video_image

-พายุลูกเห็บถล่มซ้ำ 2 วันติด 3 จังหวัดภาคเหนือส่งท้ายปี เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ขาวโพลนทั่วพื้นที่ อ.ดอยหล่อ พบลูกเห็บตกขนาดเท่าเหรียญบาท ขณะที่ อ.จอมทอง โพสต์ภาพ ลูกเห็นตก ขาวโพลนทั่วและทิ้งซากความเสียหายเป็นวงกว้าง เชียงรายพบ 4 อำเภอได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะ อ.เชียงแสน ที่เสียหายหนักสุด

 

จนท.เข้าเร่งสำรวจความเสียหาย พร้อมเร่งฟื้นฟูพื้นที่ ชาวบ้านบอกพายุครั้งนี้ถือว่ารุนแรงอย่างมาก หลังจากที่เชียงแสนเคยโดนลูกเห็บขนาดใหญ่เมื่อ 10 ปีก่อน ก็พายุพัดเอาทุกสิ่งหักโค่นภายในไม่กี่นาที ซึ่งความเสียหายจากแรงพายุครั้งนี้ ทำให้เชียงแสนดูเป็นเมืองร้าง

 

-7 วันอันตรายช่วงเทศกาลปีใหม่ วันที่ 28 ธ.ค. เกิดอุบัติเหตุ 510 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 66 ราย ผู้บาดเจ็บ 527 คน จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ ลำปาง 21 ครั้ง / จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสูงสุด ได้แก่ นครสวรรค์  5 ราย จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสูงสุด ได้แก่ ลำปาง 26 คน

 

รวม 2 วัน (27-28 ธ.ค.) เกิดอุบัติเหตุสะสม 974 ครั้ง / ผู้เสียชีวิตสะสม 109 ราย / บาดเจ็บสะสม 993 คน / จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสุด คือ สุราษฎร์ธานี 33 ครั้ง จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุด ได้แก่ เชียงราย นครสวรรค์  จังหวัดละ 6 ราย จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสะสมสูงสุด ได้แก่ สุราษฎร์ธานี 37 คน และมี 28 จังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิต หรือตายเป็นศูนย์ ซึ่งสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุส่วนใหญ่มาจากเมาแล้วขับ

 

ขณะที่ จ.นครปฐม กระบะพุ่งชนกลุ่มจยย.ที่จอดติดไฟแดง หน้าปั้มแก๊สแอลพีจี อ.นครชัยศรี จยย.ถูกชนล้มระเนระนาดได้รับความเสียหาย รวมกว่า 10 คัน มีผู้บาดเจ็บทั้งหญิงชายนอนเกลื่อนกลาดเต็มถนนพื้น รวม 11 คน อาการสาหัส 2 คน ก่อนที่รถกระบะคันดังกล่าวจะไปหยุดที่ป้ายปั๊มแก๊ส สาเหตุหลับใน

 

ส่วนที่โคราช วงจรปิดจับภาพกระบะไม่ชำนาญทางเลี้ยวรถกะทันหัน บริเวณสี่แยกไฟแดง แยกประโดก-โคกไผ่ ถนนมิตรภาพนครราชสีมา-ขอนแก่น เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ถูกรถทัวร์โดยสารพุ่งชนกลางลำ ก่อนรถกระเด็นไปชนรถคันอื่นเสียหายรวม 4 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

 

-บรรยากาศการเดินทางกลับต่างจังหวัดของประชาชน หลายพื้นที่รถยังติดหนึบ ถนนมิตรภาพรถหนาแน่นตลอดสายตั้งแต่ช่วงบ่าย ส่วนที่ช่องเขาตะโก มุ่งหน้าโนนดินแดง บุรีรัมย์ ผู้ใช้รถใช้ถนน เปิดเลนใหม่เอง จนทำให้รถติดทุกช่องทางจนไม่สามารถไปต่อได้ รถอีกฝั่งก็ไม่สามารถสวนได้ แม้แต่มอไซด์ยังสวนไม่ได้ ทำให้ท้ายแถวติดยาวเหยียดไปไหนไม่รอด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่แนะนำผู้ที่จะใช้เส้นทางนี้ว่า ให้เติมน้ำมันเต็มถัง เตรียมอาหารเครื่องดื่มให้พร้อม และขอความร่วมมืออย่าเปิดเลนเองเพราะจะทำให้รถอีกฝั่งสวนมาไม่ได้

 

-สุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวในการบรรยายหัวข้อ หัวใจสำคัญของพรรครวมพลังประชาชาติไทยของการจัดอบรมหลักสูตร “อุดมการณ์และการสื่อสารทางการเมือง" ถึงสาเหตุการกลับมาทำงานการเมืองอีกครั้งทั้งที่เคยประกาศจะไม่เล่นการเมืองอีกครั้งอีกว่า

 

ที่ผ่านมาพอจัดการกับวายร้ายตัวเก่าไปแล้วแต่ขณะนี้ยังมีวายร้ายตัวใหม่โผล่ออกมา ที่ไม่เอาสถาบัน ซึ่งมีคนมากมายพร้อมจะเชื่อฟังวายร้ายตัวนี้มีความตั้งใจที่จะเป็นรัฐบาลมีคณะรัฐมนตรีเป็นของตนเอง ตนจึงได้ตัดสินใจกลับเข้ามาเล่นการเมือง เพราะพรรคการเมืองที่มีอยู่หวังพึ่งไม่ได้ มีแต่คิดอยากจะมีตำแหน่ง อยากเป็นรัฐมนตรีอยากเป็นนายกรัฐมนตรีไม่สนใจประเทศชาติว่าจะเป็นอย่างไร

 

-นิด้าโพลเผย ผลสำรวจ บุคคลที่ประชาชนจะสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรี คนหนุนธนาธร นั่งนายกรัฐมนตรี มาเป็นอันดับ 1 จำนวน 31.42 % เพราะอยากเห็นคนรุ่นใหม่เข้ามาบริหารบ้านเมือง คะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ร้อยละ 23.74 เพราะบริหารงานดีอยู่แล้ว เป็นคนตรงไปตรงมา บ้านเมืองสงบไม่วุ่นวาย ช่วยเหลือประชาชนได้จริง และอยากให้ดำรงตำแหน่งต่อไป ส่วน อันดับ 3 ร้อยละ 17.32 ระบุว่า ยังหาคนที่เหมาะสมไม่ได้

 

ส่วนพรรคการเมืองที่ประชาชนจะสนับสนุนในวันนี้ พบว่า ส่วนใหญ่ อันดับ 1 ร้อยละ 30.27 ระบุว่าเป็น พรรคอนาคตใหม่ รองลงมา อันดับ 2 ร้อยละ 19.95 ระบุว่าเป็น พรรคเพื่อไทย อันดับ 3 ร้อยละ 16.69 ระบุว่าเป็น พรรคพลังประชารัฐ

 

-คลินิกกัญชาใน ก.สาธารณสุข เปิดลงทะเบียนนัดล่วงหน้าผ่านแอพ Dr Ganja in TTM ได้ตั้งแต่ 30 ธ.ค.62 เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป เริ่มบริการ 6 ม.ค.63 เน้นผู้ป่วยรายเก่าที่มีประวัติใช้ยาอยู่แล้ว และรายใหม่ที่ต้องการรับยาไปใช้ คาดบริการได้วันละ 300 คน

 

-สลดส่งท้ายปี ที่นนทบุรี แม่เครียดปัญหาหนี้สิน ผสมน้ำยาล้างห้องน้ำกับน้ำแดงให้ลูก 2 คนดื่ม หวังฆ่าตัวตายยกบ้าน แม่กับลูกสาววัย 17 นอนตายน้ำลายฟูมปากในห้องนอน ส่วนลูกชาย 7 ขวบดื่มแต่อ้วกออก จึงรอดตาย มีจม.ลาตายระบุ ขอโทษสำหรับทุกอย่าง ขอเลือกทางเลือกที่ดีสำหรับทุกคน แม่ผู้ตายบอกรอลูกกลับบ้านปีใหม่ แต่ต้องมารับกระดูกกลับบ้านแทน เชื่อเพราะผิดคำสาบานที่ให้ไว้กับหลวงพ่อโสธรที่จะไม่ก่อหนี้อีก ไม่เช่นนั้นขอให้มีอันเป็นไป

 

-แม่ของหญิงสาวขับกระบะชนเสาไฟฟ้าริมถนนสุขุมวิท ต.บางปู อ.เมืองสมุทรปราการ จนทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงกว่า 10 ต้นหักล้มลงมาขวางถนน ยอมรับตกใจหลังทราบตัวเลขค่าเสียหายที่จะต้องชดใช้ ยังไม่รู้ว่าจะหาตรงไหนมาจ่าย ประกันก็ไม่มี ยันจะพยายามหาเงินมาเยียวยาให้กับผู้บาดเจ็บและไม่หลบหนี

 

