video_image

-กลับสู่โลกความจริง สิ้นสุดวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ สายเหนือ ถนนสายเอเซีย บางปะอิน-อยุธยา ติดยาว 10 กม. มิตรภาพรถแน่นเต็มพื้นที่ ต้องเปิดช่องทางพิเศษ ขณะที่เส้น 304 รถน้อย คล่องตัว บขส.คนแน่น ต้องเพิ่มเที่ยวรถ เกาะสมุยคนรอขึ้นเรือเฟอร์รี่แน่น รถยาวเหยียด ยอดสะสม 7 วันอันตราย วันที่ 5 ตายแล้ว 256 คน กทม.ตายสูงสุด 12 ราย สาเหตุหลักเมาแล้วขับและขับรถเร็ว

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เจอกันใหม่สงกรานต์! ปชช.เดินทางกลับกรุง สิ้นสุดหยุดยาวปีใหม่ การจราจรคับคั่ง

 

-จุดพลุปีใหม่ดับสลด ที่พัทยา นักท่องเที่ยวอังกฤษจุดพลุแล้วเกิดพลาดท่าพุ่งอัดใส่ใบหน้า ล้มกระเด็นเจ็บสาหัส สุดท้ายเสียชีวิต ส่วนที่หาดป่าตอง ภูเก็ต จุดพลุบ้องใหญ่ก่อนระเบิดกลางวง นทท. เคราะห์ดีไม่มีคนเจ็บ อีกจุดพุ่งใส่คนเหมือนสงคราม

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : พลุมรณะ! ชายอังกฤษจุดพลุปีใหม่ระเบิดอัดใส่หน้าดับ อีกจุด พลุพุ่งใส่ นทท.ภูเก็ต 

 

-ผวา กระสุนตกส่งท้ายปี โดนเต็มๆที่สุราษฎร์ธานี 2 หลัง ตกใส่หลังคาบ้านทะลุฝ้าเพดาน ลงบนหลังตู้โชว์ เฉียดคนในบ้านที่นอนหลับอยู่ไปแค่ 50 ซม. คาดว่าเป็นหัวกระสุนปืนขนาด .45 มม. ที่สงขลา โดนบ้านหลังเดิมจุดเดิมเหมือนปีที่แล้ว ผวาทั้งบ้าน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ประณาม! ฉลองปีใหม่ยิงปืนขึ้นฟ้า กระสุนปริศนาตกใส่หลังคาบ้าน แทบนอนไม่ได้

 

-เสรี สุวรรณภานนท์ สวนชวน หลีกภัย ปธ.สภา เสนอโละ 6 ผบ.เป็น ส.ว. ไม่มีหลักประกันลามถึงอำนาจอื่น ทางที่ดีอย่าแตะหมวด ส.ว. ดีกว่า ยันไม่หวงอำนาจอยู่แค่ 5 ปี หากโดนแก้ก็เหมือนโดนยึดอำนาจ ยันที่พูดไม่ได้หวงอำนาจ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'เสรี' ขวาง 'ชวน' โละ ผบ.เหล่าทัพ พ้น ส.ว. ยันไม่ได้หวงอำนาจ - 'พรเพชร' ค้านแก้ ม.256   

 

-เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแก้ไข รธน. เห็นด้วยกับแนวความคิดของนายชวน โดยไม่เห็นด้วยกับการแต่งตั้งข้าราชการประจำมาเป็น ส.ว. ซึ่งเป็นการขัดต่อหลักประชาธิปไตยสากล จะทำให้เกิดความลักลั่นต่อการปฏิบัติหน้าที่ระหว่าง ผบ.เหล่าทัพ

 

-สรรพากรรีดต่อ อ้างเลี่ยงภาษีบ้าน คอนโด ที่ดิน ปล่อยเช่า เร่งประสานองค์กรท้องถิ่นเชื่อมโยงกัน เก็บภาษีคนปล่อยเช่าบ้าน คอนโด ที่ดิน ดุบัญชีที่มีการโอนเงินเข้าทุกต้นเดือน ถ้าหลีกเลี่ยงถูกลงโทษแน่

