคน อาจมีนักการเมือง 3-4 คนมาร่วมทำงานกับรัฐบาลด้วย

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : สลายตัวฝ่ายค้านอิสระ 'มงคลกิตติ์' ซบรัฐบาล ไม่รับปากจะไม่ถอนตัวอีก 

 

-ลือสะพัด คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค ได้เตรียมลาออกจากทุกตำแหน่งในพรรคเพื่อไทย เพื่อรับผิดชอบต่อการแพ้เลือกตั้งซ่อมที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งในการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย วานนี้  คุณหญิงสุดารัตน์ ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย มีรายงานว่ามีการเก็บข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวบางส่วน ออกไปจากห้องทำงานที่พรรคด้วย

 

อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาพรรคเพื่อไทยบอก เป็นเพียงกระแสข่าว ไม่รู้เอามาจากไหน คุณหญิงจะลาออกได้อย่างไร วันก่อนยังนัดกินข้าวกับ ส.ส.กทม.อยู่เลย วันนี้ก็นัด ส.ส.ตจว.มาทานข้าวเย็นที่บ้านด้วย

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'อนุดิษฐ์' สยบข่าวลือ 'หญิงหน่อย' เก็บของย้ายหนีเพื่อไทย 

 

-สธ.แถลงยันยังไม่พบผู้ป่วยปอดอักเสบรุนแรง ชนิดที่แพร่ระบาดในจีน อนุทินไปเยี่ยมผู้ป่วยต้องสงสัย 4 รายที่เพิ่งเดินทางกลับจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน  มีอาการไข้คล้ายอาการหวัด มีเด็ก 3 ขวบ 1 ราย และเป็นผู้ใหญ่ 3 ราย หลังการตรวจเชื้อไวรัสและอาการป่าวยพบว่าผู้ป่วย 1 รายเป็นไข้หวัด อีก 2 รายเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันเอ ขนิด H1N1 และ AH3 ส่วนอีกรายมีอาการปอดอักเสบ ยันไม่ใช่โรคปอดอักเสบรุนแรงที่พบในจีน ทั้ง 4 รายได้ถูกนำมายังห้องกักโรคที่สถาบันบำราศนราดูร พร้อมเฝ้าระวัง

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'อนุทิน' แจง 4 คนไทยป่วยต้องสงสัย ไม่ได้ติดเชื้อไวรัสจากจีน ยันยังไม่ระบาดในไทย 

 

-ตำรวจหาดใหญ่ไล่ล่ารถเก๋งต้องสงสัย ที่เลี้ยวหนีจุดตรวจกะทันหัน และขับรถหลบหนีอย่างน่าหวาดเสียว เจ้าหน้าที่ได้เปิดเสียงสัญญาณไซเรน และไฟกระพริบ เพื่อส่งสัญญาณให้หยุด แต่ก็ไม่ยอมหยุดพยามยามขับปาดซ้ายปาดขวา ย้อนศร รวมทั้งฝ่าไฟแดง และเกือบชนกับชาวบ้านหลายครั้ง สุดท้ายจนมุมหลังไล่ล่ากันเกือบครึ่งชั่วโมง ระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร พบชาย 2 คน ในรถ สารภาพเสพยาบ้ามา เมื่อ 3 วันก่อน เมื่อเจอจุดตรวจเกิดตกใจและขับหนี

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ล่าเดือด! เก๋งขับแหกด่าน 20 กม. สุดท้ายจนมุม อ้างต้องหนีเพราะเพิ่งเสพยาบ้ามา

 

