video_image

-ปี 63แล้งหนัก กรมชลประทานชี้กระทบทำน้ำประปา  43 จังหวัดวิกฤต จะเห็นภาพรุนแรงเมษายน – มิถุนายน การประปาแจ้งเจ้าพระยาน้ำน้อย+น้ำทะเลหนุนสูง ทำให้รสชาติน้ำประปาฝั่งตะวันออกเค็มเล็กน้อย ผู้ป่วยโรคไตต้องระวัง ทุกคนต้องช่วยกันประหยัดน้ำ

 

ชาวปทุมสุดทน สร้างฝายกั้นน้ำเอง สู้ภัยแล้ง ไม่รอหน่วยงานรัฐ บ่นอนาคตเดือดร้อนหนักแน่ เพจกรีน GreenW โพสต์ภาพแม่น้ำโขงแห้งเหมือนทะเลทรายวิกฤตสุดในประวัติศาสตร์ แม่น้ำโขงกำลังจะตาย นายกฯย้ำขอความร่วมมือในเรื่องของการใช้น้ำ พร้อมสั่งให้ทุกหน่วยงานกำหนดแผนช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ เพื่อดูแลด้านอาชีพให้กับเกษตรกรด้วย

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แล้งรุนแรงเท่าปี 58 กระทบ 43 จังหวัด แม่น้ำโขงแห้งเหมือนทะเลทราย น้ำประปา กทม.เจอน้ำทะเลหนุน มีรสเค็ม 

 

-ยายขอนแก่นวัย 87 ปี เลือดอาบถูกสุนัขลาบราดอร์ผสมพิตบูล 8 ตัว ที่เจ้าของเลี้ยงแบบปล่อย รุมกัดอาการสาหัส หูซ้ายเกือบขาด ลูกเขยเผยว่า ขณะที่คุณยายได้เดินออกมาหน้าปากซอยได้มีหมาวิ่งออกมากัดโดยไม่ทราบสาเหตุ จนล้มลงเลือดออกเต็มบริเวณคอ กระทั่งมีพลเมืองดีขับรถเก๋งผ่านมาช่วยได้ทัน อยากให้เจ้าของเอาหมาออกจากชุมชน เจ้าของมาเจรจาบอกว่าปกติคนอื่นที่โดนสุนัขของตนกัดจะจ่ายตังแค่คนละ 500 บาทเท่านั้น อ้างไม่มีเงิน เพราะหาเช้ากินค่ำ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ยายวัย 87 ถูกหมาพิตบูลผสมลาบราดอร์ 8 ตัว รุมกัดเลือดอาบ-เนื้อหลุดเป็นก้อน เจ้าของเจรจาขอจ่ายแค่ 500 บาท 

 

-สุดสลดครูสาววัย 24 ปี จะแต่งงานปลายเดือนหน้า ขับเก๋งไปสอนหนังสือวันแรกของปีใหม่ เสียหลักแหกโค้ง ปิคอัพขับสวนเบรคไม่ทัน พุ่งชนกลางคันไถลตกไหล่ทาง ดับคาพวงมาลัย โพสต์เฟซภาพพรีเวดดิ้งเตรียมวิวาห์ หลังเพิ่งบรรจุราชการได้ 3 เดือน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ครูสาวกำลังจะแต่งงาน ขับเก๋งไปสอนวันแรกของปี หลุดโค้งชนกระบะดับคาที่ 

 

-ตร.เร่งล่า รถกระบะเฉี่ยวชนหนุ่มนักศึกษา 15 ปี ขับบิ๊กไบค์ไปเรียนวันแรก เสียชีวิตแล้วหนี เหตุเกิดที่จ.ชลบุรี กล้องวงจรจับภาพ อุบัติเหตุขณะหนุ่มนักศึกษา 15 ปีขับบิ๊กไบค์มาเรียนวันแรกหลังหยุดเทศกาลปีใหม่ บิ๊กไบค์ขับมาด้วยความเร็วสูงในทางตรงก่อนถูกรถกระบะสีบรอนซ์ ไม่ทราบเลขทะเบียนเฉี่ยว จนล้มตีลังกาหลายตลบ คนขับบิ๊กไบท์บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตร.เร่งล่ากระบะมาดำเนินคดี