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : โดนอีก! สรรพากรรีดเก็บภาษี คนปล่อยเช่าบ้าน-คอนโด-ที่ดิน ห้ามเลี่ยงจ่ายภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

 

-รวบแล้ว หนุ่มอารมณ์ร้อนจ่อยิงผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขาคลองท่อม จ.กระบี่ เสียชีวิต คางานเลี้ยงปีใหม่ อ้างบันดาลโทสะ และแค้นดูถูกผู้ตายดูถูกว่าจน ขณะชนแก้ว ทำให้รู้สึกไม่พอใจ และเชื่อว่าผู้ตายก็พกอาวุธปืนมาด้วย จึงกลับไปเอาปืนลูกซองยาวที่บ้านแล้วย้อนมาในงานอีกครั้ง เมื่อเห็นผู้ตายนั่งหันหลัง จึงได้เรียกชื่อ เมื่อผู้ตายหันมาก็เอาปืนจ่อยิงทันที 

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : รวบหนุ่มปืนโหดจ่อยิง ผจก.ธ.ก.ส.ดับคางานเลี้ยงปีใหม่ อ้างบันดาลโทสะ แค้นถูกดูถูกว่าจน ขณะชนแก้ว

 

-หนุ่มชลบุรีถูกชาย 2-3 คนอ้างเป็นตำรวจชุดสืบสวน แต่ไม่ใส่เครื่องแบบ เอาถุงคลุมหัวมาจากบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นำตัวมาขึ้นรถเก๋งแล้วทำร้าย มีดฟันกลางศีรษะ นิ้วมือขวาถูกของมีคมฟันเกือบขาด อาการสาหัส ต้องแกล้งตายแน่นิ่งไป ถูกทิ้งภายในป่าเกษตรชุมชนหนองรี เคราะห์ดีชาวบ้านมาช่วย แต่พูดไปอีกทาง คนเจ็บชื่อนายโก้ชอบเมากาวอาละวาด ถือมีดไล่ตี ไล่ฟันชาวบ้าน ก่อเรื่องไว้เยอะ โดนซะบ้างก็ดี ไม่มีใครสงสาร ตร.เมืองชลบุรี เตรียมเรียกมาสอบปากคำอีกครั้งหลังรักษาหายดีแล้ว คาดน่าจะมีอะไรบางอย่างที่เป็นความลับปิดบังไม่ยอมบอกให้หมด

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ชาวบ้านแฉนิสัยหนุ่มเมากาวคลั่ง หลังอ้างถูก ตร.อุ้มมาทำร้ายก่อนทิ้งกลางป่า 

 

-โจ๋คู่อริเดือด เคลียร์ปัญหาไม่จบ พ่อวัยรุ่นคู่กรณีถือไม้เข้าคุย แต่ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมตื้บ ฟันหัว ถึงโคม่ายังไม่ฟื้น เหตุเกิดที่ อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น เหตุเกิดจาก ลูกชายผู้บาดเจ็บ มีเรื่องชกต่อยกับกลุมวัยรุ่นในหมู่บ้าน และตามมารุมทำร้ายถึงในบ้าน จนผู้ใหญ่ช่วยเคลียร์ สุดท้าย กลุ่มวัยรุ่นไม่จบ ตามหาเรื่องต่อ ในคืนส่งท้ายปีเก่า ด้านพ่อไม่พอใจ หยิบไม่ป้องกันตัว ออกไปพูดคุยกลับถูกรุมฟันหัวแบะ ครอบครัวยันเอาเรื่องถึงที้สุด

 

