video_image

-สถานทูตไทย ณ กรุงอัมมาน ประกาศเตือนคนไทยงดไปอิรักชั่วคราว หลังเกิดเหตุความตึงเครียดระหว่างสหรัฐอเมริกาและอิหร่าน จนหลายคนกังวลอาจบานปลายเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 หลังอิหร่านชักธงแดงสีเลือดขึ้นสู่ยอดเสาเหนือสุเหร่าศักดิ์สิทธิ์ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ประกาศสงครามกับสหรัฐเต็มรูปแบบ เพื่อเอาคืนให้นายพลคนสำคัญที่ถูกสหรัฐฯสังหาร

 

ด้านปธน.ทรัมป์ขู่กลับ หากอิหร่านโจมตีใส่สหรัฐเพื่อแก้แค้น สหรัฐฯจะโจมตีเป้าหมาย 52 จุดที่มีความสำคัญต่ออิหร่านและวัฒนธรรมของอิหร่าน หากมีพลเมืองอเมริกันตายและทรัพย์สินเสียหาย

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : อิหร่านชักธงแดงสีเลือด ประกาศล้างแค้นสหรัฐฯ - คนนับแสนแห่ศพนายพลลั่น "อเมริกาจงตาย"

 

-อั้นไม่ไหว ราคาน้ำมันในไทย ประกาศขึ้น 50 สตางค์-ลิตร ปตท. และ บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลทุกชนิด ขึ้น 50 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 30 สตางค์/ลิตร มีผลวันนี้ (6 ม.ค.)

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : อั้นไม่ไหว! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 30-50 สต./ลิตร 

 

-การประปานครหลวงเร่งแก้ปัญหาน้ำประปาเค็ม หลังเจอภาวะน้ำทะเลหนุนสูง กปน.ขอเจาะบ่อบาดาลเพิ่ม 4 จุด บางเขน มีนบุรี ลาดกระบัง สมุทรปราการ ยันคนปกติดื่มน้ำประปาได้ แต่ผู้ป่วยโรคไต ความดันสูง และเด็กเล็กควรหลีกเลี่ยง รัฐบาลเตรียมตั้งศูนย์เฉพาะกิจแก้ภัยแล้ง นายกฯนั่งบัญชาการ สถานการณ์วิกฤตกว่าทุกปี 14 เขื่อนใหญ่ มีน้ำใช้ต่ำกว่าร้อยละ 30 ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติแล้งแล้ว 13 จังหวัด

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : กรมอนามัยยันน้ำประปาเค็ม คนปกติยังดื่มได้ แต่ผู้ป่วยโรคไตควรหลีกเลี่ยง - นายกฯบัญชาการศูนย์เฉพาะกิจภัยแล้ง 

 

-ลงทะเบียนวิ่งไล่ลุง คึกคักยอดลงทะเบียนพุ่ง หลังคณะผู้จัดงานตั้งโต๊ะเปิดลงทะเบียน ที่สวนครูองุ่น ปากซอยทองหล่อ 3 พบมีประชาชนมารอเข้าแถวลงทะเบียนจำนวนมาก หลังพลาดโอกาสลงทะเบียนออนไลน์ไม่ทัน ท่ามกลางการสังเกตการณ์ของมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ช่อ พรรณิการ์มาลงด้วย พร้อมใส่ชื่อธนาธร ยันเป็นการใช้สิทธิตามรธน. เพราะวิ่งในสวน ไม่ได้เดือดร้อนใคร

 

ด้านนายธนวัฒน์ วงค์ไชย ผู้จัดงานเผยตอนนี้มีผู้ลบงทะเบียนแล้วนับหมื่นคน ยืนยันการจัดยังคงดำเนินต่อไป เชื่อว่าผู้ใหญ่จะไม่กลับคำ ที่ได้อนุญาตไว้แล้ว เพราะเป็นการวิ่งเท่านั้นไม่ได้มีการจัดม็อบปราศรัยทางการเมือง ส่วนที่มีข่าวจัดในจังหวัดอื่นๆ อีก 18 จังหวัดด้วยนั้น ยืนยันว่าเป็นเรื่องของผู้สนับสนุนที่จัดกันเอง  พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหยุดติดตามทีมงานจัดวิ่งครั้งนี้

 

ขณะที่ จ.พะเยา ตำรวจไม่อนุญาตให้จัดวิ่งไล่ลุงตู่ หลัง พบกลุ่ม Facebook ชื่อพลังใหม่ประชาธิปไตยพะเยาโพสต์เชิญชวน สมาชิกให้ลงทะเบียนวิ่งไล่ลุง 12 ม.ค.63 ด้านชาวบ้านจำนวนหนึ่ง โผล่ต้านนักศึกษาจัดกิจกรรม วิ่งไล่ลุง ใน จ.พะเยา ชูป้ายให้กำลังใจนายกฯ ต้านกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ชี้เป็นการแบ่งพรรคแบ่งฝ่าย เพราะทุกวันนี้คนในจังหวัดพะเยา ก็มีความเป็นอยู่สงบสุขดีอยู่แล้ว และเป็นเมืองท่องเที่ยวเศรษฐกิจก็เริ่มดีแล้ว