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ตามล่ากระบะซิ่งชนแล้วหนี หนุ่ม 15 ขี่บิ๊กไบค์ไปเรียน ล้มตีลังกาดับสลด

 

-นายกฯพูดถึงกรณีที่ ประธานสภา นายชวน หลีกภัย เสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้โละทิ้ง สว.ที่มาจากผู้บัญชาการเหล่าทัพทั้ง 6 คน ว่า จะเสนอโละทิ้งอะไร ก็ให้ว่าไป เป็นเรื่องของประธานสภา ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องของคณะกรรมาธิการ ที่จะต้องไปศึกษารายละเอียด ว่าจะแก้ไขอะไรได้หรือไม่ตนเองไม่ได้ไปเกี่ยวข้อง

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : นายกฯโยน ชวน -กมธ. พิจารณาปมโละ ส.ว.โควต้าเหล่าทัพ - ไพบูลย์ ค้านตั้ง สสร.ชงแก้รายมาตรา

 

-พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง แนวทางแก้ไขสัดส่วนผู้นำเหล่าทัพในวุฒิสภาว่า หากจะแก้ไขก็แล้วแต่สภาผู้แทนราษฎรจะพิจารณา แต่เหตุผลที่ต้องมีผู้นำเหล่าทัพในวุฒิสภา เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารการทำงานของสภาผู้แทนราษฎร และนำไปถ่ายทอดให้คนในกองทัพได้ทราบ เพื่อจะได้ทำงานร่วมกันกับสภา ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการปฏิวัติในอนาคต

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : นายกฯโยน ชวน -กมธ. พิจารณาปมโละ ส.ว.โควต้าเหล่าทัพ - ไพบูลย์ ค้านตั้ง สสร.ชงแก้รายมาตรา

 

-นายกฯพูดถึงกรณีหมอดูทำนายดวงเมือง จะมีความขัดแย้งถึงขั้นยุบสภาและดวงตนเองเป็นปีชงว่า หมอดูก็คือหมอดู เป็นการทำนายจากสถิติ แต่คงไม่ไปดูถูกการทำนาย ทั้งนี้มองการทำนายอาจจะแรงไปว่าจะขัดแย้งถึงขั้นยุบสภาขอให้ไปดูคำทำนายของหมอดู แต่ละคนที่ผ่านมาว่ามีความแม่นยำมากน้อยเพียงใด อย่านำมาเป็นบรรทัดฐาน ส่วนตัวไม่กังวล เพราะกังวลแล้วจะได้อะไร ตัวเองเกิดมาแล้ว เปลี่ยนวันเกิดไม่ได้ ตัวเองผ่านปีชงมาหลายครั้งแล้ว ถ้าทำความดีด้วยหัวใจ คิดดี ทำดี เชื่อว่าความดีจะชนะทุกอย่าง

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : นายกฯไม่หวั่นปีชง ลั่นเปลี่ยนวันเกิดไม่ได้ เชื่อทำความดีชนะทุกอย่าง

 

-ค่าเงินบาทศักราชใหม่ อ่อนค่าแตะ 30.15 บาท/ดอลลาร์ เป็นผลมาจากการอ่อนค่าของสกุลเงินอื่นในภูมิภาค และแบงก์ชาติดูแลใกล้ชิด สภาอุตฯยังกังวลหากปีนี้เงินบาทยังแข็งค่าต่อ จะได้เห็นธุรกิจปลดคนงานเพิ่มแน่ นายกฯเตรียมหามาตรการเสริม บอกเป็นเพราะปัจจัยภายนอก อย่ามาบอกว่ารัฐบาลทำไม่สำเร็จ ให้ลองเสนอมา ถ้าดีผมก็จะทำให้

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เงินบาทอ่อนค่ารับปีใหม่ 2020 แตะ 30.15 บาท/ดอลลาร์ นายกฯยันคลัง-แบงก์ชาติ จับตาตลอด 

 

-ลาก่อนความจน หนุ่มใหญ่เจ้าของธุรกิจค้ากุ้ง ทนพิษเศรษฐกิจ ธุรกิจเจ๊ง-หนี้ท่วม เขียนจม.ลาลูก-เมียก่อน แขวนคอตายหนีปัญหา ใต้ต้นขนุนที่สมุทรสงคราม ในกระเป๋าเสื้อด้านซ้ายพบกระดาษสมุดฉีกเขียนข้อความว่า “ธุรกิจค้ากุ้งล้มเพราะพิษเศรษฐกิจ หมดเงินก็หมดศักดิ์ศรี เราเป็นหนี้ไม่มีปัญญาใช้เขา เสียชีพดีกว่าเสียสัตย์ (แม่จ๋าพ่อลาก่อน)”