-รวบโจ๋วัย 16 ตั้งตัวเป็นหัวโจกขายยาเสพติดผ่านทวิตเตอร์แบบโจ๋งครึ่ม โพสต์ภาพ ยาบ้า, ไอซ์, ยาเค, บรรจุในซองพลาสติกใส ที่เย้ยกฎหมายขายยาเสพติดทางออนไลน์ อ้างมียาเสพติดทุกชนิด พร้อมส่งทั่วประเทศ แถมจัดโปรช่วงปีใหม่ สารภาพหลังลูกค้าโอนเงินเสร็จปิดบัญชีหนี อ้างไม่มียาเสพติด แค่หลอกให้โอนเงิน ตร.เร่งขยายผลคาดมีอีกกว่า 100 ราย

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : จับหนุ่ม 16 ตั้งตัวเป็นหัวโจกขายยาผ่านทวิตเตอร์ ส่งทั่วไทย มีโปรช่วงปีใหม่ 

 

-คนร้ายยิงถล่มรถ บิ๊กโจ๊ก-พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง) อดีตตำรวจดังใจกลางกรุง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ภายในบริเวณลานจอดรถย่านสุรวงศ์ เขตบางรัก กระสุนเจาะรถเก๋งเลกซัส พรุน 7 นัด

 

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์  บอกว่ามาทานข้าวและแวะทำธุระที่ย่านดังกล่าว กระทั่งขณะกำลังกลับเดินมาที่รถก็เห็นว่ารถมีร่องรอยของการถูกยิง และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ทราบว่าว่าคนร้ายมีจุดมุ่งหมายอย่างใด แต่จากการดูวิถีร่องรอยของกระสุนเชื่อว่าประสงค์ต่อชีวิต ทั้งนี้ยืนยันที่ผ่านมาไม่มีปัญหาขัดแย้งส่วนตัวกับใคร

 

กล้องวงจรปิดพบคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบรุ่น ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ไม่ทราบสี หลังก่อเหตุขี่จยย.วนรถกลับออกไป เนื่องจากในซอยเกิดเหตุเป็นซอยตัน ขณะที่พยานเล่าว่า เมื่อเวลา 20.00 น. มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาภายในลานจอดรถภายในซอยก่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ของพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ก่อนที่จะขี่รถหลบหนี

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เร่งแกะรอย 2 คนร้ายยิงถล่มรถ 'บิ๊กโจ๊ก' ยังไม่ตัดประเด็นขัดแย้งเรื่องงาน-ส่วนตัว 

 

-อธิบดีกรมราชทัณฑ์ลงพื้นที่ เรือนจำพิษณุโลก หลังมีนักโทษเสียชีวิต 4 ราย ป่วยอีก 690 ราย จากการระบาดของโรคไทรอยด์เป็นพิษ สั่งตรวจหาสาเหตุที่แท้จริง หากผลออกมาอาหารไม่มีคุณภาพ ต้องพิจารณาข้อบกพร่องทางวินัย และลงโทษทางราชการ แต่ถ้าเป็นความผิดของบริษัทที่จัดส่งวัตถุดิบทำอาหาร จะต้องฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายให้ถึงที่สุด เบื้องต้นเอาเนื้อหมูมาจากนครปฐมและเนื้อไก่จากอยุธยา ปศุสัตว์จ่อตรวจสอบ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : สั่งสอบไทรอยด์ระบาดในคุก จ่อลงโทษผู้คุมบกพร่อง-ฟ้องเรียกค่าเสียหายผู้ขายหมู-ไก่ปนเปื้อน 

 

-ตบเดือด! กำนันสาว อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ตบลูกบ้านที่เป็นผู้หญิงด้วยกันเลือดอาบ ปมเหตุแค่ลูกบ้านสอบถามถึงเรื่องเงินฌาปนกิจศพ หาว่ากำนันโกงเงิน บาดเจ็บทั้งคู่ก่อนเข้าแจ้งความ ทั้งที่เป็นญาติกัน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : คลิปเดือด!กำนันสาวตบลูกบ้าน ปมทวงถามขอเงินฌาปนกิจ ทั้งที่เป็นญาติกัน ด้านกำนันมือตบ เผยโดนด่าก่อน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fp9njE37SJE