-หนุ่มเมากร่าง อาละวาดใส่ ตร.ที่ด่านตรวจ หน้าโรงพักดงละคร นครนายก หลังเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นตามปกติ ดาบตำรวจเข้าไปช่วยระงับเหตุ ทั้งที่ไม่ได้เข้าเวร ถูกชายคนดังกล่าวอาละวาดหนัก ก่อนใช้หัวโขกเบ้าตาจนตำรวจคนดังกล่าวร่วงลงไปนอนกับพื้นถนนได้รับบาดเจ็บ ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมตัวพร้อมแจ้งข้อหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานและนำตัวส่งฟ้องต่อศาล

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : หนุ่มเมากร่างอาละวาดใส่ตร.ที่ด่านตรวจ ดาบตำรวจออกเวรเข้าช่วยระงับเหตุถูกหัวโขกเบ้าตาปูด ล่าสุดเข้าขอโทษแล้ว

 

-สาววัย 17 ปีโร่แจ้งความถูกหนุ่มวัย 27 ปี ที่รู้จักกันผ่านแอป ลวงเข้าโรงแรมหวังข่มขืน ทำทีนัดไปเคาท์ดาวน์ที่บางแสน พอจบงานฉลองปีใหม่จะกลับบ้าน แต่ฝ่ายชายอ้างปวดขาวกรถพาเข้าโรงแรม ลวนลามหวังข่มขืน แต่ตนไม่ยอม บอกให้ให้ไปส่งที่บ้าน ระหว่างทางก็โดนลวนลามบนรถอีก จึงให้บอกให้ฝ่ายชายจอดรถข้างทาง จากนั้นจึงลงจากรถโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ด้านฝ่ายชายโต้ ฝ่ายหญิงให้ไปรับที่ จ.นครนายก และบอกว่าตอนอายุ 20 ปี โดยไม่รู้ว่าว่าจะอายุเพียงแค่ 17 ปี เมื่อมาถึงฉลองส่งท้ายปีเก่าจบ ตนปวดขาเลยพาเข้าโรงแรมจะขอนอนพัก ซึ่งขณะอยู่ในโรงแรมฝ่ายชายอ้างได้นอนกอดกับฝ่ายหญิงตามปกติของหนุ่มสาว แต่พอเห็นฝ่ายหญิงทั้งแชททั้งคุยกับผู้ชายตนก็เห็นว่าฝ่ายหญิงมีแฟนแล้วจึงพากลับ จนท.คุมตัวหนุ่มรายดังกล่าวมาสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนฝ่ายหญิงเตรียมประสานสหวิชาชีพมาร่วมทำการสอบสวนอีกครั้ง 

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : หนุ่มแชทสาว 17 ชวนมาเคาท์ดาวน์ อ้างปวดขาก่อนลวงเข้าโรงแรม 

 

-เตือน กินปลาหมึกบลูริงอาจถึงตาย เพจตาก ซิตี้ โพสต์มีประชาชน ซื้อปลาหมึกบลูริงไปรับประทานไห้ระวังอันตรายถึงชีวิต โดยระบุว่าซื้อมาจากจังหวัดตาก ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่ ตลาดสดเทศบาลเมืองตาก ซึ่งเป็นร้านขายอาหารทะเลใหญ่ ปรากฏว่าแม่ค้าไม่ให้ถ่ายภาพ บอกเพียงสั้นๆว่า ไม่ต้องการให้เป็นข่าวกลัวเสียชื่อเสียง และยังบอกอีกว่าไม่เคยเอาปลาหมึกที่เป็นอันตรายมาขาย ทั้งนี้หมึกบลูริงฉายาสวยประหาร เป็นสัตว์รักสงบแต่พิษร้ายรอบตัว เหมือนที่พบในปลาปักเป้า

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เตือนภัย 'หมึกบลูริง' ฉายาสวยประหาร พิษร้ายเหมือนปลาปักเป้า กินแล้วอันตรายถึงตาย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PxbWNX85QJY