 

ญาติบอกผู้ตายเครียดเก็บกด บ่นอยากตายช่วงปีใหม่ ประกอบอาชีพรับซื้อขายกุ้งแม่น้ำ กระทั่งเมื่อปีก่อนพิษเศรษฐกิจ ต้องเลิกรับซื้อขายกุ้งแม่น้ำ หันมาค้าขายหอยแมลงภู่ตามตลาดนัดต่างๆ เพื่อนเป็นคนดาวน์รถกระบะให้ ต้องผ่อนเดือนละ 6,000 บาท แต่จ่ายไม่ไหว หาทางออกไม่ได้ จึงคิดสั้น

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เสี่ยรับซื้อกุ้งแม่น้ำ เครียดพิษเศรษฐกิจ ผูกคอตายลาโลก ทิ้ง จม.เสียชีพดีกว่าเสียสัตย์ 

 

-หนุ่มวัย 15 ปี ถูกคู่อริขับรถจยย.ไล่ทำร้าย รถเสียหลักแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าเสียชีวิต ก่อนคู่กรณีที่ขี่จยย.ซ้อน 2 ตามมาจะลงมากระทืบเพื่อนผู้ตายที่มาด้วยกัน จากนั้นได้ขี่รถหลบหนีไป เหตุเกิดบนถนนศรีสมาน เชิงสะพานข้ามแยกสวนสมเด็จ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : มอบตัวแล้ว โจ๋ขี่จยย.ไล่ล่าอริวัย 15 จนแหกโค้งเสียชีวิต ย้อนกลับมากระทืบซ้ำ

 

-ยายวัย 70 ป่วยซึมเศร้าฆ่าน้องสาวอัลไซเมอร์ แล้วผูกคอตัวเองตาย แต่น้องสาวรอด เหตุเกิดภายในห้องเช่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงอายุ 68 ปี มีร่องรอยถูกทำร้ายที่ลำคอ จนมีรอยเขียวช้ำ เลือดออกหูทั้งสองข้าง ตาข้างขวาถลน มีหมอนสีขาววางอยู่บนอก และมีเชือกสีขาวคล้องที่แขนแล้วมัดติดกับที่จับของเก้าอี้นอน ส่วนในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้ มีเพียงจดหมายลาตาย 2 ฉบับ บอกลาญาติพร้อมขอให้อโหสิกรรมให้ ญาติเผยยายชอบบ่นว่าอยากตาย

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ยายวัย 70 ป่วยซึมเศร้า ฆ่าน้องสาวอายุ 68 ป่วยอัลไซเมอร์ ก่อนผูกคอตัวเองตาย แต่สุดท้ายน้องสาวรอด

 

-แจกไม่หยุด ครม.อนุมัติของขวัญปีใหม่ ทำรากฟันเทียมฟรี 4 พันราก แจกคูปองรักษาแผลเรื้อรังผู้ป่วยเบาหวาน ให้เท้าเทียมไดนามิคเอ็กซ์เพรส-เบ้าอ่อนขาเทียมแบบถุงซิลิโคนกับผู้พิการ ลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.tcels.or.th ของศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีวะวิทยาศาสตร์ องค์การมหาชน โดยจะให้บริการใน 36 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

 

นอกจากนี้ยังแจกคูปองรักษาแผลเรื้อรังสำหรับผู้ป่วยเบาหวานด้วยนวัตกรรมไทย จำนวน 10,000 คูปอง โดยให้บริการฟรีผ่าน 14 โรงพยาบาลทั่วประเทศ อย่างไรก็ตามทั้งสองโครงการจะให้บริการเริ่มตั้งแต่ 6 มกราคม ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 63

 