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'ช่อ-ธนาธร' ลงชื่อร่วมวิ่งไล่ลุง คนร่วมลงทะบียนนับหมื่น 

 

-ยอดคนลงทะเบียน กิจกรรมเดินเชียร์ลุง ที่ประกาศจัดในวันเดียวกันกับกิจกรรมวิ่งไล่ลุง เผยคนสนใจไม่แพ้กัน ชวนโชว์พลังเงียบสู้พวกชังชาติ โดยเพจเชียร์ลุง ได้เผยแพร่ข้อความกิจกรรมระบุ  อีก 7 วันครับ! วันอาทิตย์ที่ 12 มกรา..มาสวนลุมฯ..พวกเราจะมาแสดงพลังกัน #เดินเชียร์ลุง ให้พวกชังชาติ  มันรู้ว่า…”พลังเงียบ” คนรักลุง ที่รักชาติ รักสถาบัน..นั้นมีจริง และมีมากๆ ด้วย ชวน “สวมเสื้อยืดสีขาว + รองเท้าผ้าใบกับใจถึงๆ” แล้วพบกัน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แฟนคลับลุงตู่ จัดเดินเชียร์ลุง นัดหมายสวนลุมพินี 12 ม.ค. วันเดียวกับ 'วิ่งไล่ลุง'

 

-สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกิจกรรม วิ่งไล่ลุง และวิ่งเชียร์ลุงระบุ ไม่กังวล รัฐบาลดูแลเรื่องนี้อยู่และคิดว่ากิจกรรมใดก็ตามที่อยู่ในกรอบของกฎหมาย ก็สามารถกระทำได้ และไม่มีข้อขัดข้องอะไร ขณะเดียวกันรัฐบาลมีหน้าที่สร้างความเข้าใจเพราะมีหน้าที่นำพาประเทศไปข้างหน้า

กรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลโดยจะหยิบยก การทำงานตั้งแต่สมัยรัฐบาลคสช. มาอภิปราย สนธิรัตน์ระบุ ไม่กังวล เพราะรัฐบาลมีความพร้อมและทุกอย่างเป็นไปตามกรอบของกฎหมาย และกลไกของรัฐสภา ซึ่งพรรคร่วมรัฐบาลจะต้องหารือกันเพราะถือว่าลงเรือลำเดียวกันก็จะต้องช่วยกัน แม้พรรคร่วมรัฐบาลอื่นจะไม่เป็นเป้า และมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่พรรคพลังประชารัฐซึ่งเป็นพรรคแกนนำ ตกเป็นเป้าใหญ่ในการอภิปราย

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'สนธิรัตน์' ไม่หวั่นศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ เตรียมหารือพรรคร่วม ลงเรือลำเดียวกัน

 

-ทอท.สั่งคุมเข้ม 6 สนามบินหลัก เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์โรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัส จากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนแพร่เข้าไทย อนุทินตรวจเข้มผู้เดินทางเข้าประเทศ หากพบผู้โดยสารมีไข้และมาจากพื้นที่เสี่ยง จะนำตัวส่ง รพ. ขอคนไทยอย่าตื่นตระหนก ขณะนี้ยังไม่พบผู้ป่วย ไทยมีระบบคัดกรองที่มีประสิทธิภาพ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : คุมเข้มสนามบิน เฝ้าระวังโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัส ระบาดจากจีน ยันยังไม่มีผู้ติดเชื้อในไทย 

 

-สลด! พ่อใช้ไม้ทุบตีลูกเมีย เสียชีวิต ก่อนผูกคอตายตาม รวม 4 ศพ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ที่เกิดเหตุพบศพถูกทุบที่หัวจนเลือดกระจายทั่วบ้าน พร้อมจดหมายระบายความในใจ พ่อตาผู้ก่อเหตุบอกลูกเขยเป็นคนดี รักลูกรักเมียมาก ไม่เคยให้ลูกเมียลำบาก ส่งเสริมให้ลูกเรียนสูงๆ ซึ่งเคยยกมรดกเป็นที่นาให้ แต่ก็นำไปขายส่งลูกเรียน และกู้เงินในระบบประมาณ 2 ล้าน มาส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัยทั้งสองคน แต่ถ้าหากดื่มเหล้า นิสัยก็จะเปลี่ยนไป อาจจะวู่วามไม่ยอมใคร แต่เคยมาบ่นให้ฟังว่า มีหนี้สินมากเพราะส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัย แต่ลูกจบมายังไม่มีงานทำ ไม่เคยคิดว่าลูกเขยจะคิดสั้นแบบนี้ ถ้ามาปรึกษาพ่อแม่และญาติพี่น้อง ก็จะช่วยเหลือกัน

