video_image

นครนายก-โลกออนไลน์โพสต์คลิปภาพตำรวจนอกเครื่องแบบ สภ.ดงละคร ถูกชายเมาทำร้ายร่างกาย ด้วยการใช้ศีรษะโขกเต็มแรง จนได้รับบาดเจ็บที่เบ้าตา จนต้องนอนล้มฟุบไปกับพื้นถนน เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2562 

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรดงละคร พบกับดาบตำรวจสิงคาร มนสุโทน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนซึ่งได้รับบาดเจ็บ แต่เจ้าตัวไม่สะดวกให้ข้อมูล ซึ่งที่บริเวณเบ้าตาขาวที่ยังมีรอยบวมช้ำและการมองเห็นมีปัญหายังมองภาพไม่ชัด เพราะได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกที่เกิดขึ้น

 

จากการสอบถามเพื่อนตำรวจด้วยกันเล่าว่า ได้ออกมานั่งพักผ่อนที่ศาลาพักผู้โดยสารที่หน้าโรงพัก จากนั้นได้ยินเสียงเอะอะโวยวายเสียงดังของชายคนหนึ่ง ที่กำลังจะขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในขณะปฎิบัติหน้าที่ที่ด่านตรวจ ด้วยความเป็นห่วงน้องๆตำรวจที่เพิ่งจบใหม่ ตนเองและผู้ได้รับบาดเจ็บจึงรีบเดินเข้าไปดูว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น ก่อนตนจะเห็นชายรูปร่างสูงใหญ่ ตามภาพในคลิปเตะกรวยบริเวณกลางถนนด่านกระเด็นไปไกล จึงเดินเข้าไประงับเหตุ

 

แต่ชายดังกล่าวยังคงโวยวาย ก่อนที่จะใช้หัวโขกเข้ามาที่เบ้าตาตนอย่างแรง ตามคลิปเหตุการณ์ จนเพื่อนของตนต้องล้มลงกับพื้นด้วยความเจ็บปวด ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำตัวชายคนดังกล่าวมาสงบสติอารมณ์ พร้อมแจ้งข้อหาดำเนินคดี ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานและนำตัวส่งฟ้องต่อศาล เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ที่ผ่านมา

 

ด้านผู้ก่อเหตุระบุว่า  หลังจากกินเลี้ยงกับเพื่อนเสร็จ ตนขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ก็ได้เรียกให้จอดรถ เพื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ด้วยความที่มีอาการง่วง และเพลียจากงานเลี้ยง จึงไม่พอใจที่มาเจอด่านตรวจ จึงบอกตำรวจว่าให้ตรวจได้ แต่ถ้าตรวจแล้วไม่เจออะไร ขอค่าเสียเวลานาทีละ 1,000 บาท จากนั้นจึงเดินห่างจากจุดตรวจ 100 เมตร เพื่อสงบสติอารมณ์ แต่จังหวะที่ก้าวขาเดินดันได้ไปสะดุดกับกรวยที่ตั้งอยู่กลางถนน แต่ตำรวจกล่าวหาว่าตนเตะกรวยใส่เจ้าหน้าที่ ซึ่งขณะนั้นตนมีอาการเมาอยู่เล็กน้อย ก่อนเหตุการณ์เป็นไปตามในคลิป

 

ส่วนกรณีที่ตนเอาศีรษะไปโขกหัวตำรวจ ยืนยันว่าไม่มีเจตนาจะทำร้ายอีกฝ่าย ซึ่งตำรวจนอกเครื่องเเบบเอาใบหน้ามาซบหน้าอกตน และทำสีหน้าท้าทายก่อนหลายครั้ง ทำให้ตนเกิดอารมณ์โมโห ประกอบกับตอนนั้นคิดว่าอีกฝ่ายไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจคิดว่าเขาเป็นประชาชนธรรมดา เพราะเครื่องเเบบก็ไม่ได้ใส่ และไม่มีบัตรมาแสดงให้เห็น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/NBsZB0sssos