-วิจารณ์สนั่น! กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ 8 สถานีโทรทัศน์ งดเผยแพร่ภาพพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งทางสถานีโทรทัศน์ CENSOR PLASTIC BAGS ภายใต้โครงการ “ทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก” เพื่อให้เป็นภาพจำในการใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก จนถูกตั้งคำถาม ถึงการเบลอถุงพลาสติกในรายการทีวี จะช่วยลดการใช้ถุงพลาสติก หรือปลุกจิตสำนึกได้จริงหรือไม่ 

 

ด้านปลัดกระทรวงทรัพยากรฯยืนยันไม่ได้ให้เบลอ แต่ขอความร่วมมือให้สื่อช่วยกันรณรงค์ให้ความรู้แก่ประชาชน เช่น ถ้ามีการถ่ายทำละครขอความร่วมมือให้งดถ่ายทำฉากที่มีการใช้ หิ้ว หรือถือถุงพลาสติก เป็นต้น หรือถ้าถ่ายทำฉากดังกล่าวไว้แล้ว อาจจะพิจารณาตัดออก แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องเบลอภาพ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ปลัดทส.แจงดราม่าช่องทีวีเบลอถุงพลาสติก แค่ขอความร่วมมืองดใช้ในฉากละคร - ถ่ายแล้วให้ตัดภาพออก

 

-สาวถูกแฟนหนุ่มทำร้ายเตะต่อยเลือดท่วมตัว หลังมีหญิงอื่นทักแชทมาหาก่อนมีปากเสียงกัน ต้องวิ่งหนีตายลงจากห้องพัก แต่ก็ถูกตามลงมาทำร้ายต่อ จนเจ็บหนัก แม้ฝ่ายหญิงจะยกมือไหว้ขอให้หยุด แต่ฝ่ายชายก็ไม่สนใจ วงจรปิดจับภาพได้ บอกตอนมาจีบไม่รู้มีเมียแล้ว พอจะเลิกก็ทำร้าย สำนึกได้โทรมาขอโทษ ขอให้ลบโพสต์ และขอให้จบเรื่อง แต่เจ้าตัวยืนยันที่จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และล่าสุดฝ่ายถูกจับดำเนินคดีแล้ว

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : สาวโพสต์คลิปถูกแฟนหนุ่มซ้อมหนัก ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด แฉมีเมียอยู่แล้ว ยังมาหลอกจีบ

 

-หนุ่มร้องถูกหลอกซื้อบริการออนไลน์ จ่ายค่าสมัครเข้าห้องลับ VIP สูญเงินเฉียดแสน สุดท้ายไม่ได้อะไร เหยื่อเล่าว่า หลังเข้าไปติดต่อกับเพจหนึ่งทางทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นเพจเชิญชวนให้ผู้ชายมาซื้อบริการหญิงสาว เพื่อร่วมหลับนอน แอดมินเสนอโปรโมชั่น ทั้ค่าสมัคร VIP 500 บาท/ต่อปี จนถึงค่าสมัครแบบ VIP Premiun 2,000 บาท/ต่อปี และถาวร 3,000 บาท โดยให้ชำระเงินผ่านธนาคาร และคลิกแอดไลน์  เมื่อเหยื่อหลงกลโอนเงินให้ ก็จะอ้างค่าโน่นนี้นั่นต่างๆ นาๆ จนสุดท้ายโอนให้ไปทั้งหมด 87,000 บาท เหยื่อไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อให้ธนาคารช่วยอายัดบัญชี ตามจำนวนเงินที่โอนไป

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : หนุ่มโอดถูกหลอกซื้อบริการออนไลน์ เปย์เงินเกือบแสน แขนยังไม่ได้จับ

 

-ญาติโร่แจ้งความพ่อค้ารับซื้อมะขามเมืองสกลนคร หายตัวนาน 3 วัน สุดท้ายโอละพ่อ...เจ้าตัวถูกจับกุมข้อหาเมาแล้วขับ ในเขตพื้นที่ สภ.ภูพาน เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.ของวันที่ 30 ธ.ค.62 ซึ่งตลอดระยะเวลาที่หายไปคือถูกควบคุมตัวและฝากขังที่เรือนจำจังหวัดสกลนคร ก่อนที่ญาติจะยื่นเรื่องขอประกันตัว

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : หาวุ่นทั้งอำเภอ! ญาติแจ้งหาคนหาย สุดท้ายโอละพ่อ โดนจับเมาแล้วขับส่งฟ้องศาล

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PTbbXXNhrUU