 

ด้านน้องสาวคนก่อเหตุบอก ปัญหาน่าจะมาจากเรื่องเงินไม่มีให้ลูกไปเรียนหนังสือ ซึ่งพี่ชายไม่เคยเล่าปัญหาให้ฟัง ตนไม่เคยบอกว่าถ้าขาดเหลืออะไรก็ให้มาหา ส่วนหนี้สินเท่าไหร่ก็ไม่เคยรู้ แต่เห็นเขียนว่ามีหนี้ประมาณ 2 ล้าน แต่ญาติพี่น้องก็ไม่เคยทวง ไม่เคยถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกัน ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : พ่อคว้าไม้ทุบตีลูกเมียดับ ก่อนผูกคอตายตาม รวม 4 ศพ พบ จม.เล่าปมเครียดหนี้สิน ส่งลูกเรียน ม.ดัง

 

-พบผู้ต้องขังในเรือนจำพิษณุโลก เสียชีวิต 5 ราย ในเวลาไล่เลี่ยกัน ล่าสุดกรมราชทัณฑ์แจง สาเหตุเกิดจากโรคไทรอยด์เป็นพิษ น่าจะเกิดจากแหล่งโรคร่วม ซึ่งอาจเกิดจากอาหารที่ปนเปื้อนฮอร์โมนไทรอยด์ เช่น เนื้อหมู หรือเนื้อไก่ หลังจากนี้จะมีมาตรการคุ้มเข้มต่อไป ด้าน สสจ.พิษณุโลก จากการตรวจคนไข้ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนที่เกิน พบ 690 คน ทำให้หัวใจเต้นเร็ว กล้ามเนื้ออ่อนแรง เบื้องต้นสงสัยประเด็นอาหาร เตรียมเจาะเลือดผู้ต้องขังอีก 600 คนใหม่เพื่อเฝ้าระวัง

 

นอกจากนี้มีประชาชนทั่วไปและญาติของผู้ต้องขัง นำเอากล้วยน้ำว้าหลายหวีมาฝากให้เจ้าหน้าที่ได้นำกล้วยแบ่งแจกจ่ายให้ผู้ต้องขังได้กิน เพื่อบรรเทาอาการเจ็บป่วย

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ตรวจเข้มนักโทษพิษณุโลก ป่วยไทรอยด์เป็นพิษ ดับแล้ว 4 คาดมาจากเนื้อหมู-ไก่ปนเปื้อน

 

-รวบน้องปีนป่าย หรือ น.ส.พิชามชุ์ พิบูลย์กิตติกุล สาวแสบจอมโกงออนไลน์ คาร้านสุกี้ หลังผู้เสียหายกว่า 60 คนลงขันไล่ล่าตัว จนพบไปนั่งรับประทานสุกี้ในร้านดัง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็ได้แสดงหมายจับ ผู้ต้องหาถึงกับหน้าถอดสี จากนั้นจึงควบคุมถูกตัวไปที่ สถานีตำรวจนครบาลโชคชัยทันที

 

สำหรับพฤติการณ์ของสาวรายนี้ ซึ่งมีผู้ติดตามทางเฟซบุ๊กกว่าหมื่นคน จะทำตัวให้น่าเชื่อถือว่าเป็นพริตตี้ในโลกโซเชียล โดยจะโพสต์หลอกขายสินค้าเกรดหรู เช่น ไอแพด บัตรคอนเสิร์ต แต่เชิดเงินหนีเกือบทุกครั้งที่มีลูกค้าโอน จนถูกแจ้งความดำเนินคดีทั่วประเทศ ยังคงมีพฤติกรรมหลอกลวงขายสินค้าอย่างต่อเนื่อง แล้วยังปรากฎตัวในเพจเฟซบุ๊ก โพสต์เรื่องราวของตัวเองตามสถานที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง แถมยังอัพสตอรี่ของตัวเองโชว์ในเฟซบุ๊กโดยไม่รู้สึกเดือดเนื้อร้อนใจ ไม่สำนึก เสมือนท้าทายกฎหมาย จนผู้เสียหาเหลืออดรวมตัวกันตามล่าตัว จนกระทั่งมาถูกกลุ่มผู้เสียหายที่ติดตามชี้ให้จับกุมในที่สุด