ส่วนอาการของลูกสาวตนตอนนี้หมอได้บอกว่าตับและภายในช้ำหนักมากและก็มีเลือดออกในช่องท้อง พร้อมเผยเคยมีคนมาทักว่าช่วงนี้น้องดวงไม่ดี ให้รีบไปบวชก่อนสิ้นปีนี้ และลูกสาวตนก็เตรียมตัวที่จะไปบวชหลังจากที่ไปเยี่ยมแฟนเสร็จ แต่ก็ไม่ทันแล้วมาเกิดเรื่องก่อน

 

ด้านเพื่อนที่นั่งรถมาด้วยเล่าว่า ในวันที่เกิดเหตุได้เดินทางไปเรือนจำกลางสมุทรปราการกัน 5 คน เพื่อไปเยี่ยมแฟนของคนขับ ขากลับหลับมาตลอดทาง มารู้สึกตัวอีกทีตอนที่เกิดเหตุ คาดว่าคนขับหลับใน

 

-จนท.ศูนย์การแพทย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นโอดเด็กชายราว 10 ขวบ โทรป่วนด้วยถ้อยคำหยาบคาย แจกควายและท้าทายให้จับกุม เผยสถิติโทรป่วนวันละ 60 สาย พร้อมฝากถึงประชาชนที่โทรเข้ามาที่เบอร์ 1669 ก็ขอให้เป็นสายที่เป็นผู้ป่วยที่มีอาการฉุกเฉินจริงๆ ถ้าเกิดเป็นการเจ็บป่วยทั่วๆไปขอให้เดินทางมาที่โรงพยาบาลเอง และการโทรเข้ามาที่ 1669 ควรจะมีข้อมูลที่ ชัดเจน กระชับ เพื่อที่ทางเจ้าหน้าที่จะได้เข้าช่วยเหลือได้ทันเวลา

 

-ชาวบ้านผวา ยายสาวัย 98 ปี สงสัยจะเป็นผีปอบ หลังมีคลิปยายโผล่เพ้อเหมือนคนโดนผีเข้า จากนั้นมีคนตายต่อเนื่องกันในหมู่บ้าน เหตุเกิด ที่อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ชาวบ้านกว่า 200 คน ลงขันจ้างหมอผีปราบปอบมาจากมหาสารคาม หวั่นตายเป็นรายต่อไป หมอผีใช้เซียงข่องไล่จับปอบทั่วหมู่บ้านได้เกือบ 150 ตัว ด้านยายสาโต้ ยายบ่แม่นปอบเด้อ! อยู่ในศีลกินในธรรมมาตลอด

 

-หมอสุดงง คนไข้มาพบบอกก้างปลาติดคอ แต่ไม่ได้กินปลา เมื่อส่องดูพบมดแดง 2 ตัวกัดอยู่ที่ลิ้นไก่ของคนไข้ ซึ่งตัวมดได้ตายแล้วแต่เขี้ยวยังฝังอยู่ และคนไข้ยังยืนยันว่าไม่ได้กินแกงมดแดงด้วย ไม่รู้ว่ามดเจ้ากรรมมาได้ยังไง ซึ่งหมอเองก็ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

 

-โซเชียลโพสต์เตือน หลังมีคนตกปลาแล้วได้ฉลามหัวบาตร ฉลามนักล่าที่หาดบางแสน หนุ่มนักตกปลาเล่านาทีระทึก บอกตนเองไปตกปลาบริเวณซากศาลากลางน้ำเก่า ซึ่งห่างจากฝั่งพอสมควร ได้ฉลามน้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองก็เคยตกฉลามขึ้นมาได้แต่ไม่ได้มีการโพสต์ลงโซเชียล และตัวนี้เป็นตัวค่อนข้างใหญ่

 

ด้านนักวิทยาศาสตร์ชำนาญการคาด ฉลามน่าจะตามเหยื่อเข้ามาใกล้ชายฝั่ง อันที่จริงเป็นที่น่าดีใจที่เราพบสัตว์ที่เป็นนักล่าเช่นฉลามที่เข้ามาหากิน แสดงถึงว่าทะเลของเราสะอาดขึ้นอุดมสมบูรณ์ขึ้น ซึ่งหลายปีไม่พบว่ามีคนถูกฉลามทำร้ายที่บริเวณชายหาดบางแสน แต่ถ้าหากกลัวก็ให้ระมัดระวังอย่าออกไปเล่นน้ำไกลจากฝั่งมากและไม่ควรเล่นน้ำเวลากลางคืน

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/GqEM_miSCXw