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : รวบ 'น้องปีนป่าย' พริตตี้สาวแสบหลอกขายของ-โกงเงินกว่า 60 ราย เหยื่อเหลืออดลงขันล่าตัว

 

-วินาทีเก๋งมักง่ายกลับรถกะทันหัน หลังเลยจุดกลับรถ จึงถอยกลับมาตั้งหลักใหม่ ก่อนปาดข้ามเลนเพื่อกลับรถ กระบะมาทางตรงหักหลบเสียหลักพลิกคว่ำ เหตุเกิดบน ถ.นวมินทร์ตัดใหม่ เคราะห์ดีคนขับกระบะไม่บาดเจ็บ แต่รถพังยับ เจ้าของคลิปเผยมีรถขี่มักง่ายหลายครั้ง จนต้องติดกล้องหน้าร้าน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : วิจารณ์เก๋งมักง่าย ขับเลยจุดกลับรถ ยังย้อนถอยหลังปาดข้ามเลน ทำกระบะทางตรงพลิกคว่ำ

 

-นศ.สาวราชภัฏภูเก็ต ไปดูคอนเสิร์ตงานปีใหม่คืนสุดท้าย ถูกลูกหลง 3 คนร้ายไล่แทงดับ เหตุเกิดที่สะพานสารสิน หน้า สภ.ท่าฉัตรไชย ต.ไม้ขาว อ.ถลาง ขณะที่เพื่อนถูกตีศีรษะ ใต้ลิ้นปี่ถูกแทงอาการสาหัส บาดเจ็บอีก 3 ราย ขณะที่แฟนสาวทอมยันไม่รู้จักมือก่อเหตุ ตร.ระบุรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เตรียมอนุมัติหมายจับ คาดไปแซวกันจนเกิดเหตุทะเลาะขึ้น

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แก๊งโจ๋เขม่นแซวกัน นศ.สาวเที่ยวงานปีใหม่ภูเก็ต ถูกแทงดับ เพื่อนเจ็บ 3 

 

-หนุ่มใหญ่เมืองลำปาง ใช้ปืน 9 มม. ยิงหัวตายคาโถส้วมที่บ้านพักใน อ.ห้างฉัตร เหตุเครียดเป็นหนี้ ธ.ก.ส. ภรรยาเผยขณะนอนหลับอยู่ ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังมาจากในห้องน้ำ จึงรีบลุกออกมาดู พบว่าสามีใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย คาดน่าจะมาจากปัญหาความเครียด เรื่องเป็นหนี้ ธนาคาร ธ.ก.ส.จำนวน 150,000 บาท

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ชายวัย 52 เครียดเป็นหนี้ ธ.ก.ส. แสนกว่าบาท คว้าปืนยิงหัวฆ่าตัวตายคาห้องน้ำ

 

-รวบหนุ่มชิงทองภายในห้างทองก้าวเจริญดี ถนนมหาธรรมราชา ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก พบคนร้ายสวมหมวกกันน็อกสีดำกระโดดเข้ามาภายในเคาท์เตอร์ ก่อนจะเปิดตู้กระจกหยิบสร้อยคอทองคำไปหลายเส้นแล้ววิ่งหลบหนีไป สุดท้ายไม่รอดถูกตร.ตามรวบได้พร้อมของกลาง ทองรูปพรรณ 7 เส้น น้ำหนัก 14 บาท

 

ผู้ต้องหาให้การสารภาพว่าติดหนี้พนันบาคาร่าออนไลน์จำนวนกว่า 2 ล้านบาท ก่อนจะมาดูลาดเลาในช่วงเช้าแล้วเลือกร้านทองแห่งนี้ เพราะว่าไม่มีประตูลูกกรงเหล็กกั้นหน้าร้าน เมื่อสบโอกาสจึงจอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้แล้วเดินมาลงมือก่อเหตุ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : หนีไม่รอด! รวบหนุ่มชิงทองร้านทองพิษณุโลก อ้างหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์ 2 ล้าน

 

-นาทีระทึก! ตร.บุกชาร์จหนุ่มคลั่งเสพยาจนหลอน ไล่ทุบตีชาวบ้านขณะไปยืนรอซื้อส้มตำ ชาวบ้านหนีกระเจิง บางคนถูกตีหัวแตก ก่อนหนุ่มคลั่งหนีไปหลบในห้องน้ำของชาวบ้าน เกลี้ยกล่อมอยู่นานไม่เป็นผล ตร.ตัดสินใจพังประตูบุกล็อตตัวไว้ได้ ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้าน เหตุเกิดที่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : บุกชาร์จหนุ่มคลั่งเสพยาจนหลอน ไล่ทุบตีชาวบ้าน แฉเคยลักสร้อยแม่ไปแลกยาบ้าได้ 100 เม็ด

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/F2yeWd4FYl8